Giới trẻ Anh chuộng quần áo cũ

Những món đồ cũ hoặc mang hơi hướm vintage đang được người trẻ ở Anh yêu thích trong dịp năm mới.

Theo York Press, cuộc khảo sát của Đại học Hull (Anh) cho thấy 25% thanh niên từ 18-24 tuổi chọn quần áo cũ cho dịp Giáng sinh và năm mới. Cuộc khảo sát có sự tham gia từ 2.094 người trên khắp nước Anh. Đa số nói đó là điều tốt cho hành tinh này.

Thực tế, không phải riêng những người trẻ, xu hướng đồ cũ cũng được nhiều người có tầm ảnh hưởng tại Anh ủng hộ. Ngay cả Carrie Johnson, vợ Thủ tướng Boris Johnson còn thuê váy cưới với giá khoảng 60 USD/ngày.

Giới trẻ Anh chuộng quần áo cũ - 1

Quần áo cổ và cũ được giới trẻ yêu thích. Ảnh: Lindy.

Các món đồ cũ được bán đặc biệt ở thành phố York (Anh). Nơi này có nhiều cửa hàng chuyên quần áo cổ.

Nicholas Musgrove-Barker, chủ sở hữu cửa hàng Dog and Bone, cho biết: "Tất cả chỉ những tác phẩm độc nhất vô nhị. Việc mua được chúng giống săn tìm kho báu vậy.

York có những cửa hàng cổ điển tuyệt vời phù hợp cho đa dạng sở thích, lứa tuổi. Sau khi mua hàng ở đây, bạn sẽ có những món đồ độc nhất không thể tìm thấy ở nơi khác".

Theo Đại học Hull, thời trang nhanh là vấn đề nhức nhối toàn cầu khi tạo ra 92 triệu tấn rác thải mỗi năm. Ngoài ra, ngành công nghiệp này còn bị lên án về nhiều vấn đề với người lao động.

Giáo sư Dan Parsons, giám đốc viện năng lượng và môi trường Đại học Hull, cho biết: "Nói không với thời trang nhanh là bước đi quan trọng và đúng đắn".

Vốn dĩ, sản xuất dệt may tạo ra nhiều khí thải carbon hơn vận tải biển và các chuyến bay quốc tế cộng lại. Ngành công nghiệp thời trang có thể giải quyết vấn đề này bằng cách kéo dài tuổi thọ của quần áo.

Tuy nhiên, thói quen thay đồ liên tục của giới trẻ và sức ép doanh thu của các nhà bán lẻ khiến thực tế này vẫn tiếp diễn.

Giới trẻ Anh chuộng quần áo cũ - 2

Dùng đồ cũ là tư duy bảo vệ môi trường. Ảnh: Insider.

"Mua đồ cũ cũng giống việc tái chế nhựa. Đó là cách chúng ta làm để giảm lượng khí thải carbon. Nhận thức của khách hàng về điều này đã làm tăng nhu cầu đồ cũ trong ngành công nghiệp thời trang", Barker chia sẻ.

Dù được giới trẻ yêu thích, lượng cung quần áo cũ cũng khó bắt kịp với cầu. Blake, chủ sở hữu cửa hàng Bowler and Betty, nói nhu cầu quá cao khiến việc tìm mua một chiếc áo cổ điển chính hãng với chất lượng tốt thực sự khó khăn.

Do đó, họ đã bắt tay vào sản xuất những bộ quần áo mới mang phong cách thập niên 1940, 1950.

Blake nói đây là cách tốt hơn cả cho các vị khách khi họ có thể tìm thấy phong cách yêu thích mà không cần mạo hiểm với những bộ đồ hơn 70 năm. Những món đồ cũ mang nhiều rủi ro và có thể hỏng bất kỳ lúc nào.

Nguồn: https://zingnews.vn/gioi-tre-anh-chuong-quan-ao-cu-post1288077.html

You can share this post!