Mất 3 tiếng nấu nướng mỗi bữa, chị vợ đảm cho ra đời loạt mâm cơm nhìn đẹp như tranh

Nhìn những mâm cơm của chị vợ này mà ai cũng phải xuýt xoa.

Với nhiều người, chỉ mỗi việc vào bếp nấu ăn đã đủ khiến họ mệt nhoài, hết sức lực rồi nên bắt họ bày vẽ trang trí món ăn cho đẹp ấy hả? Cứ mơ đi! Ấy vậy nhưng cũng có nhiều người coi việc nấu ăn như một cách xả stress. Bởi thế nên dẫu có bận rộn, họ vẫn cố gắng đứng bếp và đương nhiên, mỗi món ăn họ làm ra đều được chăm chút tỉ mỉ cho không chỉ ngon về vị mà còn đẹp về cả hình thức nữa.

Chị vợ tên Thu Thảo (SN 1989, Thanh Hóa), hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội dưới đây chính là một ví dụ. Đã biết phụ mẹ chuyện bếp núc từ những năm lên 9 lên 10 tuổi nên với chị Thảo, nấu ăn không chỉ là việc làm hàng ngày để tạo ra các món ăn mà là đam mê, sở thích.

Mất 3 tiếng nấu nướng mỗi bữa, chị vợ đảm cho ra đời loạt mâm cơm nhìn đẹp như tranh - 1

"Mình yêu cảm giác được đứng trong bếp, mình mê mệt những sắc màu tự nhiên của rau, củ, quả, mình thích sáng tạo những kiểu trang trí đẹp cho món ăn mình nấu ra và đơn giản là mình cảm thấy vui khi được nấu cho gia đình, người thân, bạn bè", chị Thảo chia sẻ.

Theo chị Thảo, một mâm cơm điểm 10 phải có đầy đủ các yếu tố như dinh dưỡng, vệ sinh trang trí. Mâm cơm nào của chị Thảo cũng đủ các món canh, xào hoặc luộc và món chính, đặc biệt là không thể thiếu được rau xanh.

Mất 3 tiếng nấu nướng mỗi bữa, chị vợ đảm cho ra đời loạt mâm cơm nhìn đẹp như tranh - 2

Mâm cơm nào của chị vợ này cũng đủ món, đủ sắc, đủ vị

"Thông thường, mình mất khoảng 2,5 tiếng - 3 tiếng mỗi ngày cho việc sơ chế và hoàn chỉnh bữa ăn. Kinh phí cho những mâm cơm dao động trong khoảng 150k - 250k, có không ít bữa giá chỉ 100k quay đầu nhưng vẫn đầy đủ chất lượng", chị vợ đảm này cho biết thêm, "Trong quan điểm của mình, bữa cơm gia đình không chỉ là ăn để no bụng mà là nơi để sum họp gia đình sau 1 ngày làm việc, học tập, và là sợi dây gắn kết để mọi người trong gia đình xích lại gần nhau hơn nên không thể bỏ bê, qua loa được".

Mất 3 tiếng nấu nướng mỗi bữa, chị vợ đảm cho ra đời loạt mâm cơm nhìn đẹp như tranh - 3
Mất 3 tiếng nấu nướng mỗi bữa, chị vợ đảm cho ra đời loạt mâm cơm nhìn đẹp như tranh - 4

Ảnh: NVCC

https://kenh14.vn/mat-3-tieng-nau-nuong-moi-bua-chi-vo-dam-cho-ra-doi-loat-mam-com-nhin-dep-nhu-tranh-20220111194434083.chn

Nguồn: https://kenh14.vn/mat-3-tieng-nau-nuong-moi-bua-chi-vo-dam-cho-ra-doi-loat-mam-com-nhin-dep-nhu-tranh-20220111194434083.chn

You can share this post!