Girlgroup chia line thế nào là ổn nhất: Jennie cân luôn Jisoo (BLACKPINK) làm main vocal, Momo (TWICE) nhảy thôi đừng hát?

Ý kiến về việc chia line trong các girlgroup như BLACKPINK, TWICE... đang nhận được nhiều sự quan tâm từ netizen.

Để được debut, mỗi idol Kpop đều có thế mạnh riêng, song cũng có nhiều người lấn át hẳn các thành viên cùng nhóm nhờ vào kỹ năng nổi trội. Điều này khiến việc chia line hát hay thời lượng lên sóng của mỗi người trở nên mất cân bằng, gây ra không ít sự tranh cãi trong fandom.

Mới đây, một bài đăng trên pann-nate về cách chia line hát phù hợp trong các nhóm nhạc nữ đang nhận được nhiều phản ứng trái chiều của netizen. Không ít người cảm thấy đúng đắn, nhưng cũng nhiều ý kiến cho rằng cần trung hòa tất cả các thành viên, không để ai nổi hơn ai mới gọi là nhóm nhạc thực thụ.

BLACKPINK hãy để Jennie "gánh" Jisoo

Ngay từ khi debut, Jisoo đã bị nhận xét là "bình hoa di động", bất tài nhất BLACKPINK. Tuy nhiên, càng ngày cô nàng càng cho khán giả thấy hình ảnh của một lead vocal thực thụ với khả năng hát live như "nuốt đĩa", cột hơi khỏe. Với chất giọng nữ trung của mình, Jisoo hoàn toàn có thể "cân đẹp" những phân đoạn có quãng trầm. Song, đa số các bài hát của BLACKPINK lại khá cao, dù cô nàng vẫn xử lý highnote ổn áp nhưng lại gây cảm giác như sắp hết hơi, gượng gạo, căng như dây đàn. Nhiều người cho rằng Jisoo có màu giọng hay nhưng không có điểm nào phù hợp với nhạc của BLACKPINK.

Girlgroup chia line thế nào là ổn nhất: Jennie cân luôn Jisoo (BLACKPINK) làm main vocal, Momo (TWICE) nhảy thôi đừng hát? - 1

Jisoo hát live tốt nhưng màu giọng không hợp với BLACKPINK

Jennie cũng đảm nhận vị trí lead vocal nhưng được đánh giá cao hơn hẳn. Dù là main rapper nhưng cô nàng hát rất tốt nên cũng "gánh" nhiều line hát. So với Jisoo, giọng cao và khỏe của Jennie thể hiện được tinh thần của những ca khúc của BLACKPINK hơn nhiều. Vì vậy, có ý kiến cho rằng Jisoo nên hạn chế hát lại, tự tin tỏa sáng với visual hoa hậu của mình là đủ, còn hát cứ để Jennie lo.

Như vậy, BLACKPINK tốt nhất nên để Jennie và Rosé thi nhau khoe vocal, Jisoo chỉ hát những khúc trầm còn Lisa "xử đẹp" những phần rap.

TWICE để Nayeon "cân team", Momo chỉ nên dừng ở việc nhảy

Vì đông dân nên các phân đoạn hát của TWICE thường được chia nhỏ để ai cũng có phần, phương pháp này giúp các thành viên giữ giọng, không bị hụt hơi hay lộ các yếu điểm vocal. Điệp khúc đa số do Jihyo và Nayeon, thỉnh thoảng thêm cả Jeongyeon đảm nhận. Với sự chuyên nghiệp và tiến bộ theo từng ngày, bộ ba này ngày càng ăn điểm trong mắt khán giả không chỉ nhờ vào chất giọng nội lực mà còn bởi thần thái tươi tắn, tự tin trên sân khấu.

Girlgroup chia line thế nào là ổn nhất: Jennie cân luôn Jisoo (BLACKPINK) làm main vocal, Momo (TWICE) nhảy thôi đừng hát? - 2

Bộ ba vocal chủ lực của TWICE là Nayeon, Jihyo và Jeongyeon

Theo đó, có ý kiến cho rằng Nayeon kỹ năng đã tốt hơn rất nhiều, cùng với ngoại hình nổi bật nên xứng đáng được hát nhiều line nhất có thể, là main vocal chủ lực của nhóm. Jihyo là lead vocal, hát bổ trợ cho Nayeon. Jeongyeon chất giọng ổn định, nên cho cô nàng thêm line hát để có cơ hội tỏa sáng nhiều hơn.

