'Kiều', 'Lật mặt: 48h' được vinh danh

TP HCM'Kiều' của đạo diễn Mai Thu Huyền và 'Lật mặt: 48h' của đạo diễn Lý Hải cùng nhận giải B hạng mục phim điện ảnh tại Giải thưởng Hội Điện ảnh TP HCM 2021.

Sáng 14/1, Hội Điện ảnh TP HCM tổ chức công bố giải thưởng tổng kết năm 2021. Ba phim điện ảnh, ba phim truyền hình, năm phim tài liệu và một phim hoạt hình được vinh danh. Trong đó, hai hạng mục đầu đều vắng bóng giải A, chỉ có giải B.

Hạng mục phim điện ảnh có ba giải B dành cho hai phim đã chiếu rạp - Kiều, Lật mặt: 48h - và bộ phim không phát hành rạp chiếu: Cơn giông. Trong khi, bộ phim giữ kỷ lục doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt - Bố già - của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và Trấn Thành vắng bóng.

Trailer phim 'Lật mặt: 48h'

Lật mặt: 48h là phần phim thành công nhất trong thương hiệu điện ảnh của vợ chồng Lý Hải - Minh Hà, được đánh giá làm đúng thể loại hành động - võ thuật - hành trình. Phim thu về 156 tỷ đồng, đứng thứ tám doanh thu phòng vé phim Việt Nam và là phim hiếm hoi kiếm lời trong năm 2021.

Kiều là phim đầu tay diễn viên - nhà sản xuất Mai Thu Huyền đảm nhận vai trò đạo diễn. Phim lấy cảm hứng từ tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du, được đầu tư về bối cảnh và phục trang nhưng là một trong các phim gây tranh cãi năm ngoái.

Không thể đến dự trao giải vì đang ở Mỹ, đạo diễn Mai Thu Huyền cho biết đây là sự ghi nhận và khích lệ rất lớn mà hội nghề nghiệp dành cho đoàn phim Kiều. "Lửa thử vàng, gian nan thử sức. Sau tất cả, Kiều đã nhận được trái ngọt xứng đáng với những nỗ lực của cả êkíp hai năm qua", cô viết.

'Kiều', 'Lật mặt: 48h' được vinh danh - 1

Đạo diễn Mai Thu Huyền (trái) cùng các diễn viên phim 'Kiều'.

Ở hạng mục phim truyền hình, ba phim Cây táo nở hoa, Thương con cá rô đồng, Lưới trời cùng đạt giải B. Cây táo nở hoa Thương con cá rô đồng làm khán giả càng tức càng xem.

Cây táo nở hoa là một trong các phim Việt tạo hiệu ứng trên màn ảnh nhỏ năm 2021, nhận đánh giá trái chiều nhưng có nhiều tập phim đạt lượng người xem cao và vào top trending YouTube. Những lời khen của phim chủ yếu dành cho diễn xuất của dàn sao gạo cội NSND Lan Hương, NSƯT Quốc Trọng, Thái Hòa, Hồng Ánh.

Thương con cá rô đồng đánh dấu sự trở lại phim truyền hình của diễn viên Lê Phương sau thời gian sinh con gái. Lưới trời ghi thêm một sản phẩm của đạo diễn - NSƯT Nguyễn Phương Điền ở chủ đề phim về Nam Bộ thập niên 1940-1950 với sự trở lại của các diễn viên Nhật Kim Anh, Thân Thúy Hà, Trung Dũng.

Hạng mục phim hoạt hình có một giải A dành cho phim Cuộc phiêu lưu của bút chì. Hạng mục phim tài liệu dành hai giải A cho phim Thế giới ngôn ngữ ký hiệu, Những chiến binh thầm lặng (đạo diễn Ngô Quang Hải) và ba giải B cho các phim Suối nhạc giữa đại ngàn Tây Nguyên, Nguyễn Tất Thành - những dấu ấn lịch sử, Thành trì cuối cùng.

'Kiều', 'Lật mặt: 48h' được vinh danh - 2

Dàn diễn viên chính của 'Cây táo nở hoa' trong cảnh phim cuối cùng.

Phong Kiều

  • Tags

Nguồn: https://ngoisao.net/kieu-lat-mat-48h-duoc-vinh-danh-4416482.html

You can share this post!