Đi quẩy concert 'sương sương', BTS bị miệt thị là 'nhóm nhạc đồng tính', vướng luôn tranh cãi phân biệt chủng tộc?

Chỉ vì một dòng trạng thái không rõ ràng, BTS trở thành tâm điểm của sự chỉ trích.

Tại Lễ trao giải American Music Awards 2021 diễn ra hôm 22/11, BTS đã ẵm trọn 3 giải thưởng lớn, trong đó có giải Artist Of The Year (Nghệ sĩ của năm). Trước đó một ngày, các thành viên Jungkook, Jimin, J-Hope và V được bắt gặp đi xem show diễn của Harry Styles. Các chàng trai tạo nên cơn "bão" khắp MXH, nổi bật hơn cả nhân vật chính Harry Styles. Tuy nhiên, vụ lùm xùm "BTS phân biệt chủng tộc" cũng nổ ra trên Twitter, tạo nên cuộc tranh cãi với nhiều bình luận trái chiều.

Đi quẩy concert 'sương sương', BTS bị miệt thị là 'nhóm nhạc đồng tính', vướng luôn tranh cãi phân biệt chủng tộc? - 1

V, Jungkook, Jimin, và J-Hope tại concert của Harry Styles

Cụ thể, bốn thành viên BTS đã ngồi cạnh 2 nữ ca sĩ Mỹ là Lizzo và SZA. Các chàng BTS gây "sốt" với khoảnh khắc chụp ảnh cùng Lizzo. Tuy nhiên, nhiều netizen vẫn thắc mắc vì sao SZA không chụp cùng BTS.

Khi được hỏi vì sao Lizzo chụp ảnh cùng BTS mà SZA lại không, nữ ca sĩ nói trên Twitter: "Tôi thề rằng Lizzo đã cố gắng giới thiệu tôi với họ (các thành viên BTS) nhưng họ chẳng quan tâm. Đó là lý do vì sao chúng tôi không có ảnh chung đó. Mặc dù vậy thì các chàng trai vẫn rất tuyệt và đáng yêu các bạn à!". Dòng tweet này đã bị xóa không lâu sau đó.

Đi quẩy concert 'sương sương', BTS bị miệt thị là 'nhóm nhạc đồng tính', vướng luôn tranh cãi phân biệt chủng tộc? - 2

Dòng trạng thái được SZA chia sẻ trên Twitter tạo nên cuộc tranh cãi

Đi quẩy concert 'sương sương', BTS bị miệt thị là 'nhóm nhạc đồng tính', vướng luôn tranh cãi phân biệt chủng tộc? - 3

BTS có ảnh chung với Lizzo

Đi quẩy concert 'sương sương', BTS bị miệt thị là 'nhóm nhạc đồng tính', vướng luôn tranh cãi phân biệt chủng tộc? - 4

Nhưng SZA thì không. Nhiều ý kiến cho rằng vì BTS kì thị nữ ca sĩ người Mỹ

Bởi vì dòng tweet này của SZA, BTS đã bị chỉ trích là "phân biệt chủng tộc". Những người hâm mộ của nữ ca sĩ ra sức bênh vực cô, đồng thời "ném đá" nặng nề nhóm nhạc nam nhà HYPE. Thậm chí, có người còn gọi BTS là "những chàng trai đồng tính" cũng như đổ lỗi cho họ là nguyên nhân gây ra đại dịch Covid-19 toàn cầu.

Đi quẩy concert 'sương sương', BTS bị miệt thị là 'nhóm nhạc đồng tính', vướng luôn tranh cãi phân biệt chủng tộc? - 5

"Tất cả đều liên quan đến một nhóm gồm các chàng trai đồng tính có đôi mắt ti hí, những người đã khơi mào cho đại dịch toàn cầu mà chúng ta đã phải chịu đựng trong hai năm qua", một chia sẻ của fan SZA

Đi quẩy concert 'sương sương', BTS bị miệt thị là 'nhóm nhạc đồng tính', vướng luôn tranh cãi phân biệt chủng tộc? - 6

"Tôi nghĩ SZA không có lỗi ở đây, SZA là người da đen và không nói được tiếng Trung nên sẽ có lúc không hiểu ý nhau hoặc có thể SZA nghĩ rằng họ đang ngủ vì đôi mắt họ quá nhỏ. Tôi cũng chẳng biết nữa" - Một bình luận khác bênh vực SZA và mang tính xúc phạm BTS, nhầm lẫn nhóm đến từ Trung Quốc

Sau khi những bình luận này xuất hiện, cộng đồng fan BTS bày tỏ sự tức giận và bảo vệ thần tượng của mình. Hastag #LEAVEBTSALONE (để BTS yên) bắt đầu trở thành xu hướng trên Twitter. Theo những người hâm mộ BTS có mặt tại concert của Harry Styles, SZA đã nhận được một cái ôm từ V. Các thành viên BTS vô cùng thân thiện, không hề có ý phân biệt, kỳ thị đối với SZA.

Đi quẩy concert 'sương sương', BTS bị miệt thị là 'nhóm nhạc đồng tính', vướng luôn tranh cãi phân biệt chủng tộc? - 7

Theo người hâm mộ, V đã ôm SZA

Cuối cùng sau những lùm xùm, SZA đã đưa ra lời giải thích cho dòng tweet bị xóa trước đó. Nữ ca sĩ chia sẻ cô không có ý để mọi chuyện trở nên tiêu cực như vậy. Người hâm mộ BTS tiếp tục yêu cầu một lời xin lỗi từ ca sĩ người Mỹ.

Đi quẩy concert 'sương sương', BTS bị miệt thị là 'nhóm nhạc đồng tính', vướng luôn tranh cãi phân biệt chủng tộc? - 8

"Lizzo cố gắng giải thích cho họ biết tôi là ai. Anh ấy không hiểu nhưng vẫn rất thân thiện và còn ôm tôi nữa. Tại sao mọi người lại nghĩ theo hướng tiêu cực vậy? Chuyện xảy ra rất bình thường và không phải là một vấn đề lớn, tất cả mọi người đều tốt với nhau" - Dòng đính chính của SZA

Nguồn: KB

Nguồn: https://kenh14.vn/di-quay-concert-suong-suong-bts-bi-miet-thi-la-nhom-nhac-dong-tinh-vuong-luon-tranh-cai-phan-biet-chung-toc-2021112315580779.chn

You can share this post!