Những chú chó trung thành dành cả thập kỷ bên cạnh chủ đã mất

Khi những chú chó đã nhận chủ, chúng sẽ một lòng trung thành. Thậm chí lúc người thân không còn, chúng vẫn nguyện ngồi bầu bạn nơi cỏ xanh.

Chưa có nghiên cứu khoa học nào khẳng định chó là loài vật trung thành nhất, thế nhưng, điều này được đúc kết thông qua những câu chuyện có thật. Theo đó, các "boss" nguyện cùng chủ nhân đồng cam cộng khổ, thậm chí lúc họ trở về với cát bụi, thú cưng vẫn một lòng ngồi bầu bạn với người thân nơi yên nghỉ.

Những chú chó trung thành dành cả thập kỷ bên cạnh chủ đã mất - 1

Chú chó bật khóc bên mộ chủ nhân! (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, tờ Sohu đã chia sẻ lại bài viết vô cùng cảm động vào năm 2013 về chú Husky Wiley bật khóc nức nở bên mộ chủ nhân. Theo đó, "boss" là con cưng của bà Gladys, lúc sinh thời cả hai rong ruổi khắp nơi, quấn quýt không rời. Chính vì vậy, tình cảm của cặp chủ tớ cực kỳ khăng khít và sâu đậm.

Những chú chó trung thành dành cả thập kỷ bên cạnh chủ đã mất - 2

Wiley tự tìm đến mộ bà. (Ảnh: Sohu)

Cả gia đình vô cùng đau buồn khi bà nội đã trở về với Chúa. Họ thường xuyên đưa nhau đến viếng mộ và Husky cũng được dắt theo. Lúc biết được vị trí nơi an nghỉ của chủ, Wiley hay trốn đến thăm. Mọi người vô cùng bất ngờ khi chứng kiến cảnh tượng chú chó nằm rạp bên bia mộ, bật khóc thổn thức.

Những chú chó trung thành dành cả thập kỷ bên cạnh chủ đã mất - 3

Anh bạn khóc nức nở. (Ảnh: Sohu)

Tình trạng trên kéo dài một thời gian, dù được gia đình khuyên nhủ và an ủi nhưng vẫn không làm dịu đi nỗi đau mất người thân của chú chó. Nó vẫn duy trì việc đi thăm bà, lần nào cũng rơi lệ. Đoạn video sau khi được lan truyền trên mạng đã ngay lập tức gây sự chú ý, phía dưới bài đăng, netizen để lại bình luận vô cùng xúc động.

Những chú chó trung thành dành cả thập kỷ bên cạnh chủ đã mất - 4

Chủ đề "gây bão" MXH các nước. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, trang QQ từng đưa tin về một trường hợp tương tự, kể về chú chó Capitan đến từ Argentina. Anh bạn này đã túc trực suốt 11 năm liền bên mộ ông chủ. Cụ thể, vào năm 2006, ông Miguel Guzman không qua khỏi vì bạo bệnh. Từ đó, anh bạn 4 chân cũng bỏ nhà đi tìm mộ chủ.

Những chú chó trung thành dành cả thập kỷ bên cạnh chủ đã mất - 5

11 năm túc trực bên cạnh mộ của Capitan. (Ảnh: QQ)

Nhân viên nghĩa trang cho biết: "Thật thần kỳ, Capitan đã đi một chặng đường dài để tìm đến chỗ ông Miguel. Dường như bằng cách nào đó, họ đã liên hệ được với nhau và khiến cho chú chó định vị được ngôi mộ."

Những chú chó trung thành dành cả thập kỷ bên cạnh chủ đã mất - 6

Thậm chí đến khi mất thị giác, nó vẫn một lòng bên chủ nhân. (Ảnh: QQ)

Được biết, anh bạn đã ngồi đây suốt 11 năm trời, đến khi bị mất thị giác, nó vẫn một lòng túc trực bên ngôi mộ của chủ. Vợ ông Miguel nhiều lần muốn đưa Capitan về nhưng đều thất bại. Để nó được đoàn tụ với người đàn ông, mọi người đành thay phiên nhau mang đồ ăn.

