Bình Trọng từng định dừng 'Làng ế vợ'

Đạo diễn Bình Trọng từng định dừng series hài 'Làng ế vợ' từ hai năm trước nhưng vì khán giả đề nghị quá nhiều nên anh lại tiếp tục.

Những bình luận tha thiết của khán giả gắn bó với Làng ế vợĐại gia chân đất gần 10 năm qua khiến anh thay đổi suy nghĩ. "Nhiều khán giả nói họ xem phim từ bé, trưởng thành cùng phim và giờ vẫn cùng cả nhà xem phim. Vô số người mời đoàn phim đến ăn cơm vì quý mến. Nếu chúng tôi nhận lời chắc đi cả năm không hết. Tình cảm ấy là động lực để tôi và êkíp tiếp tục sản xuất", đạo diễn nói.

Bình Trọng từng định dừng 'Làng ế vợ' - 1

Đạo diễn Bình Trọng trong quá trình làm 'Làng ế vợ'. Ảnh: NVCC

Anh cho biết thị trường đa dạng các sản phẩm giải trí nhưng phim hài đề tài nông thôn vẫn có chỗ đứng riêng vì gần gũi với cuộc sống làng quê. Mỗi lúc cạn ý tưởng, anh chỉ cần gặp gỡ bà con là tìm thấy chất liệu sáng tạo cho Làng ế vợĐại gia chân đất.

Trong phần 8 vừa ra mắt, Làng ế vợ kể về Nhật Tinh Ngao (Chiến Thắng) đã lấy được vợ tên Đào và đó là người phụ nữ lẳng lơ, ăn chơi đua đòi, luôn mang nợ về nhà. Vì hám lợi, Đào kinh doanh đa cấp và thuyết phục họ hàng, dân làng tham gia. Khi mọi chuyện vỡ lở, Đào bỏ đi và để lại cho Ngao món nợ khổng lồ. Anh tìm đến cờ bạc để đổi vận nhưng càng gỡ thì càng thua. Quá sốt ruột trước tình cảnh gia đình, Xoan, con gái duy nhất của Ngao và Đào đã bỏ học để đi làm kiếm tiền trả nợ cho cha mẹ, không may rơi vào ổ mại dâm. Tuyệt vọng, Ngao đã tìm đến cái chết nhưng anh may mắn được bạn chí cốt Ưng Hoàng Cóc (Bình Trọng) cứu sống.

Bình Trọng từng định dừng 'Làng ế vợ' - 2

Bình Trọng và Chiến Thắng trong 'Làng ế vợ'. Ảnh: NVCC

Bình Trọng xây dựng kịch bản dựa trên chuyện đời có thật của một người bạn và cũng là chuyện dễ gặp ở các làng quê, từ đó thức tỉnh bà con nông dân về kinh doanh đa cấp. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, anh tiết chế những cảnh cần nhiều diễn viên quần chúng. Để đảm bảo sức hấp dẫn, anh đầu tư thêm một số cảnh hành động. Riêng phân đoạn Cóc và Ngao phi xe từ cầu tàu xuống biển tiêu tốn của đoàn phim sáu tiếng làm việc dưới thời tiết giá lạnh. Ngoài Bình Trọng và Chiến Thắng, phim còn có các diễn viên Quang Tèo, Hoàng Yến...

Bình Trọng sinh năm 1973, là con trai của NSND Trần Nhượng, đồng thời là diễn viên hài quen mặt với khán giả phía Bắc. Anh từng tham gia Gặp nhau cuối tuần và đóng vai phụ trong nhiều phim truyền hình. Bên cạnh đóng phim, anh theo đuổi nghề đạo diễn hơn 10 năm nay, đã sản xuất 12 phần Đại gia chân đất và 8 phần Làng ế vợ phát hành vào Tết Nguyên đán hàng năm.

Nguyên An

  • Tags

Nguồn: https://ngoisao.net/binh-trong-tung-dinh-dung-lang-e-vo-4415435.html

You can share this post!