Nguyên tắc giúp diễn viên U50 giảm 7% mỡ thừa

Diễn viên Đài Loan Ada Pan không ăn tinh bột vào bữa tối, nhịn ăn trong 16 tiếng kết hợp tập luyện theo từng giai đoạn.

Nguyên tắc giúp diễn viên U50 giảm 7% mỡ thừa - 1

Ada Pan, 44 tuổi, là diễn viên người Đài Loan, từng tham gia nhiều phim như 'Những cô nàng thời đại', 'Clasmates Minus', 'Wacko at Law'...

Từ khi bắt đầu sự nghiệp diễn xuất, Ada ghi dấu ấn trong lòng khán giả xứ Đài với vóc người mảnh mai, nhẹ nhàng. Nữ diễn viên cũng cho biết ngày trẻ nếu tăng vài cân, cô chỉ cần kiêng khem trong thời gian ngắn là lấy lại được số cân như ý muốn. Còn ở độ tuổi tứ tuần, dù ăn ít và tập luyện chăm chỉ, Ada vẫn có lúc nặng đến 54 kg, eo 73 cm.

"Chân tay, mặt mũi của tôi không béo nhưng nơi 'phì nhiêu' nhất là bụng và mông. Thức khuya để quay phim khiến tôi luôn trong tình trạng phù nề. Trước khi nỗ lực giảm cân, tôi nặng gần 54 kg, vòng hai 71-73 cm, đạt mức đỉnh điểm trong cuộc đời tôi", Ada nói.

Khi nhận được dự án mới, Ada xem đây là động lực buộc cô phải nỗ lực hết sức cải thiện vóc dáng. Cô đặt mục tiêu tăng cơ, giảm 7% tỷ lệ mỡ cơ thể. Sau ba tháng áp dụng những nguyên tắc sau đây, Ada không chỉ đưa body fat về mức 19% mà còn siết chặt vóc dáng, vòng hai săn chắc, nổi rõ cơ bụng.

Tiêu thụ protein ít chất béo

Thực đơn cải thiện vóc dáng của Ada ưu tiên nguồn đạm động vật ít và rất ít chất béo. Protein ít chất béo đến từ ức gà còn da, thịt lợn, thịt gà, thịt bò. Protein rất ít chất béo chủ yếu đến từ hải sản, ức gà đã lọc bỏ da.

Nguyên tắc giúp diễn viên U50 giảm 7% mỡ thừa - 2

Vóc dáng Ada ở tuổi 44.

Ăn tinh bột vào bữa sáng

Để có sức làm việc, tập luyện, Ada ăn uống đủ các nhóm chất. Cô thường chỉ tiêu thụ tinh bột vào bữa sáng và trong vòng 30 phút sau khi tập thể dục nhằm phục hồi cơ bắp và duy trì năng lượng cho cơ thể. Cô cũng ưu tiên các loại carb tốt như gạo lứt, bánh mì ngũ cốc...

Vào những ngày không tập luyện, thực đơn của Ada thường chỉ có hai bữa bao gồm bữa sáng muộn và bữa tối. Những ngày còn lại, cô ăn trước khi tập khoảng 1-2 tiếng và ăn thêm một bữa bao gồm cả tinh bột, protein sau buổi tập. Bữa tối của nữ diễn viên luôn luôn có nhiều loại rau ăn kèm thực phẩm chứa protein rất ít chất béo.

Ăn tối trước 18h

Ada áp dụng thời gian biểu của phương pháp nhịn ăn gián đoạn 16:8 nên cô sẽ hoàn thành bữa cuối trong ngày trước 18h. Nữ diễn viên cố gắng đi ngủ vào khoảng 21h. Cô không thức khuya, ăn đêm. Đi ngủ sớm không chỉ giúp tái tạo năng lượng, phục hồi cơ thể mà còn hạn chế ăn vặt, ăn khuya.

Ada Pan tập luyện tại nhà.

Tập luyện theo thời kỳ

Trước khi có thói quen tập gym, Ada chỉ tranh thủ tập tại nhà, tập theo Youtube với các động tác đơn giản như đứng lên ngồi xuống hoặc chạy bộ khoảng 20 phút. Việc này giúp nữ diễn viên quen dần với guồng vận động, dần dần biến tập luyện thành thói quen, một phần không thể thiếu trong cuộc sống.

Khi mới bắt đầu tập gym, Ada duy trì 2-3 buổi trong tuần với chủ yếu các bài cardio để đốt mỡ, củng cố sức bền. Sang đến tháng thứ hai, cô tập 4 buổi mỗi tuần với 2 buổi cardio và 2 buổi tập tạ cho thân trên và thân dưới. Tháng thứ ba, Ada tập 3 buổi một tuần với cường độ cao nhằm hoàn thành mục tiêu siết chặt vóc dáng.

Nguyên tắc giúp diễn viên U50 giảm 7% mỡ thừa - 3

Hoàn thành mục tiêu cải thiện vóc dáng, Ada vẫn duy trì thói quen tập luyện. Cô còn chăm tham gia các bộ môn thể thao ngoài trời như leo núi, lặn biển, hiking, đạp xe...

>> Xem thêm ảnh của Ada Pan

Duk Sun (Theo Vogue)

  • Tags

Nguồn: https://ngoisao.net/nguyen-tac-giup-dien-vien-u50-giam-7-mo-thua-4394365.html

You can share this post!