Hy hữu: Khán giả xem trận Việt Nam - Lào tại AFF Cup không được nghe Quốc ca khi chào cờ, vì lý do bản quyền

Quốc ca của Việt Nam không vang lên trên sóng truyền hình trong phần chào cờ ở trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Lào khiến khán giả theo dõi qua màn ảnh nhỏ cực bất ngờ, lý do được phía nhà đài đưa ra là vì lý do bản quyền.

19h30 tối 6/12, đội tuyển Việt Nam chính thức bước vào hành trình bảo vệ ngôi vô địch tại AFF Cup 2020. Đối thủ đầu tiên của đội tuyển Việt Nam là đội tuyển Lào. Vốn được đánh giá cao hơn ở mọi mặt, các cầu thủ của chúng ta nhập cuộc tự tin và có bàn thắng dẫn trước ngay trong hiệp 1 nhờ pha lập công của Công Phượng.

Hy hữu: Khán giả xem trận Việt Nam - Lào tại AFF Cup không được nghe Quốc ca khi chào cờ, vì lý do bản quyền - 1

Đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Lào trong lượt trận đầu tiên vòng bảng AFF Cup 2020

Ngoài những diễn biến trên sân cỏ, một thông tin bên lề cũng đang được dân tình quan tâm đó là vấn đề bản quyền tại giải đấu quy mô khu vực Đông Nam Á này. Theo đó, ở phần chào cờ, phía đơn vị phát sóng đã không phát giai điệu bản Quốc ca của cả hai đội tuyển Việt Nam và Lào. Nguyên nhân được đưa ra là do vấn đề bản quyền.

Ngoài ra hiện tại trên kênh sóng của VTV6 - Đài Truyền hình Việt Nam, khán giả không thể theo dõi trận đấu giữa Việt Nam và Lào cũng vì lý do bản quyền. Phía nhà đài đưa ra thông báo: "Chương trình đang tạm thời bị gián đoạn vì lý do bản quyền. Mong quý vị khán giả thông cảm và quay lại sau". 

Hy hữu: Khán giả xem trận Việt Nam - Lào tại AFF Cup không được nghe Quốc ca khi chào cờ, vì lý do bản quyền - 2

Cả Quốc ca của Việt Nam...

Hy hữu: Khán giả xem trận Việt Nam - Lào tại AFF Cup không được nghe Quốc ca khi chào cờ, vì lý do bản quyền - 3

...lẫn của Lào đều không thể vang lên trên sóng truyền hình vì lý do bản quyền

Hy hữu: Khán giả xem trận Việt Nam - Lào tại AFF Cup không được nghe Quốc ca khi chào cờ, vì lý do bản quyền - 4

Đài truyền hình Việt Nam cũng thông báo việc phát sóng trận đấu bị gián đoạn do bản quyền

Sự cố hy hữu này đang khiến cho khán giả cực bất ngờ và thắc mắc về việc ai đứng đằng sau "đánh gậy" bản quyền Quốc ca của Việt Nam lẫn Lào. Cùng với đó, việc VTV bất ngờ cho dừng sóng trận đấu của đội tuyền Việt Nam cũng là điều khá khó hiểu khi đơn vị này đã thông báo nắm bản quyền phát sóng tất cả các trận đấu của AFF Cup 2020 trên 2 kênh VTV5 và VTV6.

Cách đây không lâu, VTV cũng lên tiếng về việc bị đơn vị BH Media đánh bản quyền ca khúc "Tiến quân ca" - Quốc ca. Trên thực tế ca khúc "Tiến quân ca" vốn đã được gia đình nhạc sĩ Văn Cao hiến tặng cho Nhân dân và Tổ quốc.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn: https://yeah1.com/tin-tuc/hy-huu-khan-gia-xem-tran-viet-nam-lao-tai-aff-cup-khong-duoc-nghe-quoc-ca-khi-chao-co-vi-ly-do-ban-quyen-J812vl91lG.html

You can share this post!