Karik mạo hiểm

Karik chọn cho D-Low chủ đề rất khó ở vòng Bứt phá, song rapper sinh năm 2001 hoàn thành tròn trịa để giúp huấn luyện viên của anh được nở mặt.

D-Low là rapper được Karik quăng nón giải cứu ở vòng Đối đầu. D-Low nhận 4 chọn ở vòng Chinh phục, được giám khảo đưa về đội Rhymastic. Karik làm đủ cách chèo kéo D-Low nhưng thất bại. Anh ngay lập tức hành động khi có cơ hội cứu D-Low.

Vòng Bứt phá, D-Low đối đầu $a Milo của Binz. Danh tính hai rapper còn lại trong bảng đấu chưa lộ diện. Với bản rap Thủy triều đỏ, thí sinh đội Karik cho thấy sức mạnh áp đảo và gần như cầm chắc tấm vé vào chung kết.

D-Low là tâm điểm tập 13 Rap Việt mùa hai. Sự chú ý còn đổ dồn về Sidie - nữ rapper cũng thuộc đội Karik. Sidie đấu Pretty XIX, Free và Kellie. Rapper thắng trong bảng đấu thứ tư là Kellie của Binz.

Kỹ năng đáng nể của D-Low

Với chủ đề 24 giờ, Karik giao cho D-Low bản rap có nội dung kể về một trận chiến. Cụ thể, Karik trong một lần nhìn thủy triều đã mường tượng lại trận chiến kinh điển của Ngô Quyền với quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng.

Karik yêu cầu D-Low thể hiện tinh thần của một người lính trên sân khấu Rap Việt. Anh tuyên bố không cần biết học trò rap bằng tiếng Việt hay tiếng Anh, nhưng D-Low phải về nhà tìm tòi kiến thức để viết ra lyrics làm sao cho chuẩn ở bản rap Thủy triều đỏ.

"Anh không cần em thực hiện cú fast flow để đời. Anh tiết chế mọi thứ của em trong con beat, bởi lyrics và delivery của em đã rất tốt. Màu beat càng đơn giản sẽ tập trung được những thứ em tạo ra càng nhiều. Cái hook của em phải thật sự ấn tượng và mang tính nghiêm nghị, ấn tượng, mạnh mẽ", Karik dặn D-Low.

D-Low thổ lộ anh chưa từng làm màu nhạc như vậy. Nhưng rapper 2001 cho thấy sự ngạo nghễ qua câu nói: "Một là sẽ trở thành bước đột phá lớn của mình. Hai là xem lại điều một".

Karik mạo hiểm - 1
Karik mạo hiểm - 2

D-Low rộng cửa giành vé vào chung kết. Ảnh: RV.

Thủy triều đỏ qua phần thể hiện của D-Low trên sân khấu Rap Việt mùa hai phác thảo lại cuộc chiến trên sông Bạch Đằng. Từ nguồn cảm hứng đó, D-Low liên kết cho cuộc chiến chống dịch Covid-19 ở hiện tại. Với rapper chỉ mới 21 tuổi và chưa có nhiều trải nghiệm, cách D-Low viết lyrics cho Thủy triều đỏ là tròn trịa và có tính sâu sắc.

"Máu chảy thành sông / Đánh đổi để thành công / Tiến lên phía trước / Nã đạn súng thần công / Máu chảy thành sông / Đánh đổi để thành công / Tiến lên phía trước / Nã đạn súng thần công", là đoạn hook đầy sức nặng của Thủy điều đỏ, mang đúng tinh thần Karik kỳ vọng.

D-Low rap đơn giản hơn 2 vòng trước, nhưng vẫn phô diễn đẳng cấp của rapper có kỹ thuật hàng đầu ở Rap Việt mùa hai.

"Khi mà ta vẫn còn đang bàn thì bọn chúng sẽ vỡ trận", D-Low "bắn" đoạn rap này chỉ trong 2 giây và gây ấn tượng đặc biệt. Wowy gọi flow của D-Low như một cái súng máy.

Rhymastic liên tục khen ngợi học trò cũ. Anh thừa nhận mình có thể đã sai lầm khi không biến D-Low trở thành phiên bản tốt như hiện tại ở vòng Bứt phá. Nhưng Rhymastic hạnh phúc, đồng thời nói lời cảm ơn Karik vì trao cho D-Low một cơ hội và góp sức để rapper này tiến bộ vượt bậc.

Trước bài thi của D-Low, Karik nhấn mạnh: "D-Low đã trở thành phiên bản tốt nhất và không thể hoàn hảo hơn". Với cú mạo hiểm Thủy triều đỏ, Karik chứng minh lời nói của anh là đúng.

