'Nhóc Trùm' ấn tượng đồ họa, rối rắm nội dung

Trở lại với phần 2, phim hoạt hình ăn khách 'Nhóc Trùm' ôm đồm thông điệp gây rối nội dung nhưng ghi điểm nhờ hình ảnh đẹp.

Nhóc Trùm: Nối Nghiệp Gia Đình (The Boss Baby: Family Business) lấy bối cảnh nhiều năm sau phần 1. Lúc này, người anh Tim Timpleton lập gia đình và ở nhà chăm sóc hai cô con gái dễ thương, còn cậu em Ted trở thành ông trùm tài chính thứ thiệt, luôn bận rộn với công việc, ít có thời gian cho người thân. Hai anh em bị buộc tái hợp trong nhiệm vụ điều tra học viện của Tiến sĩ Armstrong, do điệp viên nhóc trùm thế hệ thứ 2 Tina Timpleton dẫn dắt.

Trailer phim 'Nhóc Trùm: Nối Nghiệp Gia Đình'

Quá nhiều nội dung và thiếu điểm nhấn

Phần 1 của thương hiệu Nhóc Trùm tập trung vào hai mạch nội dung chính: Sự ganh đua giữa anh em trong nhà và tôn chỉ đưa trẻ em trở thành sinh vật dễ thương nhất của tập đoàn BabyCorp. Còn phần 2 khá tham lam khi cố lồng thêm vào câu chuyện trưởng thành, mối quan hệ giữa cha và con gái, xung đột giữa trẻ con và người lớn, bạo lực học đường, biến đổi khí hậu, bình đẳng giới và nữ quyền.

Việc ôm đồm quá nhiều nội dung khiến phim chỉ dừng lại ở việc hô hào khẩu hiệu bằng một vài câu thoại lẻ được nhắc đi nhắc lại, thay vì để nhân vật lẫn người xem có đủ thời gian tự cảm nghiệm. Nỗ lực "bắt nhịp thời đại" của hãng Dreamworks phải trả giá bằng nhịp phim lê thê ở đầu, gấp rút giải quyết tình huống ở cuối phim và những lỗ hổng logic rõ mười mươi trong cốt truyện.

Các miếng hài được chọn lựa và cài cắm khá cẩu thả khiến người xem khó tính phân vân không biết Dreamworks muốn châm biếm hay cổ vũ cho những cái xấu của xã hội cần bài trừ.

'Nhóc Trùm' ấn tượng đồ họa, rối rắm nội dung - 1

Hai chú cháu Ted - Tina cùng làm nhóc trùm trong phần 2 của phim.

Đồ họa bắt mắt, âm nhạc dễ chịu

Mặc dù đồ họa nhân vật, bối cảnh cũng như cách đặt góc máy chưa bao giờ là thế mạnh của Dreamworks, điểm sáng của loạt phim Nhóc Trùm chính là những phân cảnh trong trí tưởng tượng của Tim, nơi óc sáng tạo và năng lực kể chuyện được phô ra một cách sống động và thuyết phục nhất. Các hoạ sĩ của Nhóc Trùm 2 còn vẽ nên một Trạm Hạt Dẻ (The Acorn Station) lung linh, đầy sắc màu. Bên trong là các buồng lập trình nơi Tiến sĩ Armstrong bắt các em bé đủ màu da, ngôn ngữ và văn hoá viết ra chương trình thống trị thế giới người lớn.

Phân đoạn hoạt cảnh sân khấu của các bé cũng được chăm chút hơn với thiết kế bông tuyết lấp lánh, cây thông Giáng Sinh gắn đèn khổng lồ đưa tiếng hát của cô bé Tabitha Timpleton vươn cao và vang xa.

Phần nhạc nền do Hans Zimmer phụ trách khá mờ nhạt, không có dấu ấn của vị nhạc sĩ nổi tiếng với các phim bom tấn Hollywood. Bù lại, bài hát duy nhất cũng là bài hát chủ đề của phim do Tabitha trình diễn khá bắt tai, lời nhạc dễ nhớ và nhiều ý nghĩa.

'Nhóc Trùm' ấn tượng đồ họa, rối rắm nội dung - 2

Phim ghi điểm nhờ đồ họa.

Một bộ phim thuần giải trí

Bốn năm là một khoảng nghỉ tương đối dài giữa hai phần phim. Bên cạnh đó, thời điểm ra mắt của bộ phim không khỏi khiến người xem so sánh Nhóc Trùm: Nối Nghiệp Gia Đình với Gia Đình Mitchells: Hành Trình Kết Nối, một bộ phim trình làng không lâu trước đó, bàn về các đề tài tương tự nhưng nội dung tinh gọn và có trọng tâm hơn.

Nhìn chung, Nhóc Trùm 2 vẫn là một phim dễ xem, với thông điệp "gia đình là số 1" nhân văn. Mối quan hệ giữa hai anh em Tim và Ted Timpleton được hàn gắn sau nhiều năm xa cách. Cả hai trùm - chú Ted và cô cháu gái Tina - đều gác lại công việc và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Tim và Tabitha học cách thôi áp đặt phán đoán của bản thân và cởi mở đối thoại với đối phương để cha con hiểu nhau hơn. Cuối cùng, tình cảm gia đình là vẫn chất keo siêu dính, liên kết các khác biệt, đoàn kết cá thể độc lập, cô đơn lại với nhau.

Phim ấm áp vừa đủ trong dư âm Noel và năm mới. Phim đang chiếu ngoài rạp Việt Nam.

'Nhóc Trùm' ấn tượng đồ họa, rối rắm nội dung - 3

Ngoisao.net chấm phim 7/10 điểm.

Quế Thanh

  • Tags

Nguồn: https://ngoisao.net/nhoc-trum-an-tuong-do-hoa-roi-ram-noi-dung-4411926.html

You can share this post!