3 giờ sáng, chú mèo kêu inh ỏi báo động giúp chủ nhân bắt trộm

Những "ngôi sao bốn chân" không chỉ bầu bạn với chủ nhân một cách đơn thuần, mà đôi khi chúng còn rất được việc, ví dụ như việc cứu "sen" thoát khỏi nguy hiểm.

Khoảng cuối tháng 10, tờ Sohu chia sẻ bài viết về một "dũng sĩ" mèo tên là Hỷ Lạc. Anh bạn đã lập công lớn khi cứu cô chủ Chu thoát khỏi nguy hiểm. Câu chuyện của đại "boss" được lan truyền khắp mạng xã hội xứ Trung, thậm chí dân tình còn trao cho Hỷ Lạc danh hiệu: "Khắc tinh của trộm."

3 giờ sáng, chú mèo kêu inh ỏi báo động giúp chủ nhân bắt trộm - 1

Chủ đề "gây bão" MXH. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, Chu Uyển là một nhân viên công sở bình thường. Cuộc sống độc thân của người phụ nữ này rất đơn giản, chỉ quay quần quanh công việc và thú cưng. Chính vì vậy, tình cảm của cặp chủ tớ rất khăng khít. Dạo gần đây, công ty có hạng mục mới, cô gái thường xuyên tăng ca đến muộn. Do đó, mỗi lần về đến nhà, cô nàng sẽ lăn ra ngủ ngay.

3 giờ sáng, chú mèo kêu inh ỏi báo động giúp chủ nhân bắt trộm - 2

Chân dung "dũng sĩ" Hỷ Lạc. (Ảnh: Sohu)

Một ngày nọ, Chu Uyển từ cơn mộng tỉnh dậy vì tiếng kêu inh ỏi của Hỷ Lạc. Nhìn đồng hồ chỉ mới 3 giờ sáng, cô chủ cho rằng có lẽ anh bạn đói bụng nên mới réo gọi như vậy. Cô gái liền đem một ít quà vặt đến ổ của "boss". Tuy nhiên, âm thanh ồn ào của nó vẫn không ngừng lại. Chu Uyển định bụng sẽ mắng chú mèo một phen, nhưng lại rất ngạc nhiên khi chứng kiến cu cậu cứ thập thò bên cửa sổ. 

3 giờ sáng, chú mèo kêu inh ỏi báo động giúp chủ nhân bắt trộm - 3

Chú mèo liên tục kêu inh ỏi lúc 3 giờ sáng. (Ảnh: Sohu)

Lúc kiểm tra, Chu Uyển hoảng hồn chạy đi đóng cửa sổ và báo cảnh sát. Hóa ra, có một tên trộm đang men theo đường ống nước để leo lên căn hộ của cô. Thật may mắn Hỷ Lạc đã phát hiện kịp thời. Khi lực lượng chức năng có mặt và tóm gọn kẻ xấu.

3 giờ sáng, chú mèo kêu inh ỏi báo động giúp chủ nhân bắt trộm - 4

Chủ Uyển ngạc nhiên khi thấy "boss" cứ đứng bên cửa sổ. (Ảnh: Sohu)

Chu Uyển chia sẻ: "Ơn trời, khi nghe tiếng kêu của Hỷ Lạc, tôi chẳng nghĩ sâu xa đến vậy. Thật áy náy vì ban đầu tôi còn định mắng cu cậu vì phá giấc ngủ của mình. Nó thật sự rất thông minh. Ngày mai nhất định phải đem anh bạn ra ngoài đi chơi và thưởng cho thật nhiều đồ ngon mới được."

3 giờ sáng, chú mèo kêu inh ỏi báo động giúp chủ nhân bắt trộm - 5

Hình ảnh tên trộm được camera ghi lại. (Ảnh: Sohu)

Được biết, Hỷ Lạc vốn là một chú mèo không nơi nương tựa. Cách đây vài năm, Chu Uyển tình cờ giải vây khi nó bị đồng bọn chọc phá. Cô gái tốt bụng đưa mèo con đến bệnh viện kiểm tra. Hỷ Lạc bị suy dinh dưỡng trầm trọng, vì bản tính yêu thương thú cưng nên cô Chu quyết định sẽ chăm sóc thật cẩn thận để con vật sớm khỏi bệnh.

