"Ngả mũ" trước mẹ mèo vĩ đại 5 lần giúp con thoát biển lửa

Scarlett là cô mèo vì cứu con đã không màng đến bản thân. Câu chuyện của nó đã làm mưa làm gió ở mạng xã hội các nước trong một thời gian dài.

Cô mèo Scarlett được cho là “xinh đẹp nhất thế giới” đã “gây bão” mạng xã hội ở Đại Lục vì hành động "điên rồ" nhưng cao cả của mình. Câu chuyện quá cảm động về người mẹ cao thượng này làm cho hàng triệu trái tim rung động. Scarlett trở thành một “biểu tượng bất tử” trong lòng người hâm mộ, vì vậy, mặc dù sự tình xảy ra cách đây rất lâu, nhưng sức ảnh hưởng của nó chưa bao giờ thuyên giảm.

"Ngả mũ" trước mẹ mèo vĩ đại 5 lần giúp con thoát biển lửa - 1

Scarlett, huyền thoại người mẹ vĩ đại nhất thế giới động vật! (Ảnh: Chụp màn hình)

Trang Baidu đăng tải, Scarlett là con mèo tam thể lưu lạc trên đường Brooklyn, New York (Mỹ). Cô nàng chọn một ngôi nhà hoang làm nơi trú ngụ và hạ sinh 5 thiên thần đáng yêu. Cuộc sống của gia đình nhỏ bình yên trôi qua như vậy đến một ngày tai họa ập đến. Căn nhà vì sự cố nào đó mà đã bùng cháy dữ dội. Chỉ trong phút chốc, hiện trường ngập chìm trong biển lửa.

"Ngả mũ" trước mẹ mèo vĩ đại 5 lần giúp con thoát biển lửa - 2

Trong phút chốc, đám cháy đã bùng lên dữ dội. (Ảnh: Baidu)

Đội lính cứu hỏa xuất hiện kịp thời để dập lửa, trong giây phút dân tình cảm thấy may mắn vì đám cháy không gây thiệt hại về người, cảnh tượng mang tính chất “lịch sử” đã diễn ra. Một con mèo cái lao ra từ trong ngôi nhà rực lửa, điều bất ngờ hơn là trong miệng nó đang ngậm mèo con. Và hành động “điên rồ” này được lặp lại đến 5 lần.

"Ngả mũ" trước mẹ mèo vĩ đại 5 lần giúp con thoát biển lửa - 3

Người mẹ dũng cảm 5 lần cứu con khỏi đám cháy. (Ảnh: Baidu)

Sau đó, mọi người mới hiểu nguyên nhân, thì ra đây là con mèo sống cùng đàn con trong ngôi nhà kia. Nhìn thấy bộ lông cháy sém, đôi mắt đỏ ngầu mở không ra và những vết bỏng trên người Scarlett khiến ai cũng “đau thắt lòng”.

"Ngả mũ" trước mẹ mèo vĩ đại 5 lần giúp con thoát biển lửa - 4

Gia đình nhỏ được chữa trị phục hồi trong 3 tháng. (Ảnh: Baidu)

Khi chắc chắn những bé cưng đã được an toàn, Scarlett liền lăn ra bất tỉnh. Được biết, nhân viên tại hiện trường đã đưa mẹ con Scarlett đến bệnh viện, những nhóc tì thông qua quá trình kiểm tra thì không có vấn đề gì nghiêm trọng, duy chỉ có một bé mèo vì sức khỏe quá yếu nên đã không qua khỏi. Riêng Scarlett, cô nàng bị thương khá nặng, đội ngũ y bác sĩ tích cực chữa trị cho nó. Thật may mắn, cuối cùng mọi chuyện tốt đẹp cũng đến, ngoài “nhan sắc tổn hại” thì Scarlett hoàn toàn khoẻ mạnh.

