NSND Lê Khanh cố vấn diễn xuất cho Lan Ngọc, Kaity Nguyễn

Gặp lại hai 'con gái' Ninh Dương Lan Ngọc, Kaity Nguyễn trong phim mới, NSND Lê Khanh ngoài vai trò bạn diễn còn trở thành người huấn luyện diễn xuất cho hai ngôi sao 9X.

Đây là vai trò mới NSND Lê Khanh được bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân - Nam Cito gửi gắm ở phim điện ảnh Cô gái từ quá khứ, trong khuôn khổ dự án 'Vũ trụ Mỹ nhân'. Chị hạnh phúc vì có dịp trải nghiệm nhiều dự án cùng các cộng sự trẻ tuổi, được các bạn diễn trẻ đồng cảm về nghề và có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm diễn xuất mấy chục năm cho thế hệ sau.

NSND Lê Khanh từng đóng mẹ chồng Lan Ngọc trong Gái già lắm chiêu 3 và chị gái Kaity Nguyễn trong Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả. Sau những lần hợp tác này, hai ngọc nữ đều gọi NSND Lê Khanh là mẹ. Điều này khiến chị xúc động: "Tôi tự ngưỡng mộ mình vì càng sinh thêm con, các con tôi càng đẹp. Tôi biết tính chiến đấu của các con gái tôi mạnh lắm. Lan Ngọc và Kaity đều đang sẵn sàng bước vào cuộc chiến của bộ phim mới. Tôi nghĩ mình không cần dạy các bạn quá nhiều. Chúng tôi sẽ cùng khai phá những bí ẩn đằng sau vẻ ngoài lộng lẫy".

NSND Lê Khanh cố vấn diễn xuất cho Lan Ngọc, Kaity Nguyễn - 1

NSND Lê Khanh cùng hai diễn viên trẻ Lan Ngọc (trái) và Kaity Nguyễn tại sự kiện công bố dự án phim 'Vũ trụ Mỹ nhân'.

Về vẻ đẹp của diễn viên trong dòng chảy điện ảnh Việt Nam, NSND Lê Khanh cho rằng lứa diễn viên hiện nay hội tụ vẻ đẹp toàn diện về nhan sắc và tri thức, có lợi thế tiếp cận nhiều kỹ năng, làm việc với các êkíp sáng tạo, dấn thân hơn thế hệ chị ngày xưa.

Tuy nhiên, những thuận lợi ấy sẽ khó phát huy nếu họ diễn xuất không đủ sinh động, không để lại ấn tượng lay động lòng người qua từng vai diễn. Nghệ sĩ Lê Khanh nói: "Mỗi bước vinh quang là một đỉnh người diễn viên phải tự vượt qua. Các bạn không nên thỏa mãn với những điều mình đã chinh phục. Chẳng hạn, Lan Ngọc, Kaity được mệnh danh ngọc nữ, mỹ nhân điện ảnh Việt. Các bạn phải cố gắng chứng minh danh xưng đó chính xác, phải lao vào cuộc chiến mới để có được nhiều hơn hoặc sẵn sàng mất tất cả".

Vừa hào hứng vừa áp lực với vai diễn mới, Ninh Dương Lan Ngọc và Kaity Nguyễn mong chờ được "mẹ" Lê Khanh chỉ dẫn và hỗ trợ. Lan Ngọc nói: "Cần mẹ Khanh huấn luyện chứng tỏ phim căng thẳng mức nào. Tôi ngày một thêm tuổi, đầu óc không còn nhạy bén bằng các bạn diễn viên trẻ hơn. Tôi cần trau dồi năng lực mỗi ngày". Kaity Nguyễn cho biết: "Tôi hy vọng mẹ Khanh giúp tôi mang đến một diện mạo mới. Đóng phim với chị Lan Ngọc cũng là điều tôi vô cùng chờ đợi".

NSND Lê Khanh cố vấn diễn xuất cho Lan Ngọc, Kaity Nguyễn - 2

NSND Lê Khanh sẵn sàng cho vai diễn mới trong 'Cô gái từ quá khứ'.

Hai đạo diễn Bảo Nhân - Nam Cito thuyết phục thành công NSND Lê Khanh trở lại màn ảnh sau 20 năm chuyên tâm cho sân khấu. Bằng diễn xuất có chiều sâu, chị góp công lớn tạo nên doanh thu 165 tỷ đồng cho Gái già lắm chiêu 3 dịp Tết 2020 và mang về nhiều đánh giá tốt cho Gái già lắm chiêu V đầu năm 2021. Trong đó, nữ nghệ sĩ U60 gây choáng ngợp với thử nghiệm táo bạo ở phim thứ hai. Chị cắt tóc tém, họa mặt sắc để hóa thân thành người đàn bà độc đoán và nhiều toan tính. Vai diễn này giúp chị thắng giải 'Nữ diễn viên chính xuất sắc' tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22.

Trong mắt Bảo Nhân và Nam Cito, NSND Lê Khanh dành cả cuộc đời cống hiến cho diễn xuất. Trước mỗi yêu cầu độc nhất vô nhị họ đưa ra, chị hay than thở: "Tha cho chị" nhưng cuối cùng, chị luôn hoàn thành xuất sắc. Mối duyên giữa chị và hai đạo diễn nối dài với phim Cô gái từ quá khứ. Hiện vai diễn của Lê Khanh chưa được tiết lộ. Phim sẽ bấm máy sau Tết Nguyên đán và dự kiến ra mắt năm nay.

Trong Cô gái từ quá khứ, Lan Ngọc trở lại làm Ms. Q - nhân vật thành công của cô trong hai phần phim Gái già lắm chiêu 2-3, Kaity Nguyễn vào vai Quỳnh Yên - một người bạn cũ của Ms. Q bất ngờ xuất hiện sau 15 năm biệt tích. Sự trở lại của Quỳnh Yên khiến những bí mật của Ms. Q "đội mồ sống dậy".

Trailer phim 'Gái già lắm chiêu V' có sự tham gia của nghệ sĩ Lê Khanh

Phong Kiều

  • Tags

Nguồn: https://ngoisao.net/nsnd-le-khanh-co-van-dien-xuat-cho-lan-ngoc-kaity-nguyen-4413087.html

You can share this post!