Kellie lấy lại thể diện cho Binz

Kellie - niềm hy vọng gần như cuối cùng của Binz - rơi vào bảng đấu cùng Free (đội Wowy), Pretty XIX (Rhymastic) và Sidie (Karik). Trừ Free, 3 rapper còn lại đều chuyên dùng auto tune để chơi melodic rap. Đây là bảng đấu nhẹ cân, nhưng thú vị cho người xem.

Kellie là rapper trẻ nhất ở Rap Việt mùa hai, đồng thời là nữ rapper được đánh giá có thực lực tốt nhất.

Karik mạo hiểm - 3
Karik mạo hiểm - 4

Kellie tỏa sáng trong bản rap No Love. Ảnh: RV.

Trong tiết mục No Love của Kellie, ấn tượng đầu tiên nằm ở cách dàn dựng bố cục sân khấu. Nữ rapper đứng trong khung kính và trình diễn bản rap đậm chất "đời" của cô gái độ tuổi còn trẻ, nhưng đã trải qua không ít biến động trong cuộc sống. Vẫn là Kellie ở sự đan xen tinh tế giữa rap thuần túy và melodic.

Bản rap của Kellie được chia bố cục rõ ràng, có thể nói là tốt nhất trong đội Binz ở vòng Bứt phá. Nữ rapper viết lyrics tỉ mỉ, có thông điệp rõ ràng và đảm bảo yếu tố gieo vần để phù hợp tinh thần của rap.

Điển hình như các câu: "Im lặng trước kẻ đáng khinh / Thành thật trước kẻ đáng tin / Lòng người lạnh giá như là Giáng sinh / Luôn nhạo cười khi ta cán đinh / Sống sót phải bằng bản lĩnh / Vì chưa biết kẻ đứng sau có phải bạn mình / Đằng sau mặt nạ là kẻ toan tính / Ta là Trạng Quỳnh".

Đoạn gần cuối của No Love, Kellie đi melodic trên nền violin, qua đó đẩy cảm xúc của người nghe sang cung bậc khác. Bài thi tròn trịa cả phần nghe và phần nhìn, do đó xứng đáng giúp Kellie đánh bại Pretty XIX, Sidie và Free. Gần như chắc chắn Kellie là nữ rapper duy nhất góp mặt ở chung kết Rap Việt mùa hai.

Kellie giúp Binz lấy lại thể diện ở vòng Bứt phá. Trước đó, các quyết định sai lầm của Binz khiến Sol7, Obito và Shanhao bị loại trong tức tưởi. Nếu không có bất ngờ xảy ra, Kellie thậm chí là rapper duy nhất của Binz vào tới chung kết Rap Việt mùa hai.

Free của Wowy cũng cống hiến tiết mục đầy tính Bứt phá về flow, lyrics và phong cách biểu diễn. JustaTee nhận xét Free có chất giọng độc nhất ở chương trình này. Trong khi đó, Binz khen Free liên tục biến hóa về phong cách. Thất bại của Free trước Kellie là sít sao, một lần nữa cho thấy Wowy tài năng ra sao và đang rất "mát tay" trong việc nâng tầm thí sinh ở Rap Việt.

Sidie của Karik là rapper chịu áp lực nặng nhất ở vòng này. Trước đó, Karik bị chỉ trích vì chọn Sidie đi tiếp sau vòng freestyle rap, dù 2Can được đánh giá đã thể hiện tốt hơn. Giọt nước mắt của Sidie trên sân khấu chứng minh nữ rapper đã phải đối diện điều gì. Cô thậm chí giảm 7 kg sau những ngày lao vào sản xuất bản rap cho vòng Bứt phá.

Karik giao cho Sidie con beat nặng đô. Nữ rapper thể hiện bản Có cũng được, từ đó truyền tải thông điệp dù bên ngoài có "nói ngả nói nghiêng", sự lựa chọn của bản thân phải luôn là trên hết. Dấu ấn của Sidie ở vòng này nằm ở ý chí và năng lượng đáng nể. Nhưng chất giọng và kiểm soát delivery của Sidie vẫn còn vấn đề.

Đến nay, 3 huấn luyện viên đã có đại diện giành vé trực tiếp vào vòng Chung kết, trừ Karik. Seachains, Lil Wuyn và Hoàng Anh là 3 rapper mạnh còn lại chưa xuất trận.

Nguồn: https://zingnews.vn/karik-mao-hiem-post1288522.html

You can share this post!