Girlgroup chia line thế nào là ổn nhất: Jennie cân luôn Jisoo (BLACKPINK) làm main vocal, Momo (TWICE) nhảy thôi đừng hát? - 3

Nayeon nên là vocal chủ lực của TWICE

Girlgroup chia line thế nào là ổn nhất: Jennie cân luôn Jisoo (BLACKPINK) làm main vocal, Momo (TWICE) nhảy thôi đừng hát? - 4

Còn Jeongyeon xứng đáng nhận nhiều line hát hơn

Dahyun và Chaeyoung tiếp tục là main rapper tuy cũng chưa thực sự "tới", có chăng cũng chỉ là đọc nhanh lời bài hát lên mà thôi. Những thành viên còn lại nên chia nhau mỗi người 1 đến 2 line ở quãng trầm và trung để hoàn thiện bài hát. Còn Momo - "cỗ máy nhảy" của nhóm chỉ nên dừng lại ở việc nhảy. Momo vốn dĩ được đào tạo về rap hơn là hát, nhưng cuối cùng bị JYP bắt làm những điều vượt quá giới hạn cũng như ép đổi giọng để phù hợp với vibe của TWICE, điều này khiến cô nàng nhận không ít "gạch đá" vì vocal không làm khán giả hài lòng nổi.

Girlgroup chia line thế nào là ổn nhất: Jennie cân luôn Jisoo (BLACKPINK) làm main vocal, Momo (TWICE) nhảy thôi đừng hát? - 5

Dahyun và Chaeyoung tiếp tục rap

Girlgroup chia line thế nào là ổn nhất: Jennie cân luôn Jisoo (BLACKPINK) làm main vocal, Momo (TWICE) nhảy thôi đừng hát? - 6

Momo mạnh về nhảy thì chỉ nên nhảy thôi, không nên hát

Tóm lại, TWICE nên để Nayeon cân team càng nhiều càng tốt, Jihyo và Jeongyeon hỗ trợ hết mức với vai trò lead vocal. Những thành viên khác chia nhau phần còn lại của bài hát với 1, 2 line mỗi người. Còn Momo chỉ việc khoe lợi thế nhảy chứ hát thì dừng ở mức 0 giây?

Red Velvet chia theo mô hình 3 vocal - 2 rapper

Kỹ năng thanh nhạc của Wendy và Seulgi đạt đến mức "out trình", luyến láy đã tai, lên nốt cao chót vót cũng nhẹ tênh, không hề thay đổi sắc mặt. Cả hai luôn được khen ngợi và ghi nhận bởi vocal khỏe và đầy kỹ thuật. Trong các bài hát của Red Velvet, Wendy và Seulgi đã, đang và vẫn nên thể hiện màu giọng càng nhiều càng tốt của bản thân nhiều nhất có thể với vai trò hát chính.

Joy cũng là một nhân tố đầy tiềm năng khi xét về vocal. "Bạn gái Crush" được netizen yêu mến bởi chất giọng ngọt ngào, êm dịu, dễ chịu, khiến người nghe thấy thoái mái. Không bị rập khuôn theo một phong cách nhất định, cô nàng có thể biến đổi giọng của mình linh hoạt theo từng bài hát. Vì vậy, Joy cũng nên được push nhiều hơn, nhận nhiều line hát hơn với vai trò hát chính cùng Wendy và Seulgi.

Yeri và Irene không được đánh giá cao về vocal hay cả mảng rap, nhưng đều có visual hút mắt. Cả hai nên tiếp tục nhận line rap như mọi khi và tỏa sáng trên sân khấu với ngoại hình nổi bật của mình, nhường "sân" hát cho 3 thành viên còn lại.

ITZY - Yeji là quân át chủ bài

Trong ITZY, Ryujin và Yuna thường hay đảm nhận phần rap và hát những phân đoạn trung bình. Tuy nhiên, cả hai đều có chất giọng khá "gai góc" theo kiểu nữ quyền, nên tập trung chủ yếu vào rap. Những quãng trầm hoặc trung có thể để Chaeyeong lo.

