Chú chó nằm chờ chủ 11 năm khiến CĐM nghẹn lòng khi biết lý do

Không phải tự nhiên mà loài chó được mệnh danh là con vật trung thành. Câu chuyện về chú chó Mika một lòng chờ đợi chủ khiến dân tình cảm động.

Mới đây, trang Baidu đã chia sẻ lại một bài viết vô cùng cảm động được chính tờ này đăng tải vào năm 2020. Câu chuyện kể về cuộc đời thăng trầm của chú chó săn Mika và lòng trung thành tuyệt đối suốt 11 năm trời đối với ân nhân cưu mang mình. Mặc dù, sự việc đã xảy ra khá lâu nhưng sức ảnh hưởng của đại "boss" vẫn cực kỳ lớn.

Chú chó nằm chờ chủ 11 năm khiến CĐM nghẹn lòng khi biết lý do - 1

Bài viết "gây bão" MXH xứ Trung. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo đó, Mika là chú chó vô gia cư sống lang thang trên một con đường quốc lộ ở Tobolsk (Nga). Được biết, anh bạn từng có gia đình nhưng chẳng rõ lý do vì sao, người chủ đã bỏ nó ở lại. Vào 13 năm trước, Mika bị tai nạn và may mắn được chàng trai tên David cưu mang.

Chú chó nằm chờ chủ 11 năm khiến CĐM nghẹn lòng khi biết lý do - 2

Con đường quốc lộ - nơi Mika gặp được David. (Ảnh: Baidu)

Thanh niên đã kịp thời đưa đại "boss" đến bệnh viện. Vì bản tính yêu động vật, David đã thu nhận Mika, chăm sóc cho nó suốt nửa năm trời. Cuối cùng, chú chó cũng dần hồi phục. Trong 2 năm về chung tổ ấm, đôi chủ tớ này sống vô cùng hòa hợp. Ngôi nhà của họ luôn tràn ngập sự vui vẻ và hạnh phúc.

Chú chó nằm chờ chủ 11 năm khiến CĐM nghẹn lòng khi biết lý do - 3

Ân nhân ra đi mãi mãi, Mika lần nữa trở về điểm xuất phát. (Ảnh: Baidu)

Tuy nhiên, chỉ một thời gian sau, biến cố bất ngờ ập đến. David đã không qua khỏi vì bị tai nạn giao thông. Mika một lần nữa trở về điểm xuất phát, là một chú chó "tứ cố vô thân". Nhưng, dường như nó không nhận thức được việc chủ nhân đã rời xa mình mãi mãi. Cậu nhóc hàng ngày đứng bên vệ đường, nơi mà lần đầu tiên nó gặp gỡ David và được anh ta giúp đỡ.

Chú chó nằm chờ chủ 11 năm khiến CĐM nghẹn lòng khi biết lý do - 4

Chú chó đã "đóng đô" ở vệ đường suốt 11 năm. (Ảnh: Baidu)

Theo lời kể của mọi người, chú chó đã đứng chờ đợi suốt 11 năm rồi. Dáng vẻ cô đơn, nét già nua hiện lên khuôn mặt đại "boss" theo năm tháng, đôi mắt ẩn nhẫn sự cô đơn, luôn nhìn dáo dác khắp nơi. Có lẽ Mika đang ôm niềm hy vọng, có thể thấy được hình bóng quen thuộc của David.

Chú chó nằm chờ chủ 11 năm khiến CĐM nghẹn lòng khi biết lý do - 5

Anh bạn sống qua ngày nhờ thức ăn của các tình nguyện viên. (Ảnh: Baidu)

Dân tình rất thương cu cậu, từng có người muốn chăm sóc, thậm chí đội cứu hộ động vật đã đến để đưa nó về nhưng Mika nhất quyết không đi theo. Nó làm ổ trong một căn nhà gỗ nhỏ, hàng ngày lập lại công việc chờ đợi như vậy.

Chú chó nằm chờ chủ 11 năm khiến CĐM nghẹn lòng khi biết lý do - 6

Căn nhà gỗ của Mika. (Ảnh: Baidu)

Sau khi câu chuyện cảm động về Mika được lan truyền trên các phương tiện truyền thông, nó đã thu về lượng tương tác khủng. Netizen vô cùng xúc động khi ngắm nhìn hình ảnh của anh bạn, họ càng nghẹn lòng hơn khi nghe nó dành 11 năm trời một mực trung thành chờ chủ.

