Tình nguyện viên trở về Hà Nội sau thời gian chống dịch

Sau một thời gian chống dịch ở Sài Gòn, các bạn tình nguyện viên được trở về nhà. Trước khi rời đi, ai cũng xúc động, chỉ chung mong ước thành phố nhanh "khỏe".

Thời gian qua, Sài Gòn phải căng mình chống dịch khi ca nhiễm lên tới con số hàng nghìn mỗi ngày. Để tiếp sức cho thành phố, nhiều thanh niên trên khắp cả nước đã xin đến đây để tình nguyện, cùng bà con quyết đẩy lùi Covid-19.

Tình nguyện viên trở về Hà Nội sau thời gian chống dịch - 1

Tình nguyện viên trở về Hà Nội sau thời gian chống dịch. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thời điểm hoàn thành nhiệm vụ, các bạn được trở về quê khiến ai nhìn vào cũng cảm động. Cách đây không lâu, một TikToker đã chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh các bạn tình nguyện viên chào tạm biệt Sài Gòn. Họ vui mừng khi được trở về quê hương nhưng cũng không khỏi bồi hồi xúc động.

Cách đây 1 tháng, thời điểm mới đến chống dịch, thành phố là mảnh đất xa lạ nhưng sau thời gian gắn bó, Sài Gòn đã trở thành kỷ niệm đáng nhớ. Những tình nguyện viên sẽ chẳng thể quên được tháng ngày làm việc cật lực, hết mình chỉ mong cứu bà con, giúp đỡ cho họ bớt khổ.

Tình nguyện viên trở về Hà Nội sau thời gian chống dịch - 2

Trước khi lên máy bay, họ không khỏi bồi hồi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trên đường về, các bạn cười nói xôn xao và vui vẻ chào tạm biệt Sài Gòn lần cuối. Trong thâm tâm mỗi người, ai cũng chỉ mong các ca nhiễm giảm để thành phố “sớm khỏe”. Dòng trạng thái đính kèm video khiến nhiều người xúc động: “Mới đi gần 1 tháng mà phải về Hà Nội rồi, sẽ nhớ Sài Gòn lắm đây.”

Phía dưới bình luận, nhiều người con của Sài Gòn và cả những tỉnh thành khác đã gửi lời cảm ơn tới nhóm tình nguyện viên. Tài khoản V.T chia sẻ: “Sài Gòn nợ những thiên thần Hà Nội lời cảm ơn. Dù bạn là ai, thuộc tỉnh thành nào, chỉ cần bạn giúp Sài Gòn thì trong tim người Sài Gòn luôn biết ơn bạn. Cảm ơn tấm lòng của Hà Nội, Sài Gòn sẽ nhớ lắm.”

Tình nguyện viên trở về Hà Nội sau thời gian chống dịch - 3

Cộng đồng mạng gửi lời cảm ơn tới các bạn tình nguyện viên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hình ảnh này khiến chúng ta nhớ đến câu chuyện về những nữ sinh trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai từ Hà Nội vào Sài Gòn chống dịch. Công việc bận rộn khiến họ làm quần quật cả ngày, tối mịt mới được về nơi nghỉ ngơi. Có hôm trời mưa, các cô gái ngồi trên xe bán tải không mái che đành lấy băng rôn chắn lại cho đỡ ướt.

Nhìn hình ảnh này, nhiều người nghẹn ngào. Họ đã nghe theo mệnh lệnh từ trái tim, không tiếc sức khỏe, thời gian, sẵn sàng lao vào tâm dịch cứu người. Ai cũng thấm mệt giữa thời tiết thất thường của Sài Gòn, thế nhưng chính ý chí kiên định cùng sức trẻ đã giúp họ vượt qua tất cả.

Tình nguyện viên trở về Hà Nội sau thời gian chống dịch - 4

Tình nguyện viên đội mưa trở về nhà. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trên quãng đường về, hình ảnh các bạn nữ ngồi co ro trên xe bán tải được một nhóm thiện nguyện trông thấy. Họ không khỏi cảm thán và vội gọi: “Thương chưa. Các bạn ơi ăn trứng không. Dừng lại, dừng lại mình cho bánh nè. Trứng, bánh, trứng.”

Ngay sau đó, xe chở các cô gái dừng lại để họ xuống nhận quà. Được cho rất nhiều đồ ăn, những nữ chiến binh không khỏi phấn khởi, luôn miệng nói lời cảm ơn. Thậm chí, có cô gái còn lấy tay tạo hình trái tim để thay lời yêu. Dù công việc cực khổ nhưng họ vẫn lạc quan, yêu đời.

Tình nguyện viên trở về Hà Nội sau thời gian chống dịch - 5

Các bạn được mạnh thường quân gửi quà. (Ảnh: Chụp màn hình)

Những câu chuyện về chiến sĩ tình nguyện từng được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Họ là một mảnh ghép quan trọng trong công cuộc chống dịch của Sài Gòn. Còn bạn có suy nghĩ gì, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

ĐIỆU NHẢY LẠC QUAN CỦA LỰC LƯỢNG CHỐNG DỊCH TRUYỀN NĂNG LƯỢNG ĐẾN MỌI NGƯỜI

Những chiến sĩ chống dịch lúc nào cũng phải mang trên người bộ đồ bảo hộ kín mít. Dù trời mưa hay nắng, họ cũng chẳng than trách lấy nửa lời.

Chưa kể, vì số ca nhiễm tăng cao nên khối lượng công việc cực kỳ lớn. Thậm chí, họ còn chẳng có thời gian để ăn uống hay nghỉ ngơi.

Dù vất vả, mệt nhọc là vậy, thế nhưng những chiến sĩ áo xanh này vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan, yêu đời. Chỉ cần có thời gian rảnh, họ sẽ tự tìm cách giải trí như hát hay nhảy múa để tạo niềm vui trong cuộc sống. Mong rằng, một thời gian nữa dịch sẽ hết, các chiến sĩ của chúng ta chẳng phải chịu khổ nữa.

Đón xem TẠI ĐÂY!

Nguồn: https://www.yan.vn/tinh-nguyen-vien-tro-ve-ha-noi-sau-thoi-gian-chong-dich-276511.html

You can share this post!