Lâm Tâm Như từng muốn Hoắc Kiến Hoa đóng má mì

Với phim 'Hoa đăng sơ thượng', vai diễn đầu tiên Lâm Tâm Như muốn mời ông xã đảm nhận không phải trùm giang hồ, mà là người đàn ông giả gái làm má mì ở quán rượu Nhật.

Trong series do Lâm Tâm Như đóng chính kiêm giám đốc sản xuất, đó là nhân vật Bảo Bảo - một drag queen (đàn ông giả gái, trang điểm đậm, ăn mặc lòe loẹt, biểu diễn ca vũ). Ban ngày, nhân vật ăn vận kiểu đàn ông nhưng điệu bộ ẻo lả. Ban đêm, anh hóa thân thành má mì tiếp rượu và nhảy thoát y.

Về sau, vai diễn được giao cho diễn viên Ngô Khảng Nhân, còn Hoắc Kiến Hoa nhận vai trùm giang hồ Hinoki Mã Thiên Hoa. Mã Thiên Hoa là em kết nghĩa của má mì Sue (Dương Cẩn Hoa đóng), cô gái bị sát hại bí ẩn. Nghi ngờ má mì Rose (Lâm Tâm Như đóng) là hung thủ, Mã Thiên Hoa tìm đến cô với ý định trả thù.

Lâm Tâm Như từng muốn Hoắc Kiến Hoa đóng má mì - 1

Lâm Tâm Như, Hoắc Kiến Hoa và Dương Hựu Ninh tại bối cảnh hang ổ của băng nhóm giang hồ trong phim 'Hoa đăng sơ thượng'.

Ở phần 1, Hoắc Kiến Hoa chỉ xuất hiện một cảnh với câu chuyện không rõ ràng. Sang phần 2, anh có ba cảnh dài và đều diễn chung với bà xã Lâm Tâm Như. Cảnh đầu tiên, Mã Thiên Hoa đợi sẵn Rose ở cầu thang chung cư và lao tới bóp cổ, muốn giết chết cô. Cảnh thứ hai, anh uy hiếp Rose tại đám tang Sue. Cảnh cuối, Rose tìm đến hang ổ của Mã Thiên Hoa để thanh minh cô không giết người, không buôn ma túy. Mã Thiên Hoa chĩa súng vào đầu dọa bắn Rose, trong khi cô vung tay tát mạnh vào mặt anh.

Ba cảnh phim tay đôi của cặp sao Đài Loan gây chú ý với khán giả. Một thời gian, chủ đề "Hoắc Kiến Hoa đóng vai khách mời trong phim mới của Lâm Tâm Như" liên tục trong top tìm kiếm trên mạng xã hội. Trở lại màn ảnh sau hai năm, Hoắc Kiến Hoa được khen phong độ, hợp vai trùm giang hồ tàn nhẫn và diễn ăn ý với vợ.

Với cảnh Hoắc Kiến Hoa hành hung Lâm Tâm Như, người hâm mộ để lại bình luận hài hước: "Anh có sợ về nhà phải quỳ gối tạ tội với vợ không?". Cảnh Lâm Tâm Như tát ông xã càng gây chú ý. Trước lúc quay, Hoắc Kiến Hoa đề nghị vợ đánh mạnh đủ để ghi lại được âm thanh của cái bạt tai. Cũng có mặt trong cảnh phim, nam diễn viên Dương Hựu Ninh chia sẻ hình ảnh hậu trường và cho biết: "Anh rể thực sự đau lắm, còn phải giơ tay xoa mặt. Vợ chồng đối đầu nhau đúng là thú vị!".

Hai trong ba cảnh phim của Lâm Tâm Như và Hoắc Kiến Hoa

Lâm Tâm Như cảm kích Hoắc Kiến Hoa hỗ trợ phim Hoa đăng sơ thượng vô điều kiện. Anh không hỏi chi tiết vai diễn đã nhận lời đóng khách mời, cũng không nhận cát-xê. Thời gian Lâm Tâm Như làm phim này, Hoắc Kiến Hoa trở thành ông bố bỉm sữa, thay vợ chăm con, làm hậu phương hỗ trợ cô trong công việc.

Hoắc Kiến Hoa kém Lâm Tâm Như hai tuổi. Lần đầu gặp nhau trong phim Tàu điện ngầm năm 2006, Hoắc Kiến Hoa rất lạnh nhạt và xa cách với Lâm Tâm Như. 5 năm sau, Lâm Tâm Như mời Hoắc Kiến Hoa tái hợp trong phim Khuynh thế hoàng phi. Đó là dự án đầu tiên cô đầu tư sản xuất. Lúc này, họ đã là bạn thân. Họ yêu nhau vài năm sau khi phim kết thúc và tổ chức đám cưới năm 2016.

Hoa đăng sơ thượng là tâm huyết lớn của Lâm Tâm Như. Phim xoay quanh cuộc đời của các má mì, tiếp viên tại quán rượu kiểu Nhật ở Đài Bắc năm 1988, mở đầu bằng cái chết của một thành viên trong số họ để lật mở những bí mật, tranh đấu của mỗi người.

Phần 1 gây ấn tượng bằng các cảnh diễm tình và bi kịch. Phần 2 chuyển hướng trinh thám và tiếp tục đào sâu tâm lý từng nhân vật. Ngoài Hoắc Kiến Hoa, phim còn có nhiều ngôi sao của showbiz Đài Loan đóng khách mời như Từ Nhược Tuyên, Trịnh Nguyên Sướng, Hứa Quang Hán, Lục Nguyệt...

Phim dài 24 tập, hiện ra mắt 16 tập trên Netflix. 8 tập cuối chưa có lịch phát sóng.

Lâm Tâm Như từng muốn Hoắc Kiến Hoa đóng má mì - 2

Từ Nhược Tuyên đóng vai một má mì và Ngô Khảng Nhân (phải) vào vai má mì giả gái.

Phong Kiều (Theo Yahoo Taiwan, TVBS, 163)

  • Tags

Nguồn: https://ngoisao.net/lam-tam-nhu-tung-muon-hoac-kien-hoa-dong-ma-mi-4412768.html

You can share this post!