Không có một nghiên cứu nào chứng minh chó là động vật trung thành nhất. Nhưng nó được con người đúc kết từ những câu chuyện có thật. Người ta nói trí nhớ của cá chỉ có 7 giây, nhưng chó lại kéo dài đến hàng chục năm liền. Trước đây, trang Baidu cũng có một bài viết cực kỳ cảm động về chú chó Sonya nằm chờ chủ nhân 10 năm.

Chú chó nằm chờ chủ 11 năm khiến CĐM nghẹn lòng khi biết lý do - 7

Chú chó Sonya nằm chờ chủ 10 năm. (Ảnh: Baidu)

Cụ thể, người đàn ông tên Patrick là một công nhân xây dựng, trong một lần đến bang California (Mỹ) để nhận thầu thì có tình cờ cưu mang chú chó Sonya. Họ đã bên nhau một thời gian, nhưng sau khi hoàn thành công trình chàng trai phải đến nơi khác làm việc.

Anh chàng không còn cách nào khác, đành gửi chó cưng cho một người bạn chăm sóc. Từ đó về sau họ không còn liên lạc nữa. Một lần tình cờ quay lại California, Patrick vô tình đi ngang công trình cũ và bất ngờ nhìn thấy bóng dáng đại "boss" quen thuộc nằm chờ trực bên đống phế liệu.

Chú chó nằm chờ chủ 11 năm khiến CĐM nghẹn lòng khi biết lý do - 8

Anh bạn luôn ôm trong mình niềm hy vọng gặp lại chủ nhân. (Ảnh: Baidu)

Theo người bạn cho biết, kể từ khi Patrick rời đi, Sonya lúc nào cũng lang thang quanh nơi này để tìm anh ta. Chú chó chưa từng ngừng nghỉ một ngày nào cả. Và hành động này lập lại đã 10 năm rồi. Khoảnh khắc nhìn thấy chủ nhân, Sanyon lập tức nhận ra bóng hình quen thuộc, anh bạn cực kỳ vui vẻ, chiếc đuôi cong tít, chạy đến bên chân Patrick. 

Chú chó nằm chờ chủ 11 năm khiến CĐM nghẹn lòng khi biết lý do - 9

Cuối cùng, Sonya cũng được anh chủ đón về đoàn tụ. (Ảnh: Baidu)

Anh chủ vô cùng xúc động. Người đàn ông không ngờ đến việc một con chó có thể ôm trong mình nỗi nhớ và niềm hy vọng hơn 10 năm trời như vậy. Cuối cùng, chàng trai quyết định mang Sonya về nuôi dưỡng, bù đắp tình cảm cho đại "boss".

Ai cũng biết chó là loài vật có chỉ số IQ rất cao, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, bộ não của nó có thể tương đương với một đứa trẻ 6 tuổi. Vì vậy chuyện Mika và Sonya ôm nỗi nhớ suốt nhiều năm thì cũng dễ hiểu. Cuộc đời cho chúng ta mấy lần 10 hay 11 năm để chờ đợi? Lòng trung thành của những anh bạn 4 chân quả thật khiến mọi người cảm phục.

CHÚ CHÓ NẰM 5 NĂM CHỜ CHỦ, LÝ DO PHÍA SAU KHIẾN CĐM NGHẸN LÒNG

Nhắc đến những chú chó trung thành thì tại đất nước tỷ dân cũng có rất nhiều câu chuyện tương tự. Ví dụ như trường hợp của đại "boss" dưới đây, trong ngôi nhà cũ kỹ ở thành phố Thẩm Dương (tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc) có một chú chó tên là Đại Hoàng. Nó làm ổ ngồi một chỗ chờ ông chủ quay về trong suốt 5 năm dài đằng đẵng. 

Theo đó, Đại Hoàng được một cụ ông tên Lão Thần tình cờ nhận nuôi trong một lần đi vứt rác. Đôi chủ tớ đã sống vô cùng vui vẻ, đèo nhau trên chiếc xe đạp rong ruổi khắp nơi. Cuộc sống tuy vất vả nhưng niềm hạnh phúc luôn ngập tràn ngôi nhà nhỏ.

3 năm sau, biến cố bất ngờ ập đến. Ông cụ lâm bệnh và không qua khỏi. Điều đau lòng là Đại Hoàng dường như chẳng nhận thức được điều đó. Hàng ngày anh bạn đều chạy lung tung để tìm chủ, chỉ cần thấy bóng hình quen thuộc, nó lập tức lao đến kiểm tra.

Nguồn: https://www.yan.vn/chu-cho-nam-cho-chu-11-nam-khien-cdm-nghen-long-khi-biet-ly-do-283351.html

You can share this post!