Bị bạn gái chia tay, người đàn ông đòi kiện lấy lại tình phí

Chàng trai sau chia tay bạn gái đã đến đồn cảnh sát đòi kiện để lấy lại tình phí làm dậy sóng MXH.

Bình thường, chia tay đòi quà vẫn là sự việc gây nên các tranh cãi trên MXH. Khi yêu thì thắm thiết mặn nồng, vun đắp cho tình yêu, có “của ngon vật lạ” gì cũng tặng cho người ấy.

Vậy mà khi đã chia tay thì những gì diễn ra trong quá khứ cũng trở thành “khoản lỗ”, bởi vậy nhiều người chọn phương án đòi lại quà.

Bình thường người ta đòi quà trực tiếp, máu mặt hơn thì đăng bài lên mạng để tố cáo đòi quà. Tuy nhiên, câu chuyện về người đàn ông ở Quý Châu (Trung Quốc) lại rất khác.

Theo đó, khi còn yêu nhau, anh ta luôn trả tiền trong những lần hẹn hò với bạn gái.

Yêu đương nên chuyện chăm sóc, quà cáp cũng không thể qua loa được. Tuy vậy, sau này cả hai có xích mích không thể nào giải quyết được nên cô nàng “đá bay” anh ta.

Uất ức vì bị chia tay, người đàn ông quyết tâm đòi lại quà bằng màn “chơi lớn”. Theo đó, anh ta đến thẳng đồn cảnh sát để trình báo về sự việc của mình. Theo như trình bày rõ ràng của người đàn ông với cảnh sát thì anh chỉ muốn đòi lại những chi phí đã tiêu xài trong thời gian yêu đương thôi.

Bị bạn gái chia tay, người đàn ông đòi kiện lấy lại tình phí - 1
Danh sách những món tiền phải đòi được anh ta ghi ra giấy.

Anh ta còn ngồi lại, ghi rất rõ ràng chi tiết các khoản như thế nào. Trước đó, anh ta cũng đưa ra tin nhắn để cho thấy mình và bạn gái cũ đang thảo luận đến vấn đề này, liệt kê tính toán đủ mọi thứ.

Nếu như tiền quà cáp đòi lại thì cũng tạm chấp nhận được. Ở đây, người đàn ông thậm chí còn ghi lại cả tiền bánh bao do mẹ mình làm gửi cho cô bạn gái. Mỗi cái bánh bao là 0,8 NDT (khoảng 3 nghìn đồng).

Việc đòi tiền đến mức triệt để, không nể mặt hay nhân nhượng như thế này khiến cho cư dân mạng cảm thấy rất bất ngờ.

Được biết, sau đó người phụ nữ đã gửi lại gần 3500 NDT (hơn 12 triệu đồng) cho bạn trai cũ để dứt khoát đường ai nấy đi, chẳng còn dây dưa gì với nhau nữa.

Nhiều cư dân mạng chúc mừng cô bạn gái đã rời xa được người bạn trai quá mức chi li tính toán này. Những ý kiến của dân mạng xứ Trung như sau.

“Người như thế này có thể tìm được bạn gái hay sao”.

“Bỏ ra hơn 3000 nghìn NDT để tránh xa gã đàn ông này cũng đáng. Bỏ được sớm là tốt rồi”.

“May mà chia tay nhé, dây dưa với anh ta chỉ càng thêm vất vả mà thôi. Người đâu mà đòi yêu thì phải thành ‘chính quả’, nếu chia tay lại đòi hết tiền nong quà cáp”.

Bình thường, câu chuyện chia tay đòi quà rất phổ biến trong cuộc sống. Tuy nhiên đòi chi li đến cả tiền bánh bao thì cũng thật sự quá đáng.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: https://2sao.vn/bi-ban-gai-chia-tay-nguoi-dan-ong-doi-kien-lay-lai-tinh-phi-n-292002.html

You can share this post!