Chu Diệp Anh đóng người ngoài hành tinh

Trong phim điện ảnh 'Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác', sao nhí Chu Diệp Anh mang đến diện mạo mới cho nhân vật đã trở thành kinh điển trong ký ức khán giả Việt Nam gần 40 năm trước.

Vai diễn mới của Chu Diệp Anh lấy cảm hứng từ hình tượng Maika trong phim Maika - Cô bé từ trên trời rơi xuống (Maika - Cô bé đến từ những đám mây) do truyền hình Tiệp Khắc sản xuất năm 1981. Đó là cô bé ngoài hành tinh đi lạc tới Trái đất. Tại đây, Maika kết bạn với cậu bé Hùng trạc tuổi. Trong khi Hùng giúp Maika tìm đường trở về nhà, Maika xoa dịu nỗi đau mất mẹ của Hùng.

Chu Diệp Anh đóng người ngoài hành tinh - 1

Chu Diệp Anh và Trường Phúc đảm nhận vai chính của 'Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác'.

Sau khi Maika - Cô bé từ trên trời rơi xuống chiếu ở Việt Nam đầu thập niên 1980, mái tóc ngắn, cụp, mái bằng của nhân vật Maika trở thành phong cách thịnh hành, được gọi là "tóc Maika" hay "tóc nồi úp". Với bản phim điện ảnh của Việt Nam, Maika của Chu Diệp Anh có chân dung mới mẻ hơn với tóc dài màu tím. Ở phim này, sao nhí nổi tiếng có nhiều cảnh phô diễn siêu năng lực, tiếp tục gây ấn tượng với nét đẹp trong veo, đôi mắt biết nói.

Đây là vai diễn nặng ký nhất của Chu Diệp Anh từ trước đến nay. Thay vì vai phụ như trong các phim truyền hình, bé sẽ xuất hiện gần như xuyên suốt, cùng bạn diễn Trường Phú (vai Hùng) đảm đương vai trò trụ cột của câu chuyện phim.

Chu Diệp Anh là một trong các diễn viên nhí nổi bật của màn ảnh Việt năm 2021. Cô bé 10 tuổi lấy nước mắt khán giả ở bốn tập đầu phim Thương ngày nắng về và ghi dấu với hình ảnh đáng yêu, lém lỉnh trong phim Hướng dương ngược nắng. Ngoài ra, bé hoạt động sôi nổi trên sàn catwalk.

Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác là phim điện ảnh Việt hiếm hoi có diễn viên nhí đóng chính, cũng là một trong hai phim chủ đề gia đình và thiếu nhi trên thế giới được lựa chọn tranh giải tại Liên hoan phim Sundance uy tín. Đây là tác phẩm mới của đạo diễn Hàm Trần - người đứng sau thành công của các phim Âm mưu giày gót nhọn, Đoạt hồn, Siêu trộm và là một trong các đạo diễn của phim Thất sơn tâm linh (Thiên linh cái). Phim dự kiến ra rạp Việt Nam vào tháng 3.

Chu Diệp Anh đóng người ngoài hành tinh - 2

Poster phim 'Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác' được giới thiệu tại Liên hoan phim Sundance.

Phong Kiều

  • Tags

Nguồn: https://ngoisao.net/chu-diep-anh-dong-nguoi-ngoai-hanh-tinh-4413334.html

You can share this post!