Chuyện cũ vẫn mới: Netizen dấy lên tranh cãi có nên mua chung cư dù đó là tiêu sản?

Câu chuyện không mới nhưng chưa bao giờ cũ này vẫn khiến dân tình bàn tán xôn xao.

Thời gian gần đây thị trường bất động sản (BĐS) trong nước đang chứng kiến cơn "cuồng nộ" tăng giá chưa từng có trong lịch sử. Từ Bắc vào Nam, từ xuôi đến ngược, đâu đâu cũng thấy giá đất tăng vùn vụt đến chóng mặt.

Giữa cơn sốt đất này, mới đây, netizen đã có những tranh cãi dữ dội về việc chấp nhận tiêu sản để ở chung cư hay cắn răng mua nhà đất để có tài sản: "Ở chung cư là tiêu sản nhưng cuộc đời quá ngắn, tại sao không hưởng thụ chọn chốn an cư văn minh".

Chuyện cũ vẫn mới: Netizen dấy lên tranh cãi có nên mua chung cư dù đó là tiêu sản? - 1

Giữa cơn sốt đất này, nên mua chung cư hay nhà đất đây?

Không phải là chuyện mới mẻ gì nhưng phía dưới bài đăng, dân tình đã để lại hàng loạt ý kiến trái chiều. Nhiều người đồng tình với phương án mua chung cư, chấp nhận tiêu sản và trả phí dịch vụ tiện ích:

- Là tiêu sản nhưng có một nơi nuôi dưỡng con cái trưởng thành, tâm trạng vui vẻ hạnh phúc thì người lại tạo ra tài sản thôi. Cứng nhắc làm gì.

- Là tiêu sản nhưng vui. Tâm trạng thoải mái thì có sức kiếm những tài sản khác nhiều hơn mà.

- Mình rất thích chung cư. Nơi ở an toàn, văn minh, nhiều tiện ích, nhà trẻ mẫu giáo con đi lớp bố mẹ không phải tất bật đưa đón. Vợ chồng đi làm thời gian thoải mái, hôm nào có việc gấp về trễ ông bà chỉ cần ấn thang máy xuống tầng đón cháu hộ. Mình thấy chung cư để sống, nhà đất để đầu tư cũng rất ok mà.

- Mình vẫn chọn ở chung cư, để sống thoái mái và tạo ra những "tài sản" dưới đất khác.

- 1,5 - 2,5 tỷ mua được 30 - 40m2 nhà đất trong ngõ ngách, tối tăm, ẩm thấp, muỗi gián bủa vây, kẻ gian rình rập,... Lên chung cư xung quanh là công viên, hồ nước, yên tĩnh, an ninh 2 lớp, sạch, tiện ích tận răng, quanh năm không có 1 con muỗi,... Hài lòng khi bỏ đất lên trời.

Chuyện cũ vẫn mới: Netizen dấy lên tranh cãi có nên mua chung cư dù đó là tiêu sản? - 2

Ngược lại, phe đối lập lại phải đối vì nhiều lý do khác nhau. Trong đó đa phần ý kiến cho rằng không phải cứ ở chung cư là văn minh và nhà đất cũng không phải kém văn minh:

- Vậy ở nhà mặt đất là không văn minh à? Văn minh là do con người tạo ra chứ có phải do cái nhà tạo ra đâu. Mà mục đích của chung cư khi nó được sinh ra là do nhu cầu nhà ở lớn mà đất lại ít chứ không phải là vì văn minh đâu nhé!

- Nhưng chắc gì chung cư là chốn văn minh?

- Ở chung cư là chung tường, ra đóng vào đóng như địa ngục.

- Chung cư cao cấp thì mới "an cư và văn minh" chứ chung cư tầm trung hay giá rẻ thì còn xô bồ ấy chứ.

- Thời đại 4.0 thì chung cư không còn là tiêu sản nữa. Bạn có thể mở văn phòng hoặc tạo ra 1 phòng chuyên livestream bán hàng,... nói chung là kiếm tiền. Suy cho cùng thì tích sản hay tiêu sản là tuỳ cách nghĩ của từng người, chứ nó không liên quan gì tới việc đời người quá ngắn hay quá dài, văn minh hay không.

Ngoài ra còn một nhóm trung lập cho rằng tiêu sản hay tích sản không quan trọng, quan trọng rằng đó là mái nhà ấm áp, bình yên của mỗi người:

- Nhà là nơi chốn bình yên, thư giãn. Tiêu sản hay tích sản đều do cảm nhận mỗi người.

- Cuộc sống bao lâu cứ tận hưởng đi. Còn ở đâu thì tuỳ vào hoàn cảnh và điều kiện kinh tế mỗi người thôi.

Hiện tại câu chuyện không mới nhưng cũng chẳng cũ này vẫn đang tiếp tục khiến dân tình bàn tán xôn xao. Còn bạn, bạn nghĩ sao về quan điểm này?

Ảnh minh hoạ

https://kenh14.vn/netizen-day-len-tranh-cai-co-nen-mua-chung-cu-du-do-la-tieu-san-ma-o-thi-suong-20220105222857385.chn

Nguồn: https://kenh14.vn/netizen-day-len-tranh-cai-co-nen-mua-chung-cu-du-do-la-tieu-san-ma-o-thi-suong-20220105222857385.chn

You can share this post!