Rõ ràng, Yeji hoàn toàn có thể cân team. Giọng của cô nàng vừa cá tính vừa dễ nghe, hát phần nào cũng hợp, lên nốt cao phần điệp khúc cũng cực mượt. Còn Lia là main vocal nhưng chất giọng lại không bắt tai, nhìn chung chỉ nên xử lý những phần nốt cao.

ITZY nên chia line hát cho Yeji nhiều nhất, Lia đảm nhận nốt cao là chính. Lead vocal tiếp tục dành cho Chaeyeong nhưng hạn chế những phân đoạn cao trào, còn Ryujin và Yuna cùng nhau tỏa sáng với vai trò rapper?

aespa - Ai cũng có phần nhưng Winter nhỉnh hơn?

Không thể phủ nhận, vocalist nhà SM qua bao đời vẫn vô cùng chất lượng. Gần nhất là aespa với Winter và NingNing, cả hai cô nàng đều cho thấy khả năng thanh nhạc vượt trội với chất giọng trong trẻo, cao vút, kỹ thuật chuẩn và nhả hơi tốt. Winter là thành viên hút fan nhất nhì nên đây là thời điểm để push cô nàng mạnh hơn với nhiều "sân chơi" nhất trong các bài hát của aespa. NingNing vocal không hề thua kém nhưng lúc này nên "nhường" cơ hội tỏa sáng cho Winter trước, bản thân mình nhận thời lượng nhiều thứ 2 trong nhóm.

Karina và Giselle mạnh về phần rap. Tuy nhiên Karina xuất thân chuyên về vocal nhiều hơn nên vừa có thể hát, vừa rap ổn. Vì vậy, cô nàng có thể vừa đảm nhận phần rap, vừa hát hỗ trợ cho Winter và NingNing. Do đó, người "chịu thiệt" nhất aespa là Giselle với thời lượng ít nhất nhóm.

Girlgroup chia line thế nào là ổn nhất: Jennie cân luôn Jisoo (BLACKPINK) làm main vocal, Momo (TWICE) nhảy thôi đừng hát? - 7

Karina hát ổn, rap cũng ổn nên nhận line hát nhỉnh hơn Giselle

Một số bình luận của netizen:

- Đúng là nếu muốn cứu những nhóm này thì nên làm thế.

- Đã là một nhóm nhạc mà có người hát ng không thì để lập nhóm nhạc làm gì? Solo luôn đi cho nhanh. Mà phần hoà âm của Irene với Yeri cũng quan trọng lắm đấy chứ không phải tự nhiên mà bài nào của Red Velvet cũng chất lượng thế đâu.

- Tùy vào từng bài hát và khả năng hát của các thành viên mà chia line cho phù hợp với bài đó chứ.

- Dù hơi vô duyên nhưng nó nói đúng quá. Không cần phải cho mấy bạn bất tài nhiều line làm gì.

- Irene: nhiều line rap nhất có thể (tầm 20 phút là ổn).

- Làm ơn cho Jennie rap đi ạ, mang tiếng là main rapper mà chủ yếu được chia line vocal.

- Thật ra chủ post nói cũng đúng mà. Blackpink: Giọng Jennie nghe dễ chịu và hoà hợp với bài hát hơn giọng Jisoo nhiều. Nói thật giọng Jisoo lạc quẻ với 3 bạn còn lại lắm. Jennie live cũng tốt nữa. TWICE: Nayeon kĩ thuật top 3 nhóm, hát live lại tốt nhất. ITZY: Yeji không có hỗ trợ nhưng giọng dễ nghe, highnote bị chói nhưng nói thật ngoài bạn này ra thì 3 bạn kia không ai cân nổi đâu, Lia thì thể lực yếu quá trong khi vũ đạo lại hùng hục, có Yeji chia sẻ bớt gánh nặng sẽ đỡ khổ cho cổ hơn đấy. aespa: Ningning kĩ thuật tốt nhất nhóm, lên highnote đỡ "chói" hơn Winter nhưng màu giọng Winter hợp gu bên Hàn (na ná IU ấy), lại nổi tiếng nhất ở đó nên SM giao cho nhiều line cũng đúng.

Nguồn: pann-nate

Nguồn: https://kenh14.vn/girlgroup-chia-line-the-nao-la-on-nhat-jennie-can-luon-jisoo-blackpink-lam-main-vocal-momo-twice-nhay-thoi-dung-hat-20220115012831319.chn

You can share this post!