Lý Băng Băng tuyệt vọng vì chứng mất ngủ

Trung QuốcDiễn viên Lý Băng Băng cho biết khổ sở vì mất ngủ, có đêm nằm 'chong chong' đến sáng. Cô thử nhiều liệu pháp nhưng chưa hiệu quả.

Tối 22/11, diễn viên Lý Băng Băng có một bài viết dài trên mạng xã hội, chia sẻ về tình hình thể chất hiện tại cùng những suy nghĩ của cô về cuộc sống. Bài viết khiến khán giả hiểu hơn nội tâm của ngôi sao nổi tiếng và đồng cảm với cô.

Băng Băng cho biết, sức khỏe của cô những năm gần đây không tốt dù cô đi khám bệnh đều đặn và không phát hiện ra vấn đề gì lớn: "Tôi không thể giải thích nổi cảm giác mệt mỏi, đau mắt, yếu ớt, nhạy cảm, sợ gió và điều kinh khủng nhất là không ngủ được".

Lý Băng Băng tuyệt vọng vì chứng mất ngủ - 1

Lý Băng Băng chia sẻ tâm sự trên mạng xã hội và nhận nhiều quan tâm của khán giả. Ảnh: Weibo

Tình trạng bệnh không ra bệnh, ốm không ra ốm làm Băng Băng suy sụp. Cứ nhắc tới từ "ngủ" là cô sợ hãi: "Tôi đã thử rất nhiều cách từ nghe nhạc, đọc sách, đếm cừu, nghe những bài nói chuyện dài... nhưng đều không hiệu quả. Gần đây, một người bạn giới thiệu cho tôi bác sĩ chữa chứng mất ngủ và được họ kê đơn thuốc điều trị. Mỗi lần tiếp cận phương pháp điều trị mới, tôi đều tràn đầy hy vọng. Hy vọng sau khi uống thuốc, giấc ngủ êm dịu sẽ tới. Thế nhưng, kết quả là, đôi mắt tôi cứ mở chằm chằm cho đến sáng. Đêm ấy là thời gian đen tối nhất đời tôi".

Lý Băng Băng cho biết chứng mất ngủ hành hạ cô, khiến cô hoang mang vì dùng đơn điều trị liều cao vẫn không hiệu quả. Cô sợ hai chữ đi ngủ, nhìn thấy giường cũng sợ. Diễn viên đang cố gắng ngự trị nỗi sợ hãi đó của mình.

Ngoài chứng mất ngủ, Băng Băng có một "kẻ thù" khác là chứng ớn lạnh. Diễn viên sợ lạnh, đi tắm cũng sợ lạnh đến rùng mình.

Trong bài viết rất dài của mình, Băng Băng cũng hé lộ sự yếu đuối của bản thân: "Trong đời, tôi rất hiếm khi khóc. Nhưng sau nhiều năm, tôi phát hiện ra khóc cũng là một cách để giải tỏa". Diễn viên kể nhiều trải nghiệm thời nhỏ, kể về chú thú cưng đã mất và để lại trong cô nỗi trống trải, khiến cô không bao giờ dám nuôi chó nữa. "Tôi sợ phải chứng kiến nó bỏ mình mà đi", cô tâm sự.

Lý Băng Băng nhắc đến quan hệ trong gia đình - đặc biệt về bố đẻ. Cô cho biết hai bố con xung khắc tính cách, rất yêu thương nhau nhưng đôi khi lại làm tổn thương nhau.

Lý Băng Băng tuyệt vọng vì chứng mất ngủ - 2

Lý Băng Băng tiết lộ giờ không dám nuôi chó cưng vì sợ nó bỏ cô đi. Ảnh: Weibo

Lý Băng Băng năm nay 47 tuổi, hiện độc thân. Vài năm trước, cô công khai yêu doanh nhân kém 16 tuổi Hứa Văn Nam, tuy nhiên chia tay đầu năm nay.

Lý Băng Băng được biết đến qua nhiều tác phẩm điện ảnh, truyền hình nổi tiếng Trung Quốc như Phong thanh, Vua Kungfu, Tuyết hoa và cây quạt bí mật, Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên, Thiếu niên Trương Tam Phong... Cô từng góp mặt trong một số tác phẩm của Hollywood như The Meg, Transformers: Kỷ nguyên hủy diệt, Resident Evil 5...

Lý Băng Băng tham gia show truyền hình năm 2020.

Nguyễn Hương (Theo 163)

  • Tags

Nguồn: https://ngoisao.net/ly-bang-bang-tuyet-vong-vi-chung-mat-ngu-4394145.html

You can share this post!