Các doanh nghiệp chung tay cùng nghệ sĩ vì An sinh thành phố

Tối 16.10, Netflix phối hợp với Trung tâm Trung tâm Báo chí TP.HCM, Trung tâm An sinh thành phố đã tổ chức tọa đàm “Vì an sinh thành phố - Netflix chung tay cùng nghệ sĩ” trên nền tảng facebook của Trung tâm Báo chí TP.HCM. 

Chương trình này được khởi xướng nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ VN TP.HCM đã và đang phân phát hơn 2 triệu túi an sinh cho người dân thành phố và tiếp tục kêu gọi sự chung tay, hỗ trợ của các mạnh thường quân, doanh nghiệp và tổ chức để người dân thành phố sớm ổn định cuộc sống và trở lại trạng thái bình thường mới. Ông Phạm Minh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho biết, thành phố luôn xác định công tác an sinh là một trong những trụ cột quan trọng trong công tác phòng, chống dịch và phục hồi. Thông qua sự chia sẻ, đóng góp đó của người dân thành phố, các doanh nghiệp, tổ chức đã giúp ích rất nhiều cho các hoạt động an sinh của thành phố trong thời gian qua, giúp người dân không bị thiếu đói trong đợt dịch vừa qua đặc biệt là giai đoạn giãn cách. Những chương trình như “Vì an sinh thành phố - Netflix chung tay cùng nghệ sĩ” là cần thiết để cùng truyền đi thông điệp ý nghĩa nhân văn tới người dân thành phố.  

Các doanh nghiệp chung tay cùng nghệ sĩ vì An sinh thành phố - 1

Trong tháng 10, Netflix trao 5.000 túi an sinh cho người dân nghèo TP.HCM

Nói về lý do khởi động chương trình này, đại diện của Netflix, Giám đốc Chính sách công khu vực Đông Nam Á của Netflix, bà Nguyệt Nguyễn Phillips, cho biết ngành phim và sáng tạo bị ảnh hưởng không nhỏ do dịch Covid-19. Tuy nhiên, qua chương trình này doanh nghiệp mong muốn cùng góp sức, chung tay giúp đỡ những người bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 để cùng phục hồi. Trong tháng 10, Netflix góp phần tặng 5.000 phần quà là thực phẩm cho người dân cũng như cho cộng đồng trong ngành làm phim, sáng tạo gặp khó khăn và mong muốn sẽ có thêm nhiều chương trình hỗ trợ an sinh mang tính tinh thần khác thông qua những nội dung hay, câu chuyện đặc sắc từ các quốc gia khác trên nền tảng Netflix”.
 

Các doanh nghiệp chung tay cùng nghệ sĩ vì An sinh thành phố - 2

Chương trình nhận được sự ủng hộ của nhiều diễn viên, nghệ sĩ trong ngành giải trí

Tại bàn tròn trực tuyến, Phó Cục trưởng Cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và truyền thông), ông Lê Quang Tự Do cho biết: “Netflix và một số doanh nghiệp khác cũng đã hưởng ứng cùng thành phố triển khai chương trình Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương. Bên cạnh đó có cả sự tham gia của các nghệ sĩ để lan toả đi những thông điệp tích cực, tôi tin chắc rằng với sự chung tay này chương trình sẽ thành công và nhiều người dân khó khăn sẽ được giúp đỡ”. Còn theo nghệ sĩ Quyền Linh, người đã đồng hành với rất nhiều chương trình an sinh của Thành phố cũng như nỗ lực làm từ thiện cứu trợ trong suốt thời gian dịch bệnh vừa qua tại TP.HCM : “Trong giai đoạn giãn cách, tiếng còi xe, tiếng cấp cứu, sự im lặng của thành phố ảm đạm lắm. Chúng ta chỉ cần nghe một giai điệu âm nhạc nào đó, xem một bộ phim nào đó tự nhiên cảm giác xả stress. Và tôi rất thích cái chữ “an sinh tinh thần”. An sinh tinh thần giúp người ta thấy thoải mái nhẹ nhàng hơn.
 

Nguồn: https://yeah1.com/tin-tuc/cac-doanh-nghiep-chung-tay-cung-nghe-si-vi-an-sinh-thanh-pho-Z4a0wBg1dL.html

You can share this post!