Hai điểm đáng chờ đợi trong 'The Conjuring 3' trên FPT Play

Bộ phim 'The Conjuring 3' đang thu hút người xem thế giới nhờ yếu tố thực tế trong bối cảnh và câu chuyện tình yêu khác biệt trong series, sắp công chiếu trên FPT Play.

The Conjuring: The Devil Made Me Do It (tạm dịch: Gọi Hồn: Quỷ Dữ Xúi Giục Tôi) là phần thứ ba của series phim kinh dị đình đám - The Conjuring. Chỉ sau ngày đầu tiên ra rạp trên toàn thế giới, bộ phim đã thu về 9,8 triệu USD, đứng đầu phòng vé. Bộ phim do Michael Chaves đạo diễn, dựa trên kịch bản của James Wan và David Leslie Johnson-McGoldrick. Sau một tháng có mặt tại rạp Việt Nam, FPT Play sẽ trình chiếu bộ phim từ ngày 27/11, tại mục HBO Go.

Câu chuyện thực tế

Đối với phần lớn tác phẩm kinh dị, "dựa trên một câu chuyện có thật" là yếu tố thu hút hàng đầu. James Wan - đạo diễn của The Conjuring 1 và 2 cũng xác nhận với trang Collider: "Sự thành công của bộ phim bắt nguồn từ những điều có thật. Khán giả có thể cảm nhận được sự khác biệt giữa nỗi sợ hãi dựa trên thực tế và những thứ được dàn dựng".

Hai điểm đáng chờ đợi trong 'The Conjuring 3' trên FPT Play - 1

The Conjuring: The Devil Made Me Do It xây dựng bối cảnh dựa trên câu chuyện có thật.

Ở phần 3, The Conjuring khai thác vụ án giết người có thật của thanh niên Arne Cheyenne Johnson. Từ đó, bộ phim lật mở một trong những bí ẩn kinh hoàng nhất hai nha ngoại cảm Warren từng chứng kiến. Tựa gốc của phần ba - The Devil Made Me Do It cũng được đặt theo tên của vụ án nổi tiếng tại thị trấn Brookfield năm 1981. Đây cũng là vụ án duy nhất trong lịch sử kẻ sát nhân đã thoát tội với lời bào chữa "do ma xui quỷ khiến".

Trên phim, Arne Cheyenne Johnson (Ruairi O'Connor) cùng hôn thê Debbie Glatzel từng phải cầu cứu các linh mục và hai nhà ngoại cảm Ed - Lorraine Warren (Patrick Wilson và Vera Farmiga thủ vai) khi em trai của Glatzel xuất hiện hàng loạt các biểu hiệu quỷ ám. Buổi trục quỷ diễn ra thành công nhưng những thực thể tà ác lại âm thầm xâm nhập Johnson và khiến anh làm những việc không ngờ tới. Ở tòa, nhà Warren cố bào chữa cho anh bằng lập luận tâm linh. Đồng thời, họ cũng đi tìm lời giải về thế lực hắc ám đã gây tội ác.

Hai điểm đáng chờ đợi trong 'The Conjuring 3' trên FPT Play - 2

Bối cảnh trong phim The Conjuring 3.

Bộ đôi sản xuất James Wan và Peter Safran nhận định phần ba là chương đen tối nhất của vũ trụ The Conjuring. Với góc độ lời phán xét hiếm thấy, The Conjuring 3 không dừng lại ở câu chuyện ma ám, mà còn được kể với màu sắc trinh thám điều tra. Bên cạnh chất kinh dị đặc trưng, khán giả có thể tìm thấy ở bộ phim sự xung đột giữa luật pháp trần thế và những luận điểm của thế giới siêu hình.

Tình yêu "nảy mầm" trong bóng tối

Bên cạnh sức hút từ kịch bản, sự thành công còn đến từ câu chuyện tình cảm của bộ đôi Vera Farmiga và Patrick Wilson. Hai diễn viên đều là ngôi sao của dòng phim kinh dị, Wilson đóng vai chính trong Insidious, Farmiga đóng Orphan và loạt phim truyền hình Bates Motel. Tám năm kể từ sau lần cộng tác đầu tiên, họ đã trở thành những người hiểu rõ nhất vai diễn của mình.

The Conjuring thành công chủ yếu nhờ yếu tố ma quỷ, khắc họa bằng những đoạn jumpscare (hù dọa bất ngờ) cùng nhiều tạo hình ghê rợn. Bên cạnh đó, điều giúp loạt phim này trở nên khác biệt còn nằm ở sợi dây liên kết giữa hai nhà ngoại cảm nhà Warren. Sự song hành của Vera Farmiga và Patrick Wilson cùng hai nhân vật này từ suốt từ năm 2016 đến nay phần nào giúp cho "chemistry" (liên kết hóa học) của họ chân thật hơn.

Hai điểm đáng chờ đợi trong 'The Conjuring 3' trên FPT Play - 3

Tình cảm của bộ đôi Vera Farmiga và Patrick Wilson tạo điểm nhấn cho bộ phim kinh dị.

Ở phần ba, đạo diễn Michael Chaves chủ ý tô đậm thêm mối quan hệ này so với người tiền nhiệm James Wan sau khi chứng kiến sự hợp tác ăn ý giữa hai diễn viên chính. Trong không khí ma quái, tương tác ngọt ngào cùng tình yêu của vợ chồng Warren giúp cân bằng lại nhịp độ phim. Ở chiều hướng ngược lại, tình yêu của họ cũng cứu rỗi và nhấn mạnh nỗi đau mất mát của những nhân vật trong phim.

Độc giả có thể đăng ký gói VIP của FPT Play để thưởng thức trọn vẹn bộ ba siêu phẩm kinh dị The Conjuring trên mục HBO Go. The Conjuring: The Devil Made Me Do It sẽ có mặt trong danh sách này từ ngày 27/11. Xem thêm thông tin chi tiết xin liên hệ hotline 19006600.

Nhật Lệ
Ảnh: FPT Play

  • Tags

Nguồn: https://ngoisao.net/hai-diem-dang-cho-doi-trong-the-conjuring-3-tren-fpt-play-4394507.html

You can share this post!