Đạo diễn Cary Joji Fukunaga: ‘James Bond sử dụng ít CGI’

Cary Joji Fukunaga, đạo diễn bộ phim “No Time to Die” chia sẻ anh nghĩ các bộ phim về James Bond nên hạn chế kỹ xảo vi tính để duy trì tính chân thực.

Trong bài phỏng vấn thực hiện gần đây với Variety, đạo diễn Cary Joji Fukunaga đã nói về lịch sử phong phú và đa tầng của thương hiệu 007. Nhà làm phim cũng bày tỏ anh tin các cảnh hành động được dàn dựng thật trên phim trường luôn có sức hút và đáng tin hơn những gì tạo ra bằng công nghệ đồ họa vi tính.

Với No Time to Die, Fukunaga rất thận trọng trong việc đưa hiệu ứng hình ảnh và kỹ xảo vi tính vào bộ phim.

Vị đạo diễn 44 tuổi chia sẻ: “Với kinh nghiệm tích lũy từ các dự án từng thực hiện, tôi đã học được cách sử dụng CGI đúng lúc, đúng chỗ và mượt mà. Bởi điều cuối cùng chúng ta muốn thấy là một phần hậu truyện đầy cảm giác xa lạ, như thể được chắp vá từ chỗ nào vào khác vậy”.

“Phim James Bond sử dụng ít CGI. Trong No Time to Die, các cảnh hành động được dàn dựng thật trên phim trường. Sự chân thực ấy có thể nhìn thấy và cảm được trên màn ảnh. Càng phụ thuộc vào công nghệ vi tính, bạn càng dễ coi nhẹ cảm giác chân thực mình cố tạo dựng trong phân cảnh. Thế nên, bạn phải cực kỳ thận trọng và cân nhắc kỹ càng khi sử dụng CGI”, anh kết luận.

Đạo diễn Cary Joji Fukunaga: ‘James Bond sử dụng ít CGI’ - 1

Daniel Craig và Cary Joji Fukunaga thảo luận về một cảnh phim No Time to Die. Ảnh: MGM.

Theo ScreenRant, thành công thương mại của dòng phim bom tấn kinh phí lớn khiến nhiều hãng phim dần ưu tiên sử dụng công nghệ hiện đại và CGI để tạo ra các hiệu ứng cần thiết trên màn ảnh. Cách làm này tiêu tốn ít kinh phí và thời gian hơn so với phương pháp dàn dựng truyền thống.

Tuy nhiên, theo quan điểm của Fukunaga, một thương hiệu điện ảnh như James Bond cần đề ra hạn mức về sự can thiệp của CGI vào nội dung tác phẩm. Đây là lý do nhiều cảnh hành động nguy hiểm trên phim được thực hiện trực tiếp thay vì dùng đến sự hỗ trợ của kỹ xảo vi tính.

Sau nhiều thập kỷ, thương hiệu 007 luôn cố gắng bám sát thực tế, ít nhất về mặt hình ảnh và hành động. Đạo diễn Cari Joji Fukunaga đã thấm nhuần tư tưởng này khi thực hiện No Time to Die. Các pha hành động mang lại cảm giác chân thực đã trở thành bản sắc của loạt phim suốt những thập niên qua và được khán giả nồng nhiệt đón nhận.

Nguồn: https://zingnews.vn/dao-dien-cary-joji-fukunaga-james-bond-su-dung-it-cgi-post1289720.html

You can share this post!