30 giáo sư kiến nghị về phim có Ji Soo (BlackPink)

Các giáo sư lo ngại khi vai nữ chính do Ji Soo đảm nhận trong "Snowdrop" được xây dựng từ nhân vật lịch sử có thật là Cheon Young Cho.

Ngày 11/1, tờ Hankyung đưa tin hơn 30 giáo sư và học giả Hàn Quốc đã tập hợp để gửi bản kiến ​​nghị chính thức lên chủ tịch Disney Plus châu Á - Thái Bình Dương về những lo ngại xoay quanh bộ phim truyền hình Snowdrop của đài JTBC.

Bản kiến nghị được đồng soạn thảo bởi giáo sư từ các tổ chức như Đại học Ewha Womans, Đại học Quốc gia Pusan, Đại học George Washington… cùng các tiến sĩ từ Đại học Princeton, Đại học Harvard, Đại học Toronto...

Bản kiến ​​nghị nêu rõ: "Chúng tôi không viết thư để yêu cầu ngừng phát trực tuyến bộ phim. Thay vào đó, chúng tôi yêu cầu công ty tìm kiếm các chuyên gia để kiểm tra tài liệu tham khảo lịch sử trong quá trình thực hiện bộ phim và tự xem xét cách sử dụng tài liệu lịch sử đó".

30 giáo sư kiến nghị về phim có Ji Soo (BlackPink) - 1

Giới chuyên môn lo ngại về bộ phim.

Bản kiến nghị tiếp tục: "Chúng tôi đưa ra yêu cầu này vì không tin Disney Plus với tư cách là một nền tảng toàn cầu nhận thức được bối cảnh lịch sử, chính trị xã hội trong bộ phim. Chúng tôi tin rằng nền tảng nên đưa ra quyết định sáng suốt khi phát sóng toàn cầu một bộ phim lịch sử Hàn Quốc".

Theo nội dung bản kiến nghị, một trong những mối quan tâm lớn nhất của các giáo sư là tạo hình vai nữ chính được tham chiếu từ nhân vật lịch sử có thật Cheon Young Cho. Bản kiến ​​ nghị cũng tiếp tục thảo luận về nhân vật Eun Chang Su (do Heo Jun Ho đảm nhận).

Các chuyên gia chỉ ra Eun Chang Su cũng có thể được xây dựng dựa trên nhân vật có thật trong lịch sử là sĩ quan quân đội Park Jun Byeong. Park Jun Byeong là người chỉ huy sư đoàn bộ binh 20 tiến vào Gwangju tháng 5/1980 và thực hiện một trong những vụ thảm sát tồi tệ nhất lịch sử Hàn Quốc.

Nguồn: https://zingnews.vn/30-giao-su-kien-nghi-ve-phim-co-ji-soo-blackpink-post1289119.html

You can share this post!