Giống như Wiley và Capitan, chú chó được mệnh danh là phiên bản của Hachiko đến từ Moscow (Nga) cũng khiến phương tiện truyền thông các nước "dậy sóng". Tờ Baidu cho biết, chủ nhân của anh bạn nhỏ không may ra đi trong một vụ tai nạn vào năm 2004. 

Những chú chó trung thành dành cả thập kỷ bên cạnh chủ đã mất - 7

Câu chuyện về "Hachiko Nga" cũng khiến nhiều người nghẹn lòng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Từ đó "Hachiko Nga" dọn đến bên ngôi mộ của cặp vợ chồng xấu số. Nó dành 16 năm cuộc đời chỉ để ngồi ở nghĩa trang. Trung tâm bảo hộ từng đến đưa chú chó về chăm sóc, thế nhưng nó tìm mọi cách trốn ra nơi an nghỉ của chủ nhân. Cuối cùng, họ bèn đưa nó trở lại chốn cũ. Trong khoảng thời gian đó, các tình nguyện viên thường xuyên đến đưa đồ ăn và kiểm tra sức khỏe cho Hachiko.

Những chú chó trung thành dành cả thập kỷ bên cạnh chủ đã mất - 8

16 năm, một lòng trung thành, "Hachiko Nga" làm nhiều người cảm phục. (Ảnh: Baidu)

Có người cho biết: "Nhìn nét già nua theo tháng năm của chú chó mà ai cũng đau lòng. Nó không sủa cũng chẳng quấy phá, ngoan lắm. Hàng ngày chỉ dạo quanh ngôi mộ, và tuyệt đối chẳng cho ai chạm vào!"

Những chú chó trung thành dành cả thập kỷ bên cạnh chủ đã mất - 9

Khung cảnh nơi chú chó túc trực 16 năm! (Ảnh: Baidu)

Hiện nay, việc nuôi thú cưng ngày càng thịnh hành. Và chó là một trong những con vật được dân tình chọn lựa nhiều nhất bởi sự trung thành, trách nhiệm và tình cảm. Hãy nhìn những anh bạn 4 chân ở trên mà xem, một khi nhận chủ chúng sẽ đồng hành đến hết chặng đường. Các "boss" thật sự đã làm được những điều phi thường, khiến cả thế giới khâm phục.

CHÚ CHÓ VẪN NHỚ MẶT CHỦ SAU 12 NĂM XA CÁCH

Người ta thường nói trí nhớ của cá tầm 7 giây, của mèo khoảng 6 đến 12 tháng. Còn chó thì sao? Dường như bộ nhớ của những anh bạn 4 chân vượt qua sức tưởng tượng của mọi người, dù 5 hay 10 năm hoặc thậm chí nhiều hơn, chúng vẫn luôn khắc ghi hình bóng chủ nhân trong tâm trí.

Trước đây, tờ Sohu từng chia sẻ một câu chuyện cực kỳ cảm động về chú chó Tiểu Duệ vẫn nhớ mặt chủ sau 12 năm xa cách. Được biết, Bách Tiêu (chủ nhân của "boss'') lúc trước vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn mà gia đình anh đã chuyển đến nơi khác lập nghiệp. Và chàng trai đã gửi cún cưng đến nhà hàng xóm chăm sóc.

Sau khoảng thời gian tha hương, lúc quay lại thăm quê, Bách Tiêu vô cùng ngạc nhiên và xúc động khi chứng kiến khoảnh khắc Tiểu Duệ nhận ra mình. Nhìn khuôn mặt đại "boss" già nua, răng rụng hết mà khiến anh bật khóc.

Nguồn: https://www.yan.vn/nhung-chu-cho-trung-thanh-danh-ca-thap-ky-ben-canh-chu-da-mat-283889.html

You can share this post!