'Hot boy chăn bò' giúp du lịch quê nhà khởi sắc

Trung QuốcTrở thành hiện tượng mạng xã hội nhờ vẻ ngoài điển trai, Đinh Chân, người gốc Tây Tạng, đang nỗ lực quảng bá du lịch cho vùng quê Lý Đường.

Theo tờ Sina, trong một năm Đinh Chân tham gia vào các chiến dịch quảng bá du lịch, huyện Lý Đường đón tổng cộng 313.000 du khách. Sự xuất hiện của các đoàn tham quan khiến các con phố cổ ở đây trở nên ồn ào. Dòng người qua lại không ngớt, xe buýt du lịch chạy liên tục trong khoảng thời gian cao điểm từ 12h đến 15h hàng ngày.

Theo thống kê của địa phương, kể cả không phải mùa du lịch, Lý Đường đón 84.000 du khách từ ngày 1/5, đạt mức tăng 98,7% so với cùng kỳ năm trước về doanh thu du lịch. Người dân khá giả hơn nhờ việc bán đông trùng hạ thảo, kinh doanh dịch vụ nhà trọ...

Trên trang cá nhân, Đinh Chân cảm ơn thời gian cho anh cơ hội thể hiện bản thân, dùng sức ảnh hưởng giúp đỡ quê hương, giúp bạn bè anh có cơ hội hiểu hơn về thế giới bên ngoài thông qua Internet. Anh hiện hoạt động tích cực trên mạng xã hội, các bài đăng đều thu hút hàng trăm nghìn lượt yêu thích, ủng hộ.

Tháng 11/2020, Đinh Chân - một thanh niên sinh năm 2001 - nổi lên như một hiện tượng tại Trung Quốc nhờ đoạn video anh trở về nhà sau một ngày chăn gia súc được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Gương mặt đẹp trai, nước da rám nắng và nụ cười hơi thở cao nguyên tươi rói "đốn tim" người xem.

Trở thành hiện tượng mạng, Đinh Chân làm việc tại một doanh nghiệp nhà nước với mức lương tháng 3.500 NDT (hơn 13 triệu đồng), đồng thời trở thành đại sứ du lịch của vùng Lý Đường quê hương anh. Đinh Chân hiện là Đại sứ xúc tiến Văn hóa Du lịch của tỉnh Tứ Xuyên, Đại sứ bảo vệ môi trường... Anh xuất hiện trong hàng loạt video tuyên truyền, trong các bài phát biểu, các bộ phim tài liệu, dự Gala hội xuân CCTV, tham gia các hoạt động của Liên hiệp quốc... Đài TVB, Hong Kong đã làm một bộ phim về vùng quê nghèo của Đinh Chân, khiến khán giả thêm tò mò và thích thú với vùng đất này. Phim được chấm 9,6 điểm trên Douban.

Lý Đường nằm ở độ cao hơn 4.000 m so với mực nước biển, thuộc khu tự trị Tây Tạng. Giao thông ở đây không thuận tiện, không có internet, thời tiết lạnh giá với mùa đông kéo dài, tuyết phủ trắng xóa, sông đóng băng. Hơn 70.000 người Tây Tạng ở đây sống bằng nghề chăn thả gia súc, đào đông trùng hạ thảo vào mùa hè và chịu cái lạnh khắc nghiệt vào mùa đông. Hầu hết trẻ em ở đây không có điều kiện đi học đầy đủ, trường lớp sơ sài.

'Hot boy chăn bò' giúp du lịch quê nhà khởi sắc - 1

Đinh Chân trong bộ ảnh trên tạp chí Harper's Bazaar Trung Quốc số tháng 8.

Nguyễn Hương (Theo Sina)

  • Tags

Nguồn: https://ngoisao.net/hot-boy-chan-bo-giup-du-lich-que-nha-khoi-sac-4394549.html

You can share this post!