Có tiền nhưng chưa biết kênh nào đầu tư, cô lao công ở Hà Nội được khuyên nên mua vàng, gửi ngân hàng

Đầu tư an toàn là sự lựa chọn trên hết với các nhà đầu tư mới.

Mang tiền đi đầu tư ở đâu luôn là vấn đề quan trọng đối với đa số các nhà đầu tư mới bắt đầu. Đặc biệt khi nó đến từ những người vốn ít khi nắm giữ trong tay một số tiền lớn, vấn đề này lại càng được quan tâm hơn.

Nắm bắt được tâm lý đó, Tự do tài chính - MONEYtalk số 4 do host Dương Ngọc Trinh dẫn dắt đã xoay quanh đề tài hấp dẫn: "Tỷ phú tiền lẻ" . Đặc biệt, khách mời là ông Nguyễn Bá Diệp - Đồng sáng lập kiêm Phó Chủ tịch MoMo cũng giải đáp hầu hết các thắc mắc được cư dân mạng gửi về.

Một ví dụ kinh điển nhất trong số đó là trường hợp của chị Lan - một lao công tại Hà Nội. Giữ trong tay khoảng tiền nhất định, chị Lan thắc mắc không biết làm cách nào để quản lý cho hợp lý, hiệu quả.

"Quan niệm đầu tiên của tôi, nếu bạn chưa có khái niệm gì về đầu tư, kinh doanh liên quan đến tiền tệ thì tốt nhất là nên gửi ngân hàng, vì có lãi suất kép rất tốt. Hoặc bạn đem đi mua vàng, nó dường như không mất giá và có giá trị lưu giữ lâu dài.

Đặc biệt, bạn có thể tìm đến những chuyên gia để họ tư vấn miễn phí các lĩnh vực đầu tư xa hơn nếu số tiền nó đủ lớn. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bạn quá lo lắng thì gửi ngân hàng, mua vàng vẫn là những lựa chọn an toàn”, ông Diệp nói.

Nhận thấy sự đối lập giữa hai ý kiến của ông Diệp và khách mời trong số phát sóng trước - ông Anh Tuấn, Host Ngọc Trinh đã đặt ra câu hỏi: "Chuyên gia phân tích tài chính Anh Tuấn lại nói khoản đầu tư lỗ nhất đối với anh ấy lại chính là vàng. Anh nghĩ sao về ý kiến đó?"

Trả lời vấn đề này, ông Diệp cho rằng: "Mỗi một cách đầu tư đều có sự rủi ro nhất định, như vàng thì lúc lên lúc xuống không ai có thể dự đoán được. Tất các các dự đoán, phân tích mỗi năm một khác vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố xung quanh. Thành ra, nếu muốn yêu tâm 100% thì hãy gửi ngân hàng."

Có tiền nhưng chưa biết kênh nào đầu tư, cô lao công ở Hà Nội được khuyên nên mua vàng, gửi ngân hàng - 1

Nên đầu tư phương thức "trú ẩn" hay "gia tăng dài hạn"?

Bên cạnh đó, khi được hỏi về những cách thức đầu tư khác như phương thức "trú ẩn" hay "gia tăng dài hạn", Guru Diệp cũng khuyên rằng: "Đối với một người lao công nói riêng như nhân vật trong chương trình và những người chưa quen với việc quản lý một số tiền lớn nói chung, đầu tư gia tăng tài sản rất nguy hiểm.

Lời khuyên là hãy đầu tư trú ẩn trước, sau đó đầu tư dần từ số tiền nhỏ vào gia tăng tài sản dài hạn. Bởi tính chất công việc lao động từ sáng đến tối sẽ không có thời gian để theo dõi thông tin thị trường cũng như hiện nay có nhiều thông tin nhiễu, sẽ khó để nắm bắt."

Ảnh chụp màn hình

Đón xem Tự do Tài chính - MONEYtalk phát livestream lúc 20h tối thứ Sáu hàng tuần trên các nền tảng:

Báo điện tử VTV: www.vtv.vn

Fanpage Báo điện tử VTV: www.facebook.com/baodientuvtv

Fanpage VTV24 Money: www.facebook.com/vtv24money

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24: www.facebook.com/tintucvtv24


Nguồn: https://kenh14.vn/co-tien-nhung-chua-biet-kenh-nao-dau-tu-co-lao-cong-o-ha-noi-duoc-khuyen-nen-mua-vang-gui-ngan-hang-20220107221944135.chn

You can share this post!