Cụ ông bế cháu dù mất trí nhớ: Vẫn không quên thương vợ hết mực

Người đàn ông mất trí nhớ nhưng vẫn bế cháu từng bị tai nạn khiến sức khỏe giảm sút. Mặc dù vậy, tận sâu đáy lòng ông vẫn là tình yêu thương vợ con vô bờ.

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ đoạn video ngắn ghi lại cảnh cụ ông dù mất trí nhớ, sức khỏe yếu vẫn không quên bế cháu nằm ngủ dưới đất. Đoạn video đính kèm dòng cảm xúc: “Bố bị sự cố nên mất trí nhớ, nhưng khi con bé nhà mình ngủ quên dưới đất, ông vẫn ý thức được là phải bế cháu vào giường.”

Cụ ông bế cháu dù mất trí nhớ: Vẫn không quên thương vợ hết mực - 1

Ông mất trí nhớ nhưng vẫn không quên bế cháu lên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong video, cụ ông đã già, mái tóc bạc phơ, sức khỏe yếu nên bước đi chậm chạp. Thậm chí vì mất trí nhớ nên ông chẳng thể tự chăm sóc bản thân mình, phía dưới chân cũng chỉ có một bên dép. Vậy mà, thấy cháu ngủ quên dưới đất vì mải chơi, ông liền đi tập tễnh đến, loay hoay bế lên. Tay ông yếu nên việc bế cháu cũng khó khăn, phải loay hoay một lúc mới có thể làm được.

Cụ ông bế cháu dù mất trí nhớ: Vẫn không quên thương vợ hết mực - 2

Hình ảnh khiến người xem nghẹn lòng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Được biết, chị Trần Thu Huyền đang sống tại Thái Nguyên là con của người đàn ông trong đoạn video. Chị chia sẻ với chúng tôi: “Bố mình không may bị tai nạn nghiêm trọng bất ngờ nên mất trí nhớ. Bình thường ông không nhớ con cái đâu nhưng mà cháu thì vẫn nhớ. Ông thương cháu lắm.”

Ông trước kia là bộ đội, cực kỳ tâm lý và yêu thương gia đình. Vốn có sức khỏe tốt nhưng kể từ sau tai nạn ông yếu hẳn đi, thậm chí không thể trông nổi cháu. Chính vì vậy khi xem lại camera, thấy bố bế cháu, chị không khỏi kinh ngạc. “Tay phải của ông bây giờ hơi bị liệt, không cử động mạnh được” - chị nghẹn ngào nói.

Cụ ông bế cháu dù mất trí nhớ: Vẫn không quên thương vợ hết mực - 3

Ông là người yêu thương con cháu hết mực.

Thời điểm mới tai nạn ông lúc nhớ lúc quên. Thế nhưng càng về sau, khi sức khỏe yếu đi, trí nhớ của ông cũng kém hẳn. Bố chẳng nhớ được nhiều về con cháu, thậm chí quên sạch khiến chị Huyền đau lòng. Trước đây ông là người luôn chiều chuộng, yêu thương vợ con hết mực.

Cụ ông bế cháu dù mất trí nhớ: Vẫn không quên thương vợ hết mực - 4

Thời điểm ông còn khỏe mạnh, chưa gặp sự cố đáng tiếc. 

Chị kể, bố mình là người tình cảm, chẳng ngại ngần thể hiện tình yêu với vợ. Dù mất trí nhớ nhưng chị hiểu tận sâu trong lòng, ông cực kỳ thương bà. “Ông có nhiều kỷ niệm với con cháu lắm. Có một lần mẹ kể chuyện. Thời điểm ông mới mất trí nhớ. Có những lúc ông nhớ, có những lúc quên chứ không bị quên hẳn như bây giờ. Một lần hai ông bà đang tập thể dụng buổi sáng, tự nhiên ông quay sang nói với bà rằng vì anh mà em vất vả quá. Bà kể xong mà nghe xót, thương ông lắm.”

Cụ ông bế cháu dù mất trí nhớ: Vẫn không quên thương vợ hết mực - 5

Dù mất trí nhớ, nhưng trong thâm tâm ông vẫn yêu thương vợ hết mực.

Hiện tại, sức khỏe của ông ngày càng yếu, thậm chí đi lại cũng khó khăn. Chị Huyền chẳng mong gì hơn là bố có thể sống thật lâu với con cháu và hạnh phúc, vui vẻ mỗi ngày. Chị cũng hi vọng rằng, câu chuyện của gia đình mình sẽ lan tỏa được niềm yêu thương tới cộng đồng. Mọi người hãy thấy may mắn khi còn bố mẹ, và niềm vui này tăng lên gấp bội nếu họ vẫn còn khỏe mạnh.

ÁO SỜN VAI, BÀ VẪN DÚI TIỀN CHO CHÁU

Ông bà là vậy, luôn yêu thương, dành mọi điều tốt nhất cho con cháu. Trước đây mạng xã hội từng chia sẻ câu chuyện, cụ bà dúi bằng được chút tiền cho cháu khi về quê. Người đăng ảnh viết: “Ở Sài Gòn nên rất ít dịp về quê thăm nội. Lần nào nội cũng kéo ra một góc để cho tiền, không lấy thì nội buồn. Mới đó mà tóc bà đã bạc nhiều, mong bà luôn khỏe.”

Theo bài đăng, trong khi cụ đang quét sân thì thấy cháu về. Vốn thương cháu nên cụ vội cười xòa rồi dúi cho cháu một ít tiền. Mặc dù chỉ là đoạn video ngắn nhưng khoảnh khắc này đã khiến nhiều người xem nghẹn ngào. Bởi lẽ, không phải ai cũng may mắn còn ông bà đang khỏe mạnh như vậy.

Nguồn: https://www.yan.vn/cu-ong-be-chau-du-mat-tri-nho-van-khong-quen-thuong-vo-het-muc-283709.html

You can share this post!