Chính thức: Lễ trao giải Grammy 2022 bị hoãn vô thời hạn, lí do được Viện Hàn lâm đưa ra là gì?

Khán giả không khỏi tiếc nuối khi Grammy 2022 đã bị hoãn và không xác định ngày diễn ra trở lại.

Vào 3 giờ sáng (giờ Việt Nam) ngày 6/1, Viện Hàn lâm Âm nhạc Hoa Kỳ chính thức thông báo về việc hoãn lễ trao giải Grammy 2022 vô thời hạn. Thông tin bên lề về việc hoãn sự kiện đã râm ran từ nhiều ngày nay, khi biến chủng Omicron đã khiến số ca Covid-19 tại nước Mỹ liên tục tăng cao kỉ lục.

Cụ thể, phía BTC Grammy đã thông báo:

“Sau khi cân nhắc và nghiên cứu cẩn thận với các quan chức thành phố và tiểu bang, các chuyên gia về sức khỏe và an toàn, cộng đồng nghệ sĩ và nhiều đối tác của chúng tôi, Viện Hàn lâm và Đài CBS chính thức hoãn Lễ Trao giải Grammy thường niên lần thứ 64. Sức khỏe và sự an toàn của những người trong cộng đồng âm nhạc, của khán giả và hàng trăm người làm việc không mệt mỏi để sản xuất chương trình của chúng tôi vẫn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Với nhiều rủi ro xung quanh biến thể Omicron, việc tổ chức buổi biểu diễn vào ngày 31/1/2022 (tức sáng 1/2/2022 theo giờ Việt Nam) ẩn chứa quá nhiều rủi ro. Chúng tôi mong muốn kỷ niệm đêm lớn nhất của nền âm nhạc vào một ngày trong tương lai, sẽ sớm được công bố".

Theo lịch trình ban đầu, Lễ trao giải Grammy lần thứ 64 sẽ diễn ra vào sáng ngày 1/2/2022 (theo giờ Việt Nam, tức sáng mồng 1 Tết Âm lịch) tại Nhà thi đấu Staples Center. Tại Grammy 2022, phía BTC quyết định nâng tổng số đề cử ở các hạng mục "Big Four" từ 8 lên 10 đề cử khiến cuộc đua tại 4 hạng mục này càng trở nên đa dạng và thú vị.

Một số đề cử đáng chú ý có thể kể đến việc BTS đã nhận được 1 đề cử ở hạng mục Best Pop Duo/ Group Performance (Trình diễn giọng Pop song ca/ nhóm xuất sắc nhất) cho ca khúc Butter; Justin Bieber, Doja Cat và H.E.R đồng loạt nhận về 8 đề cử trong khi Selena Gomez với album nhạc Latinh đã có đề cử Grammy đầu tiên trong sự nghiệp.

Chính thức: Lễ trao giải Grammy 2022 bị hoãn vô thời hạn, lí do được Viện Hàn lâm đưa ra là gì? - 1

Nguồn: Grammy - Ảnh: Internet

Nguồn: https://kenh14.vn/chinh-thuc-le-trao-giai-grammy-2022-bi-hoan-vo-thoi-han-li-do-duoc-vien-han-lam-dua-ra-la-gi-2022010608510142.chn

You can share this post!