Lâm Phong bị chê già khi đóng Trương Vô Kỵ

Ở tuổi 42, tài tử Hong Kong Lâm Phong được nhận xét quá già so với các đàn anh Lương Triều Vỹ, Lý Liên Kiệt, Tô Hữu Bằng khi đóng chính phim 'Ỷ Thiên Đồ Long ký'.

Việc chọn diễn viên của phim Ỷ Thiên Đồ Long ký bản điện ảnh mới gây tranh cãi từ khi đoàn phim công bố tạo hình nhân vật năm ngoái. Gần đây, những chỉ trích tập trung nhiều vào Lâm Phong, người đảm nhận vai diễn Trương Vô Kỵ.

Khán giả chỉ ra ở các bản phim trước, Lương Triều Vỹ đóng Trương Vô Kỵ khi 23 tuổi, Lý Liên Kiệt và Tô Hữu Bằng đều đóng vai này ở tuổi 30. Đảm nhận vai này khi 38 tuổi, Ngô Khải Hoa từng bị chê già, không hợp vai. Do đó, gương mặt lộ dấu vết tuổi 42 của Lâm Phong làm phật ý người hâm mộ nguyên tác tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung.

Lâm Phong bị chê già khi đóng Trương Vô Kỵ - 1

Lâm Phong và Khưu Ý Nồng đóng cảnh phim thành thân của Trương Vô Kỵ và Chu Chỉ Nhược.

Đáp trả các bình luận tiêu cực, đạo diễn Vương Tinh đứng về phía Lâm Phong. Ông cho biết bản phim mới lược bỏ các tình tiết thời niêu thiếu của Trương Vô Kỵ, bắt đầu khi nhân vật khoảng 30 tuổi. Theo đánh giá của Vương Tinh, ngoại hình của Lâm Phong trong phim trẻ hơn tuổi thật và phù hợp với yêu cầu của nhân vật.

Đạo diễn nói: "Lâm Phong trong phim chỉ như mới ngoài 30. Các bạn không thể so sánh Lâm Phong với Lý Liên Kiệt. Mỗi thời đại có một điệp viên 007 hoặc Batman. Trương Vô Kỵ cũng vậy. Hy vọng các bạn đợi xem phim xong sẽ có đánh giá công bằng".

Vương Tinh rất hài lòng với biểu hiện của Lâm Phong. Ông cho rằng trước đây nam diễn viên chưa được sử dụng đúng, làm lãng phí tài năng tại đài TVB. Với Ỷ Thiên Đồ Long ký bản mới, anh không chỉ diễn xuất tốt, còn tự mình thực hiện 90% cảnh võ thuật.

Ỷ Thiên Đồ Long ký bản mới là bom tấn của điện ảnh Hong Kong, được đầu tư 200 triệu NDT và thực hiện trong hai năm qua. Phim làm lại từ phiên bản chiếu rạp cách đây 30 năm do Lý Liên Kiệt đóng chính. Ngoài Lâm Phong, phim quy tụ các ngôi sao Cổ Thiên Lạc, Chân Tử Đan, Từ Cẩm Giang, Phương Trung Tín... Phim dự kiến ra rạp trong nửa đầu năm 2022.

Phong Kiều (Theo HK01)

  • Tags

Nguồn: https://ngoisao.net/lam-phong-bi-che-gia-khi-dong-truong-vo-ky-4412852.html

You can share this post!