Liêu Hà Trinh: 'Tôi xa chồng hai năm nhưng không cách lòng'

Liêu Hà Trinh cho biết khoảng cách địa lý không làm lung lay tình cảm với chồng dù họ đã hai năm không gặp mặt trực tiếp.

"Hai năm không gặp nhưng tôi và chồng vẫn hạnh phúc, yêu nhau như ngày đầu. Chúng tôi xa mặt nhưng không cách lòng. Tôi tin mình đã tìm đúng người và anh ấy cũng vậy. Vì dịch bệnh và một số kế hoạch cá nhân của cả hai, chồng tôi vẫn chưa thể về Việt Nam. Nếu tình trạng này kéo dài thì khoảng tháng 2/2022, tôi sẽ sang Hà Lan gặp chồng. Biết đâu tôi sẽ dẫn anh ấy về nước, cùng làm đám cưới", Liêu Hà Trinh nói.

Liêu Hà Trinh: 'Tôi xa chồng hai năm nhưng không cách lòng' - 1

Liêu Hà Trinh và chồng.

Liêu Hà Trinh quen Đăng Khoa qua mạng dịp Noel 2017 - lúc cả hai thấy chông chênh, chịu nhiều tổn thương vì những mối tình trước. Đăng Khoa sinh năm 1990, nhỏ hơn Hà Trinh hai tuổi, là doanh nhân trong lĩnh vực nhà hàng - khách sạn tại Hà Lan. Ngày đầu gặp mặt, họ không đặt mục tiêu hẹn hò nên trò chuyện thoải mái và trở thành bạn bè. Sau này, tình cảm nảy sinh, Hà Trinh yêu mến Đăng Khoa vì trong mắt cô anh là người hiếu thảo, tử tế, thông minh, tự lập trong công việc lẫn cuộc sống.

"Anh nhỏ hơn tôi hai tuổi nhưng đã là doanh nhân trẻ, luôn có ý chí cố gắng phấn đấu mang đến hạnh phúc cho những người phụ nữ bên cạnh. Tôi cảm nhận anh là người có trái tim ấm áp. Vì vậy, khi chọn anh để gắn bó, tôi hết lòng với mối quan hệ này. Một điểm giống nhau nữa của cả hai là dễ xúc động. Lúc trao nhẫn, quỳ gối cầu hôn tôi hồi tháng 6/2019, anh khóc rất nhiều. Cả hai luôn nghĩ và sống vì người khác, hướng về gia đình", cô nói. Nữ MC kể khi yêu, họ có điểm chung là luôn nhìn về phía trước, tập trung vào giải pháp hơn là đổ lỗi đối phương.

Liêu Hà Trinh nói cô và chồng dự định cưới ngày 10/10/2020 nhưng kế hoạch về chung một nhà bị hoãn lại hơn một năm qua vì dịch bệnh. Hơn nữa, cả hai không muốn tổ chức đám cưới năm 2021 vì đây là năm không tốt cho chú rể. Chỉ có một số ngày tương đối ổn nhưng là những ngày lẻ và Hà Trinh cảm giác như đó không phải ngày thuộc về mình. "Tôi là người khá mê tín. Những người tôi từng tham khảo ý kiến đều nói tôi có duyên kết hôn năm 2022. Tôi nghĩ phía sau việc này có một lý do nào đó nên cứ tiếp tục chờ. Đến khi có duyên, tôi sẽ kết hôn", cô nói.

Việc trì hoãn đám cưới không ảnh hưởng đến hạnh phúc của Hà Trinh. Cô cho rằng đây là cơ hội để mình và ông xã củng cố tài chính. Hà Trinh nói làm đám cưới cần mua nhà, sau đó phải ổn định công việc vì Đăng Khoa quyết định bỏ hết sự nghiệp ở Hà Lan về với cô nên mọi thứ cần sắp xếp từ đầu. Ngoài ra, Hà Trinh muốn có nhiều thời gian tận hưởng cuộc sống trước hôn nhân. Trước khi có con, cô muốn mình và ông xã có thể đi du lịch cùng bạn bè, dành thời gian cho những buổi tiệc tùng.

"Sau này, mình sẽ không còn thèm khát dành thời gian riêng cho bản thân nữa. Chúng tôi cũng sẵn sàng cho công việc, ổn định những chuỗi dự án online. Đến khi bước vào cuộc sống gia đình, tôi sẽ hoàn toàn lui về phía sau để không phải vác bụng bầu đi làm. Đồng thời, tôi cũng sẽ không bị hoang mang, phải lựa chọn giữa sự nghiệp hay gia đình. Khi đã dành hết thời gian cho sự nghiệp và quyết định lui về phía sau, tôi sẽ không cảm thấy có lỗi với bản thân và đam mê. Tôi nghĩ đây là lựa chọn tốt", cô nói.

Liêu Hà Trinh: 'Tôi xa chồng hai năm nhưng không cách lòng' - 2

Xa nhau hai năm không làm tình cảm của Hà Trinh và chồng lung lay.

Hà Trinh nói với những cặp đôi khác, việc yêu xa rất khó khăn nhưng điều này không xảy ra với cô và chồng. "Anh ấy có kinh nghiệm yêu xa khoảng bảy năm trước. Tôi không có kinh nghiệm yêu xa nhưng yêu sự ổn định. Sau những đổ vỡ, tôi trân trọng tình cảm này. Sẽ không lý do nào có thể phá hủy sự ổn định hiếm hoi này. Chồng tôi có mục tiêu kết hôn và có con nên anh cũng không vì điều gì phá vỡ nguyên tắc. Ưu tiên hàng đầu trong hệ giá trị của tôi và chồng là giữ lời hứa, mục tiêu nên sẽ không vì bất cứ ham muốn, chia cắt hay nhu cầu nào khác có đủ sức mạnh phá hủy mục tiêu chung đó", cô nói.

Én vàng 2016 tiết lộ cô đã lên chùa ở Hà Nội dâng lễ xin làm con dâu gia đình chồng. Hiện cô đã mua nhà riêng tại TP HCM, chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân khi Đăng Khoa trở lại Việt Nam. "Lễ cưới của tôi sẽ được diễn ra ở nơi giống khu rừng vì tôi mệnh mộc. Nơi đó sẽ không có sân khấu lớn, không được trang trí xa hoa vì tôi thích điều dung dị, mộc mạc, gần gũi thiên nhiên. Bên lề sảnh cưới sẽ có những chi tiết gợi nhớ khoảng thời gian yêu xa của tôi và chồng. Đó là những lá thư điện tử, podcast, voice mails, video tự làm. Tôi mong điều đọng lại ở đám cưới là sự ấm áp, niềm tin về tình yêu dành cho những trái tim chông chênh như tôi từng", cô miêu tả về đám cưới tương lai của mình.

Đăng Khoa cầu hôn Hà Trinh hồi tháng 6/2019.

Liêu Hà Trinh sinh năm 1988, từng nhận giải Én Vàng - Người dẫn chương trình truyền hình 2016. Cô từng ra mắt các tập thơ, tản văn: Tự tình lúc 0 giờ, Nợ nhau lời tạm biệt, Cúc họa mi... Cô còn đóng các sit-com: Già néo đứt dây, Lật mặt showbiz... Cô từng đoạt giải nhất khi thi Ơn giời cậu đây rồi cuối năm 2017.

>> Bộ ảnh 'Tự em' Liêu Hà Trinh mới chụp

Thiên Anh

  • Tags

Nguồn: https://ngoisao.net/lieu-ha-trinh-toi-xa-chong-hai-nam-nhung-khong-cach-long-4393311.html

You can share this post!