Không sắm sanh điên cuồng, không “vung tay quá trán”: Đây là những khoản chi “rò rỉ”, khiến bạn nghèo hồi nào không hay!

Cứ nghĩ bản thân mình đã quản lý chi tiêu tốt lắm rồi, thế nhưng bạn vẫn thiếu trước hụt sau vì những khoản chi này.

Rất nhiều người thường xuyên thắc mắc không biết tiền của họ đi đâu. Bởi lẽ dù chẳng ăn nhà hàng 5 sao, chẳng đam mê mua sắm hay chi mạnh tay cho bất cứ thứ gì họ vẫn luôn trong tình trạng "chưa hết tháng đã hết tiền".

Thực tế là trong cuộc sống mỗi ngày, bạn sẽ phải "rút ví" rất nhiều lần cho những khoản chi. Nào là tiền điện nước, tiền siêu thị, ăn uống, đổ xăng, đi chợ… Số lần chi lặt vặt nhiều đến mức nhiều người còn chẳng thể nhớ nổi mình đã tiêu bao nhiêu tiền. Chỉ đến khi nhìn lại số dư tài khoản mới hết hồn vì tiền hết đâu nhanh thế.

Đáp án chính là do những những khoản chi "có bao nhiêu đâu mà" đã và đang tiêu tốn của bạn rất nhiều mà bạn không hề hay biết. Vô hình trung, chúng để tình trạng "rò rỉ" tiền bạc xảy ra khiến bạn nghèo vẫn hoàn nghèo.

1. Bạn trả bao nhiêu tiền cà phê mỗi ngày?

Nhiều người thường có thói quen mua một cốc cà phê để khởi động ngày mới. Tùy theo nhu cầu bản thân họ thường chọn các hàng quán có giá bình dân 20k - 30k/ cốc hoặc cao cấp 80k - 100k/ cốc. Đối với họ, số tiền này thật sự là món tiền nhỏ nhặt, chẳng thấm vào đâu so với tiền lương.

Thế nhưng, việc mua cà phê mỗi ngày nếu cộng lại theo năm tháng hoàn toàn có thể tiêu tốn của bạn một khoản khổng lồ. Thay vì "dâng mình" cho thói quen chi tiêu tốn kém này, bạn hoàn toàn có thể chọn cách tự pha cà phê ở nhà nếu thường xuyên uống để giảm bớt các chi phí.

Không sắm sanh điên cuồng, không “vung tay quá trán”: Đây là những khoản chi “rò rỉ”, khiến bạn nghèo hồi nào không hay! - 1

2. Bạn cắt tóc ở đâu?

Bao lâu rồi bạn chưa chỉnh trang lại tóc tai? Bạn thường cắt tóc ở tiệm bình dân hay salon nổi tiếng?

Chỉnh trang lại tóc tai là một trong những việc "ngốn" rất nhiều tiền nhất mà lại không mấy ai để ý. Số tiền bạn phải chi cho mỗi lần cắt tóc hay làm lại kiểu tóc có thể trải dài từ vài chục ngàn cho đến cả triệu đồng tùy theo cách bạn chọn lựa cửa tiệm. Đây đều là những khoản tiền thiết yếu nhưng nếu bạn không chi tiêu khôn ngoan, bạn có thể sẽ phải trả nhiều hơn mức cần thiết.

Không sắm sanh điên cuồng, không “vung tay quá trán”: Đây là những khoản chi “rò rỉ”, khiến bạn nghèo hồi nào không hay! - 2

3. Buổi trưa bạn ăn gì?

Nhiều người vì bận rộn công việc thường chọn cách ăn trưa ở gần công ty hoặc ăn ngoài cho nhanh. Ngay bạn không đi đến nhà hàng sang trọng, không ăn lẩu - nướng hay các món ăn đắt tiền mỗi ngày, số tiền dành cho việc ăn trưa mỗi tháng vẫn không hề nhỏ.

Hãy cố gắng tạo cho mình thói quen chuẩn bị cơm từ nhà đem theo. Bạn sẽ không tiêu tốn nhiều thời gian như bạn nghĩ mà có thể tiết kiệm hiệu quả được rất nhiều tiền. Hơn nữa, bữa ăn tự chuẩn bị cũng có thể sẽ đem lại cho bạn nhiều chất dinh dưỡng hơn là "ăn tạm một cái gì đó" vào mỗi trưa công sở.

Không sắm sanh điên cuồng, không “vung tay quá trán”: Đây là những khoản chi “rò rỉ”, khiến bạn nghèo hồi nào không hay! - 3

4. Bạn di chuyển bằng xe máy hay taxi?

Cùng với sự phát triển của xã hội, ngày càng nhiều những dịch vụ xe công nghệ chỉ cần click vài cái đã đưa đón tận nơi ra đời. Vì sự tiện lợi này, nhiều người thường xuyên tìm đến việc gọi xe để di chuyển hơn là tự thân vận động. Đây đích thực là món tiền "rò rỉ" bậc nhất mà bạn đã chi ra.

Đễ tránh chiếc ví bị "bòn rút" đến cạn kiệt, hãy hạn chế gọi xe khi không cần thiết. Hoặc trước khi gọi xe, hãy nghiêm túc suy nghĩ với quảng đường đó, bỏ ra số tiền như thế so với việc tự thân vận động bạn sẽ "lỗ" bao nhiêu tiền. Một điều nữa, bạn hoàn toàn có thể chọn cách di chuyển chung với người khác để tiết kiệm tiền gọi xe.

Không sắm sanh điên cuồng, không “vung tay quá trán”: Đây là những khoản chi “rò rỉ”, khiến bạn nghèo hồi nào không hay! - 4

Ảnh: Tổng hợp

Xem thêm những bài viết về tài chính giới trẻ tại đây.
Không sắm sanh điên cuồng, không “vung tay quá trán”: Đây là những khoản chi “rò rỉ”, khiến bạn nghèo hồi nào không hay! - 5


Money Z
Xem tất cả
  • Không sắm sanh điên cuồng, không “vung tay quá trán”: Đây là những khoản chi “rò rỉ”, khiến bạn nghèo hồi nào không hay! - 6CEO trẻ nhất trong lịch sử chứng khoán Việt đi xin việc bị hỏi "5h sáng có dậy được không?", tiết lộ sẽ loại thẳng ứng viên nếu phạm sai lầm này!
  • Không sắm sanh điên cuồng, không “vung tay quá trán”: Đây là những khoản chi “rò rỉ”, khiến bạn nghèo hồi nào không hay! - 7TIỀN BẠC phân loại tính cách: Kiểu người số 1 và số 2 đều đáng sợ dù cách chi tiêu trái ngược nhau hoàn toàn

Nguồn: https://kenh14.vn/khong-sam-sanh-dien-cuong-khong-vung-tay-qua-tran-day-la-nhung-khoan-chi-ro-ri-khien-ban-ngheo-hoi-nao-khong-hay-20211123081536876.chn

You can share this post!