Huỳnh Thanh Trực: 'Tôi từng đáng ghét như nam chính phim Rừng thế mạng'

Từng có cái tôi lớn, ngang bướng giống nhân vật Kiên, diễn viên Huỳnh Thanh Trực thay đổi tính cách sau chuyến quay phim 'Rừng thế mạng'.

- Nhìn anh gầy ốm, lăn dưới bùn, ăn ếch sống trong ‘Rừng thế mạng’, bố mẹ anh nói gì?

- Bố luôn ủng hộ tôi và không can thiệp công việc của tôi, còn mẹ phản đối tôi nhận vai từ lúc nghe tôi kể về kịch bản. Tôi được mẹ bảo bọc từ bé, đến giờ 26 tuổi vẫn ở trong vòng tay mẹ. Tình yêu của mẹ dành cho tôi rất lớn, mẹ không muốn tôi vào rừng chịu cực. Nhưng tôi đã cố gắng thuyết phục mẹ đây là đam mê của tôi và không phải lúc nào tôi cũng có cơ hội như vậy. Cuối cùng, mẹ chỉ miễn cưỡng chấp nhận.

Sau khi xem teaser đầu tiên của Rừng thế mạng, mẹ khóc rất nhiều. Mẹ không nghĩ con trai mẹ trưởng thành đến vậy. Mẹ nghĩ đã đến lúc không cần bảo bọc tôi nữa rồi. Nghe mẹ nói thế, tôi xúc động nhưng tôi không cho mẹ làm vậy. Tôi vẫn muốn xin tiền mẹ dù chỉ 10.000 - 20.000 đồng, xin mẹ đồ ăn hoặc lấy trộm đồ ăn ở nhà rồi chụp ảnh gửi cho mẹ (cười). Tôi luôn muốn mình mắc nợ mẹ, không khía cạnh này thì khía cạnh khác.

Ngày phim công chiếu, mẹ tôi không khỏe, còn bố tôi đang công tác ở bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Long nên bố mẹ đều vắng mặt. Tôi thấy tiếc nhưng sẽ đưa mẹ đi xem mấy ngày tới, còn bố thì có lẽ không kịp xem ở rạp.

Huỳnh Thanh Trực: 'Tôi từng đáng ghét như nam chính phim Rừng thế mạng' - 1

Huỳnh Thanh Trực siết cân, gầy ốm, nhịn ăn và đi bộ liên tục để phù hợp với tạo hình của nhân vật bị kiệt sức, đi lạc trong phim 'Rừng thế mạng'.

- Anh lấy chất liệu ở đâu để đóng nhân vật sống trong gia đình không hạnh phúc?

- Tôi may mắn lớn lên trong gia đình êm ấm. Hồi nhỏ, tôi từng ngây thơ ước một lần nghe bố mẹ cãi nhau. Khi nhận vai Kiên trong Rừng thế mạng, tôi lấy cảm xúc từ một người bạn thân. Những chuyện bạn từng tâm sự trở thành chất liệu cho tôi nhập vai. Ngoài ra, môi trường tôi sống lúc nhỏ cũng giúp ích nhiều cho tôi.

Ngày xưa, gia đình tôi sống trong khu lao động nghèo. Tôi chứng kiến những đứa trẻ giống Kiên trong phim; nhiều cặp vợ chồng cãi nhau, đánh nhau trước mặt con; một người phụ nữ đi đến bước đường cùng tự tử vì không chịu nổi bi kịch gia đình. Hồi ấy, tôi hay than phiền với mẹ tại sao chúng tôi phải sống ở nơi như vậy nhưng tôi không ngờ đến một ngày, mình cần những điều này.

- Nhân vật Kiên gây mất thiện cảm ở đầu phim nhưng lấy lại tình cảm của khán giả trong những cảnh cuối. Anh tìm thấy sự đồng cảm hoặc khác biệt thế nào với vai diễn này?

- Kiên giống tôi nhất chính là sự đáng ghét. Tính tôi cũng ngang bướng, khó chịu như Kiên. Tôi có cái tôi quá lớn, muốn chứng minh mình làm được và không cần ai chỉ dạy. Tính cách này cũng là một trong những lý do khiến tôi và Trần Phong từng mâu thuẫn, trở mặt nhau.

Đóng Rừng thế mạng, tôi nhìn thấy hoàn cảnh của Kiên và những điều anh ta phải trả giá. Trong vai trò diễn viên, tôi còn tưởng tượng nhiều điều kinh khủng với Kiên hơn so với những gì các bạn thấy trên màn ảnh. Tôi đã chiêm nghiệm rất nhiều. Nhờ vậy, tôi điều chỉnh tính cách của chính mình.