3 giờ sáng, chú mèo kêu inh ỏi báo động giúp chủ nhân bắt trộm - 6

Hỷ Lạc được trao danh hiệu: "Khắc tinh của trộm". (Ảnh: Sohu)

Tính tình chú mèo cực kỳ ngoan ngoãn. Nó chẳng bao giờ quấy phá hay vòi vĩnh lung tung. Có anh bạn bên cạnh, cuộc sống của chủ nhân ngày càng rộn ràng hơn. Nếu có thời gian rảnh, họ sẽ cùng nhau tận hưởng thế giới của riêng mình. Và điều đặc biệt, Hỷ Lạc đã lần nữa chứng minh bản thân vô cùng có trách nhiệm, sẽ luôn bên cạnh bảo vệ "người thương".

Nhắc đến mèo, người ta thường cho rằng chúng vô tâm và không trung thành bằng chó. Nhưng trên thực tế, có lẽ đây là một nhận định chưa đúng đắn. Nếu như anh bạn Hỷ Lạc ở trên giúp chủ nhân bắt trộm, thì trước đây trang Baidu từng có một bài viết kể về cô mèo Sakura Taro tình nguyện nhường hết đồ chơi yêu thích để "sen" vui vẻ.

3 giờ sáng, chú mèo kêu inh ỏi báo động giúp chủ nhân bắt trộm - 7

Cô nàng Sakura Taro. (Ảnh: Baidu)

Theo đó, anh Shuo (chủ nhân của Sakura) đang tạm nghỉ ngơi vì gặp phản ứng phụ sau khi tiêm phòng. Khi tỉnh lại, chàng trai phát hiện những món đồ mà "boss" yêu quý được bày biện xung quanh, còn con vật thì ngồi im thin thít, nhìn chằm chằm mình dưới chân giường. 

3 giờ sáng, chú mèo kêu inh ỏi báo động giúp chủ nhân bắt trộm - 8

Nó đem đồ chơi để xung quanh anh chủ. (Ảnh: Baidu)

Khi tìm hiểu kỹ sự tình, thanh niên mới vỡ lẽ, thì ra cô nhóc chẳng hiểu vì sao chủ nhân lại nằm bất động một chỗ, không nói cười như thường ngày. Do đó, Sakura đã đưa hết "bảo bối" cho chàng trai với hy vọng anh sẽ vui vẻ, không còn im lặng bất thường như vậy nữa.

3 giờ sáng, chú mèo kêu inh ỏi báo động giúp chủ nhân bắt trộm - 9

"Chiếc" mèo đáng đồng tiền bát gạo. (Ảnh: Baidu)

Đặc biệt, lúc thấy Shuo tỉnh lại, cô mèo mừng rỡ nhảy phốc đến bên gối, ánh mắt rưng rưng như muốn nói: "Mày làm gì mà nằm như tượng vậy hả? Dọa tao xém xỉu rồi nè!"

Hiện nay, việc nuôi dưỡng thú cưng ngày càng phổ biến. Và chó mèo luôn là những "nhân vật" sáng giá được mọi người lựa chọn. Những anh bạn bốn chân không chỉ đơn thuần giúp chủ nhân canh nhà hay bắt chuột mà đối với một số người, chúng còn được coi là thành viên quan trọng trong gia đình. Và những "đức tính" trung thành, trách nhiệm và tình cảm của những con vật này đã giúp chúng chiếm được vị trí quan trọng trong tim "con sen".

"BOSS" BỊ "SEN" ĐỂ LẠI GÁN NỢ VÌ THIẾU TIỀN

Quả thật, các "ngôi sao bốn chân" của chúng ta sẽ tỏa sáng trong một số trường hợp bất ngờ. Mặc cho tình huống khó khăn như thế nào, đôi khi sự hiện diện của chúng sẽ giúp ta giải quyết được tất cả. Ngoài việc giúp chủ bắt trộm, hay nhường đồ chơi cho "sen" như Hỷ Lạc và Sakura ở trên, trước đây, có một chú mèo Giai Giai còn giúp "người thương" gán nợ nữa đấy!

Cụ thể, trang Toutiao từng chia sẻ một câu chuyện thú vị về anh Tần và "boss" cưng Giai Giai. Hôm đó, chàng trai đưa bé mèo đến siêu thị tiện lợi để mua quà vặt. Nhưng lúc tính tiền, thanh niên bất ngờ nhớ ra mình quên mang ví. Cuối cùng, chủ tiệm đã đưa ra phương án vẹn đôi đường, đó là để Giai Giai ở lại gán nợ.

Nguồn: https://www.yan.vn/3-gio-sang-chu-meo-keu-inh-oi-bao-dong-giup-chu-nhan-bat-trom-283480.html

You can share this post!