Lời khuyên từ Chủ tịch HSC dành cho người trẻ muốn xây dựng 'đế chế' tài chính của riêng mình

Với hàng chục năm kinh nghiệm trên thị trường chứng khoán, ông Johan Nyvene đã đưa ra những lời khuyên hữu ích.

Thị trường chứng khoán tiếp tục thu hút sự quan tâm của người chơi hệ đầu tư - tài chính. Bởi lẽ những cơn "rung lắc" của thị trường này trong dịp cuối năm đã gây ra không ít "sóng gió" cho các nhà đầu tư.

Hiểu rõ tâm lý hoang mang của nhiều nhà đầu tư hiện tại, Tự do tài chính - MONEYtalk số 5 đã được lên sóng với chủ đề "Vạn kiểu khó đầu tư". Ngoài gương mặt quen thuộc - host Ngọc Trinh, chương trình có sự xuất hiện của khách mời đặc biệt là ông Johan Nyvene, Chủ tịch Công ty cổ phần chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HSC).

Lời khuyên từ Chủ tịch HSC dành cho người trẻ muốn xây dựng 'đế chế' tài chính của riêng mình - 1

Chủ tịch HSC - ông Johan Nyvene

Tại đây, Ngọc Trinh đã đề nghị Chủ tịch HSC đưa ra lời khuyên dành cho người trẻ đang muốn lập nghiệp trên con đường tài chính: "Với những bạn trẻ đang có tham vọng sẽ tạo lập 1 'đế chế' tài chính của riêng mình, khi họ bước chân ra và đặt viên gạch đầu tiên cho sự nghiệp của mình, cũng giống như anh Johan cách đây vài thập kỷ trước thì có lời khuyên nào cho các bạn? Để vừa truyền cảm hứng cho các bạn nhưng cũng để vừa cảnh báo khi các bạn quyết định bước vào con đường khốc liệt như vậy".

Trả lời cho câu hỏi này, ông Johan đã thẳng thắn cho rằng những người dựa theo nguyên tắc chừng mực, phát triển bền vững thường sẽ có nhiều cơ hội hơn:

"Mình rất hoan nghênh với tư tưởng sáng tạo từ các bạn trẻ trong nhiều lĩnh vực, nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên trong những startup mà mình nhìn vào, có những bạn phát huy theo truyền thống "đốt tiền" vì cho rằng đốt càng nhiều tiền thì càng có thể phát triển được. Nhưng cuối cùng trong các ông đốt tiền đó, chỉ có 1 ông có thể thắng được, những ông khác chỉ đốt mà thôi. Còn những bạn dựa trên nguyên tắc chừng mực, phát triển bền vững và không thể xem nhẹ yếu tố sáng tạo, mình nghĩ họ sẽ có cơ hội nhiều hơn".

Tiếp nối câu trả lời của Chủ tịch HSC, Ngọc Trinh nhấn mạnh: "Như vậy là từ đầu đến cuối chương trình, từ khoá chính của anh Johan chính là chừng mực. Chừng mực sẽ là yếu tố chính khiến cho các nhà đầu tư dù là cá kiếm, cá lòng tong và cá mập sẽ sống dai, sống khoẻ trên thị trường tài chính nói chung và chứng khoán nói riêng. Và tất nhiên hai từ chừng mực này sẽ phụ thuộc vào khả năng có thể đáp ứng được của mỗi nhà đầu tư".

Ảnh: BTC cung cấp

https://kenh14.vn/loi-khuyen-tu-chu-tich-hsc-danh-cho-nguoi-tre-muon-xay-dung-de-che-tai-chinh-cua-rieng-minh-20220115003113058.chn

Nguồn: https://kenh14.vn/loi-khuyen-tu-chu-tich-hsc-danh-cho-nguoi-tre-muon-xay-dung-de-che-tai-chinh-cua-rieng-minh-20220115003113058.chn

You can share this post!