Huỳnh Thanh Trực: 'Tôi từng đáng ghét như nam chính phim Rừng thế mạng' - 2

Huỳnh Thanh Trực trải qua nhiều lần trượt vai mới có cơ hội đóng phim chiếu rạp đầu tiên.

- Mặc dù là nam chính, anh chưa được biết nhiều bằng hai bạn diễn Trần Phong và Thùy Anh. Điều này tạo cho anh áp lực gì?

- Lúc mới nhận đóng Rừng thế mạng, tôi rất tự ti. Nếu diễn sân khấu, tôi sẽ rất tự tin. Nhưng điện ảnh là lĩnh vực hoàn toàn mới với tôi. Tôi giống như hạt cát giữa các bạn diễn.

Nhưng khi tôi sống với nhân vật 100%, cảm giác đó dần mất đi. Mọi người có thể gọi tôi là "nam diễn viên ăn ếch sống", "diễn viên phim Rừng thế mạng"... Tôi trân quý những biệt hiệu ấy vì nó chứng tỏ tôi được mọi người nhớ đến qua phim. Tôi tin sau khi phim chiếu, mọi người sẽ gọi tôi bằng tên Huỳnh Thanh Trực.

- Anh đã đi chặng đường bao lâu để có được vai diễn điện ảnh đầu tiên?

- Tôi đã chờ đợi bốn năm từ lúc ra trường. Tôi casting rất nhiều phim điện ảnh và truyền hình nhưng đều trượt. Tôi nghĩ mọi người chưa tin tưởng tôi, đóng khung tôi là diễn viên hài. Sau khi tôi giành giải ba "Gương mặt điện ảnh 2017", chuyện này cũng không cải thiện. Tôi gần như dừng làm nghề, ở nhà đọc sách và trau dồi kiến thức, kỹ năng. Ai ngờ chính thời gian ấy, đạo diễn Trần Hữu Tấn chọn tôi đóng Rừng thế mạng.

- Công việc trên sân khấu kịch ổn định, tại sao anh nhất định phải tìm cơ hội đóng điện ảnh?

- Ở sân khấu không phải lúc nào tôi cũng có vai mới. Một vở có thể diễn liên tục mấy năm. Trong khi tôi khao khát sự đổi mới. Bước vào nghề với tâm thế của đứa trẻ, tôi muốn sống nhiều cuộc đời khác nhau và mong muốn có những vai diễn cần nhiều sự hóa thân. Tôi vẫn yêu sân khấu lắm. Nếu một vai chỉ đóng vài tháng thì tốt. Nhưng đâu có chủ sân khấu nào sẵn sàng đầu tư như vậy.

- Từ khi những hình ảnh đầu tiên của 'Rừng thế mạng' được hé lộ năm ngoái, cơ hội nghề nghiệp thay đổi với anh như thế nào?

- Nhờ bộ phim, tôi may mắn được biết đến nhiều hơn và không còn bị đóng khung diễn viên hài. Tôi nhận thêm những lời mời trước đây tôi chưa từng nghĩ mình sẽ được mời, ví dụ như chương trình "Táo Quân" của đài HTV. Ngày xưa tham gia gameshow, tôi đến chơi rồi về còn bây giờ, tôi có vai trò quan trọng hơn. Cuộc phỏng vấn thế này cũng là một món quà với tôi.

Tuy nhiên, tôi vẫn khao khát tìm ra nhiều khía cạnh mới của bản thân, được sống đời nhân vật giống những người thầy của tôi hay các ngôi sao Hollywood tôi yêu thích - Natalie Portman, James Franco.

Trailer phim 'Rừng thế mạng'

Huỳnh Thanh Trực sinh năm 1995, tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu & Điện ảnh TP HCM. Anh từng hoạt động tại sân khấu Thế Giới Trẻ, sân khấu của nghệ sĩ Minh Nhí; tham gia nhiều gameshow, web drama. Rừng thế mạng là phim điện ảnh đầu tiên của Huỳnh Thanh Trực.

Anh vào vai Kiên, chàng phượt thủ tách đoàn và bị lạc trong rừng Tà Năng - Phan Dũng. Bộ phim tôn vinh tình bạn của những người trẻ. Đây là phim Việt duy nhất ra rạp cuối năm 2021 - đầu năm 2022 và hiện tiếp tục trình chiếu.

Sau Rừng thế mạng, Huỳnh Thanh Trực có phim kinh dị Chuyện ma gần nhà ra rạp tháng 2 năm nay.

  • Tags

Nguồn: https://ngoisao.net/huynh-thanh-truc-toi-tung-dang-ghet-nhu-nam-chinh-phim-rung-the-mang-4412462.html

You can share this post!