BTS dẫn đầu thu nhập từ quảng cáo ở Hàn Quốc

BTS hiện thu nhiều lợi nhuận từ hợp đồng quảng cáo nhất tại showbiz Hàn Quốc. Năm nay, họ kiếm được 54,5 triệu USD.

Ngày 20/11, Nate đưa tin chương trình giải trí Entertainment Company Live của đài KBS 2TV công bố bảng xếp hạng Người nổi tiếng kiếm được nhiều tiền nhất từ quảng cáo trong năm 2021 tại showbiz Hàn Quốc

Theo đó, nhóm nhạc BTS giành vị trí số một, vượt qua Jun Ji Hyun - người từng nhiều năm liền giữ ngôi vị Nữ hoàng quảng cáo. BTS hiện đại diện cho 11 thương hiệu.

BTS dẫn đầu thu nhập từ quảng cáo ở Hàn Quốc - 1

7 thành viên của BTS hiện là nghệ sĩ có giá trị hợp đồng quảng cáo cao nhất showbiz Hàn. Ảnh: KoreaBoo.

Tháng 5 vừa qua, họ hợp tác với hãng thức ăn nhanh nổi tiếng thế giới, với giá trị hợp đồng khoảng 8,4 triệu USD. Entertainment Company Live cho biết năm qua thu nhập từ quảng cáo của nhóm nhạc tên tuổi là 54,5 triệu USD.

Theo Korea Times, hiện tại, bất kỳ nhãn hàng nào muốn thuê BTS làm người đại diện đều phải bỏ ra khoản chi phí ít nhất 2,7-4,4 triệu USD cho mỗi hợp đồng quảng cáo. Mức cát-xê của nhóm nhạc 7 thành viên cao gấp ba lần những nghệ sĩ hàng đầu Hàn Quốc.

Vị trí thứ 2 thuộc về Jun Ji Hyun. Nữ chính phim Vì sao đưa anh tới là người mẫu quảng cáo được yêu thích nhất xứ sở kim chi trong nhiều năm qua. Hiện tại, cô nắm trong tay 15 hợp đồng quảng cáo với phí đại diện 840.000 USD/hợp đồng. Jun Ji Hyun ước tính kiếm được 12,6 triệu USD.

Các ngôi sao khác có mặt trong top 8 danh sách Người nổi tiếng kiếm được nhiều tiền nhất từ quảng cáo năm 2021, còn có Park Seo Jun, Jo Jung Suk, Son Heung Min, Jennie (Black Pink), Lim Young Woong và Yoo Yeo Jung.

Theo Chosun Ilbo, sau 8 năm thành lập, BTS đang từng bước trở thành nhóm nhạc có tầm ảnh hưởng toàn cầu. Theo Forbes, tính đến tháng 6/2020, họ là nhóm nhạc có thu nhập ước tính khoảng 50 triệu USD mỗi năm, và lọt nhóm những ngôi sao có mức cát-xê cao thứ 47 trên thế giới. SCMP cho biết tất cả thành viên BTS đều có giá trị tài sản ròng từ 20 triệu USD trở lên.

Nguồn: https://zingnews.vn/bts-dan-dau-thu-nhap-tu-quang-cao-o-han-quoc-post1278612.html

You can share this post!