Cụ ông ra đi khi nằm trên giường mới: Vừa tìm được thân nhân ít ngày

Cụ ông vừa qua đời sau khi nhận giường mới vốn bỏ nhà đi được 4 năm. Trước khi nhắm mắt, cụ đã có giây phút ngắm nhìn, trò chuyện với con cháu qua điện thoại.

Những ngày qua, cộng đồng mạng đang chia sẻ đoạn video kể về hoàn cảnh của một cụ ông lang thang giữa phố phường Sài Gòn. Theo đó, người ghi lại câu chuyện là một anh tài xế công nghệ, khi biết đến hoàn cảnh của cụ đã mua đồ ăn, thức uống và sắm hẳn chiếc giường mới, với hi vọng ông cụ có chỗ nằm êm ái hơn sau những ngày dài vất vả. Đáng tiếc, khi vừa nằm trên giường được 30 phút, ông đã trút hơi thở cuối cùng trong sự chứng kiến của anh xe ôm và những người xung quanh.

Cụ ông ra đi khi nằm trên giường mới: Vừa tìm được thân nhân ít ngày - 1

Cụ ông được anh L. mua tặng chiếc giường mới. (Ảnh cắt từ clip)

Chủ nhân của đoạn video là T.L. (trú tại TP.HCM). Chia sẻ với Pháp luật & Bạn đọc, anh L. cho biết cụ ông vừa qua đời tên H.C. (SN 1949, quê Hà Tĩnh). Anh có cơ hội trò chuyện với gia đình cụ C. và được biết rằng, gia đình cụ từng sống tại TP.HCM một thời gian nhưng sau đó chuyển về quê nhà vào năm 2017. Thời gian đầu, cụ C. cũng theo về nhưng vì quá nhớ Sài Gòn, cụ đã quay trở lại mà không hề báo tin nào cho người thân. Khi đi, ông cụ cũng không mang theo giấy tờ tuỳ thân hay quần áo.

Anh L. cho biết thêm, do nhà ở ngoài đường quốc lộ nên việc đón xe rất dễ, cụ lên xe mà không một ai hay biết. Sau khi chia sẻ về hoàn cảnh, gia đình này đã nhờ anh tìm ông cụ giúp họ. Ngày 10/11 vừa qua, trong lần đầu tiên gặp ông cụ, anh đã thấy người đối diện rất yếu vì suốt thời gian qua chỉ nằm ngoài trời mưa nắng. Dù vậy, tinh thần của cụ vẫn rất minh mẫn, chỉ là không thể nói nhiều.

Cụ ông ra đi khi nằm trên giường mới: Vừa tìm được thân nhân ít ngày - 2

Hình ảnh cụ C. khi chưa qua đời được anh L. ghi lại. (Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc)

Thời điểm đó, nam tài xế đã gọi video call cho thân nhân của cụ. Cả nhà vô cùng xúc động vì sau 4 năm ròng rã kiếm tìm, đến giờ mới được thấy người thân của mình. Vào lúc 9h sáng ngày 11/11, anh L. mua chiếc giường mới và tiếp tục gọi điện cho gia đình cụ ở Hà Tĩnh. Thế nhưng, đến khoảng 10h30 phút, khi đang trò chuyện thì cụ lịm dần đi rồi nhắm mắt lại.

“Lúc ấy ông thiếp đi, hơi ấm cơ thể bắt đầu mất dần, mình bủn rủn hết cả chân tay. Mình thương ông lắm nhưng không thể làm gì khác được. Cụ ra đi mà không có người thân nào bên cạnh, chỉ nằm trên chiếc giường tươm tất được 30 phút thôi. Đau lòng hơn là ông cụ cũng chỉ mới tìm thấy gia đình được có 2 ngày", anh L. nghẹn ngào chia sẻ. Được biết, vào ngày 12/11, gia đình cụ đã bay vào Sài Gòn để làm thủ tục an táng người thân ở P.Bình Hưng Hòa (TP.HCM).

Cụ ông ra đi khi nằm trên giường mới: Vừa tìm được thân nhân ít ngày - 3

Anh L. cùng đồng nghiệp hỗ trợ đưa di ảnh của cụ về quê. (Ảnh chụp màn hình)

Cũng theo tài xế công nghệ này, trước đó, cụ kiếm sống bằng nghề nhặt ve chai, xin ngủ nhờ tại trạm sửa xe. Tuy nhiên, vì dịch bệnh phức tạp nên người ta không cho ở nữa, ông cụ đành lang thang khắp nơi. Cụ ra đi mà không kịp nói điều gì, anh chỉ biết rằng, mong muốn của cụ là được ở lại Sài Gòn thay vì về quê. Thời khắc đó, gia đình cụ ở bên kia điện thoại đã khóc rất nhiều.

“Trong thùng sắt được cụ cất rất kĩ bên trong xe đạp, mình thấy có 15 triệu... Đó là số tiền cụ dành dụm trong quãng thời gian qua lang thang trên đất TP.HCM", anh L. tiết lộ thêm.

Cả một đời người dài đằng đẵng, ông cụ lại không được sống những giây phút cuối đời bên con cháu. Điều này khiến không ít người cảm thấy xót xa. Tuy nhiên, trong thời khắc được ngả lưng vào chiếc giường mới và trò chuyện với thân nhân, có lẽ cụ đã cảm thấy rất dễ chịu và an lòng. Bạn có suy nghĩ gì về câu chuyện này, hãy chia sẻ cho YAN biết nhé!

NGƯỜI VỢ TẬN MẮT CHỨNG KIẾN CHỒNG RA ĐI ĐƯỢC CĐM GIÚP ĐỠ

Câu chuyện chia cắt âm dương thường khiến không ít người cảm thấy nghẹn lòng. Thế nhưng, những việc làm tốt của các mạnh thường quân, điển hình như anh L. kể trên đã góp phần lan toả tinh thần tương thân tương ái, cho thấy tình người giữa xã hội luôn ấm áp.

Cách đây không lâu, người dùng mạng xã hội từng lan truyền bài đăng kể về cụ ông nhắm mắt ra đi giữa phố phường Sài Gòn hoa lệ, khi trên tay vừa cầm suất cơm từ thiện. Theo tìm hiểu, cụ cùng vợ mưu sinh bằng nghề bán vé số. Kể từ khi TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội, cả ahi chỉ có thể lang thang khắp nơi, xin được bữa nào hay bữa đó. Sau khi biết đến hoàn cảnh này, khá nhiều người đã tìm cách giúp đỡ người phụ nữ lớn tuổi.

Nguồn: https://www.yan.vn/cu-ong-ra-di-khi-nam-tren-giuong-moi-vua-tim-duoc-than-nhan-it-ngay-283725.html

You can share this post!