Kim Duyên được giải oan chuyện nợ 43 tín chỉ

Phía trường ĐH Nam Cần Thơ xác nhận á hậu Kim Duyên không nợ 43 tín chỉ vì đã bảo lưu kết quả trước khi đi du học.

Trong tập 5 series Road to Miss Universe của Kim Duyên vừa phát tối 23/11, á hậu có chuyến về thăm trường cũ và gặp gỡ các thầy giáo. Qua đó, giải đáp thắc mắc chuyện học hành từng gây ồn ào.

Nhà giáo nhân dân, Giáo sư, Tiến sĩ Võ Tòng Xuân - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường - cho biết thời điểm là Hoa khôi ĐH Nam Cần Thơ, Kim Duyên đã chủ động xin bảo lưu kết quả để đi du học. "Nhà trường cũng đồng thuận và hoàn toàn ủng hộ quyết định của Kim Duyên. Từ thời điểm bảo lưu, các tín chỉ chưa được học sẽ được hệ thống ghi nhận về 0. Do đó, không có chuyện Kim Duyên nợ môn tại trường", thầy Xuân nói.

Thầy Xuân cho biết mình là người động viên, ủng hộ quyết định du học của Kim Duyên để học trò mở mang kiến thức, trau dồi ngoại ngữ. "Khi tham gia Hoa hậu Hoàn vũ, hãy cố gắng giới thiệu cho họ về nét đẹp văn hóa của con người Việt Nam, đặc biệt là đồng bằng sông Cửu Long - nơi con được sinh ra. Thầy rất tự hào khi con được đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Hoàn vũ ở Israel", thầy Xuân dặn dò Kim Duyên.

Kim Duyên được giải oan chuyện nợ 43 tín chỉ - 1

Kim Duyên bên thầy Tòng Xuân trong chuyến về thăm trường trước thềm Miss Universe 2021. Ảnh: Bùi Lệ Quyên

Tiến sĩ Nguyễn Văn Quang - Hiệu trưởng trường ĐH Nam Cần Thơ - cho biết trong quá trình học của sinh viên, các em được quyền lựa chọn theo khả năng, năng khiếu của mình. Với thầy, Duyên là một sinh viên thông minh. "Em trưởng thành, thành đạt so với các bạn cùng lứa năm 2015", thầy Quang nói.

Học vấn của á hậu Kim Duyên - đại diện Việt Nam dự thi Miss Universe 2021 - gần đây được bàn luận nhiều. Cô bị nghi ngờ trình độ học vấn khi để lộ bảng điểm kém và thông tin chưa từng tốt nghiệp đại học. Trong bảng điểm được tra cứu trên cổng thông tin của trường ĐH Nam Cần Thơ, cô nợ 43 tín chỉ, bị cập nhật trạng thái "thôi học". Điểm chuyên cần, điểm kiểm tra và điểm trung bình môn của Kim Duyên đa phần đều là 0, bị yêu cầu học lại.

Trong 5 năm, Kim Duyên thay đổi liên tục ba chuyên ngành ở bốn trường đại học/cao đẳng tại Việt Nam lẫn quốc tế. Cụ thể, năm 2014, khi dự thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam, Kim Duyên giới thiệu bản thân là sinh viên Cao đẳng Y tế Cần Thơ. Năm 2015, cô đăng quang Hoa khôi ĐH Nam Cần Thơ với tư cách sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng của trường. Năm 2016, sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, cô quyết định du học Singapore, theo học tiếng Anh tại trường James Cook. Sau đó, mỹ nhân 26 tuổi tiếp tục chuyển sang ngành Quản trị kinh doanh của ĐH Stamford Raffles.

Kim Duyên sau đó xác nhận cô dở dang việc học. Hình ảnh cô mặc đồ tốt nghiệp, cầm bằng đại học là ảnh quảng bá tuyển sinh theo lời mời từ trường ĐH Nam Cần Thơ. Cô đã dừng việc học tại Việt Nam cuối năm nhất đại học, quyết định sang Singapore học ngoại ngữ và học thêm chứng chỉ về quản trị kinh doanh. Hiện, cô đã hoàn thành và nhận chứng chỉ của hai khóa học này. "Bản thân tôi còn nhiều thiếu sót. Tôi xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực để không phụ kỳ vọng của mọi người", cô nói.

Kim Duyên quay hình hiệu 'Road to Miss Universe 2021'

Kim Duyên sinh năm 1995, đến từ Cần Thơ, cao 1,73 m, số đo ba vòng 83-62-89 cm. Người đẹp từng đoạt danh hiệu Hoa khôi Sinh viên thanh lịch Đại học Nam Cần Thơ 2016, Top 10 Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014. Trước khi tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 và giành ngôi Á hậu 1, Kim Duyên tham gia khóa học ngắn hạn ngành Quản trị Kinh doanh của Đại học Stamford Raffles (Singapore). Sau cuộc thi, cô chủ yếu làm người mẫu, tham gia hoạt động cộng đồng. Cuộc thi Miss Universe lần thứ 70 được tổ chức tại Israel từ ngày 28/11 đến 12/12. Kim Duyên được khán giả kỳ vọng sẽ nối tiếp chuỗi vào top của Việt Nam ba năm qua.

Thiên Anh

  • Tags

Nguồn: https://ngoisao.net/kim-duyen-duoc-giai-oan-chuyen-no-43-tin-chi-4393987.html

You can share this post!