"Ngả mũ" trước mẹ mèo vĩ đại 5 lần giúp con thoát biển lửa - 5

Có rất nhiều bức thư bày tỏ ước muốn được nhận nuôi những chú mèo! (Ảnh: Baidu)

Câu chuyện phi thường về mẹ mèo đã khiến toàn thế giới “dậy sóng”. Nó đã lan truyền đến nhiều nước như Hà Lan, Nhật Bản, Trung Quốc... và trong đó có Việt Nam. Cộng đồng mạng vô cùng cảm động trước sự can đảm của Scarlett. Thậm chí, hiệp hội bảo vệ động vật ở Mỹ đã trao danh hiệu “giải thưởng Scarlett” nhằm tôn vinh những con vật anh hùng. Cuối cùng, 5 mẹ con được một cư dân mạng yêu thú cưng nhận nuôi.

"Ngả mũ" trước mẹ mèo vĩ đại 5 lần giúp con thoát biển lửa - 6

Cuối cùng gia đình nhỏ cũng được về với một mái ấm chắc chắn hơn. (Ảnh: Sohu)

Scarlett đã trở thành một nhân vật truyền cảm hứng cho rất nhiều người, mặc dù câu chuyện đã xảy ra cách đây rất lâu nhưng hình tượng người mẹ vĩ đại vẫn tồn tại trên toàn thế giới, thậm chí còn có một cuốn sách viết về sự kiện này và được độc giả săn đón vô cùng nồng nhiệt.


Ở đây có một sự đáng yêu không hề nhẹ!

Trước đây, trang 163.com cũng từng đăng một câu chuyện cảm động về cô mèo mẹ "bế" con đến bệnh viện trong một trạng thái sốt sắng, lo lắng đã khiến cộng đồng mạng cảm phục. Nó hi vọng tìm kiếm được một sự giúp đỡ từ những "thiên thần áo trắng". Và thật may mắn, Thổ Nhĩ Kỳ là một đất nước có nền văn hóa yêu động vật, đặc biệt là mèo. Qua quá trình kiểm tra và điều trị của bác sĩ, mèo con không có vấn đề gì quá nghiêm trọng. Hai mẹ con được đãi một bữa cơm thịnh soạn và vui vẻ đi về.

"Ngả mũ" trước mẹ mèo vĩ đại 5 lần giúp con thoát biển lửa - 7

Mèo mẹ sốt sắng ôm con chạy đến bệnh viện. (Ảnh: 163)

"Ngả mũ" trước mẹ mèo vĩ đại 5 lần giúp con thoát biển lửa - 8

Có một vị bác sĩ tình cờ thấy cảnh này khi vừa kết thúc ca. (Ảnh: Baidu)

Quả thật, trong cuộc sống của chúng ta có quá nhiều điều diệu kỳ, và tuyệt vời nhất vẫn là những câu chuyện, hình ảnh đẹp về tình mẫu tử. Đây là một thứ tình cảm vô cùng cao cả, thiêng liêng và bất diệt. Nó tồn tại trong từng cá thể, không phân biệt chủng loài.

CẢM ĐỘNG MÈO MẸ NHỜ BẠN GÀ CHĂM SÓC CHO CON

Quả thật, tình mẫu tử là một thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng và đáng kính trọng. Bất kỳ một người mẹ nào cũng có thể hy sinh tất cả, thậm chí không màng đến tính mạng để dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Không chỉ trong thế giới loài người mà nó tồn tại ngay cả ở động vật.

Trước đây, câu chuyện một một "chiếc" mèo vô gia cư tình cờ đến trang trại nhỏ của anh nông dân để hạ sinh 3 bé con đáng yêu. Trong thời gian đó, cô nàng kết bạn cùng con gà mái. Sự hiện diện của tổ hợp mèo gà khiến mọi người khá bất ngờ. Một hôm, anh chủ nghe tiếng mèo kêu inh ỏi trong chuồng gà, lúc đến thì phát hiện 3 nhóc tì nằm trong ổ nhưng lại chẳng thấy mẹ chúng đâu.

>> Đọc thêm tại đây!

Nguồn: https://www.yan.vn/nga-mu-truoc-me-meo-vi-dai-5-lan-giup-con-thoat-bien-lua-280024.html

You can share this post!