NSND Lê Khanh tưởng nhớ NSND Hoàng Dũng

Thừa Thiên - HuếGiành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc Liên hoan phim Việt Nam, NSND Lê Khanh gửi lời tri ân bạn diễn thân thiết - NSND Hoàng Dũng.

NSND Lê Khanh tưởng nhớ NSND Hoàng Dũng - 1

NSND Lê Khanh (giữa) hội ngộ ca sĩ Phương Thanh (phải) và người mẫu Trình Mỹ Duyên tại đêm bế mạc - trao giải Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22. Ảnh: Phương Thanh

Tối 20/11, NSND Lê Khanh được xướng tên nhận giải với vai chính trong phim Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả. Trong lời cảm ơn gửi tới đoàn phim, nữ nghệ sĩ đặc biệt nhắc tên NSND Hoàng Dũng và chuyên gia trang điểm Minh Lộc - hai thành viên của ekip đã qua đời.

Lê Khanh chia sẻ: "Tôi chỉ là đại diện được xướng tên hôm nay, thành quả này thuộc về êkíp sản xuất của Gái già lắm chiêu. Tôi cảm ơn hai đạo diễn Bảo Nhân - Nam Cito giao cho tôi cơ hội đặc biệt. Tôi cảm ơn NTK Đỗ Mạnh Cường giúp tôi hóa thân vào vai diễn quá khác biệt mình. Tôi cảm ơn những người bạn diễn đáng yêu giúp tôi tự tin thực hiện các cảnh ấn tượng. Sau cùng, tôi muốn cảm ơn anh Hoàng Dũng và bạn Minh Lộc. Sau ba tháng phim hoàn thành, họ đã bay đi. Tôi tin chắc giờ này họ đang chứng kiến chúng ta tưởng nhớ họ".

Gái già lắm chiêu V đánh dấu lần đầu đóng cặp của NSND Lê Khanh và NSND Hoàng Dũng sau 45 năm quen thân. Họ vào vai đôi tình nhân lỡ làng nhân duyên, phải lén lút ngoại tình 25 năm. Hai nghệ sĩ gạo cội có những màn tung hứng lời thoại, tâm lý sâu cay. Ấn tượng nhất là màn cãi nhau ở hồi cuối của phim, Lê Khanh tựa như "hóa điên" bên Hoàng Dũng. Đây là bộ phim điện ảnh cuối cùng của NSND Hoàng Dũng trước khi ông mất đầu năm 2021 vì bệnh nặng.

NSND Lê Khanh tưởng nhớ NSND Hoàng Dũng - 2

NSND Lê Khanh và NSND Hoàng Dũng trong những ngày đầu tiên quay 'Gái già lắm chiêu V' tháng 9 năm 2020. Ảnh: Mar6

Chiến thắng giải thưởng sau 20 năm xa rời điện ảnh, NSND Lê Khanh bày tỏ vui sướng và xúc động. Ở tuổi trung niên, chị cảm nhận mình được hòa nhập nền điện ảnh của tương lai, của tuổi trẻ, chứng tỏ thế hệ của chị không bị bỏ quên và lỗi nhịp giữa dòng chảy điện ảnh Việt Nam. Đại diện đoàn phim Gái già lắm chiêu, NSND Lê Khanh cảm ơn ban lãnh đạo và người dân thành phố Huế hỗ trợ nhiệt tình họ thực hiện hai phần phim trong năm 2019 - 2020.

Cuối bài phát biểu, chị gửi lời tưởng niệm các nạn nhân trong đại dịch Covid-19 và nhắn gửi mọi người: "Dù chúng ta có đứng trên này hay không, chúng ta cũng là những người may mắn có được sự sống và sức khỏe để ngày mai tiếp tục thực hiện các tác phẩm điện ảnh. Chúc mọi người sức khỏe và thành công".

Trong phim Gái già lắm chiêu V, NSND Lê Khanh rũ bỏ hình ảnh truyền thống của mấy chục năm qua, hóa thân thành người đàn bà trung niên giàu có, quyền lực, độc đoán. Việc "xuống tóc" và khoác lên mình những set đồ phá cách của NTK Đỗ Mạnh Cường là bước thử nghiệm mạo hiểm nhưng ấn tượng của chị.

Nghệ sĩ giành chiến thắng trước hai diễn viên trẻ Phương Anh Đào (phim Bằng chứng vô hình) và Kaity Nguyễn (cùng phim Gái già lắm chiêu V). Lê Khanh dành tặng giải thưởng của mình cho bố mẹ, chồng và các con.

Trailer phim 'Gái già lắm chiêu V'

Giải thưởng phim truyện điện ảnh LHP Việt Nam lần thứ 22

Giải Bông Sen Bạc phim xuất sắc: Phim Bố già

Giải thưởng phim của BGK: Phim Ròm, Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả, Bình minh đỏ

Phim xuất sắc có bối cảnh Huế: Phim Mắt biếc

Kịch bản xuất sắc: Phim Bố già

Đạo diễn xuất sắc: Trịnh Đình Lê Minh - phim Bằng chứng vô hình

Nữ diễn viên chính xuất sắc: NSND Lê Khanh - phim Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả

Nam diễn viên chính xuất sắc: Tuấn Trần - phim Bố già

Nữ diễn viên phụ xuất sắc: Ngân Chi - phim Bố già, Nắng 3: Lời hứa của cha

Nam diễn viên phụ xuất sắc: Otis - phim Bằng chứng vô hình

Quay phim xuất sắc: Phim Ròm

Âm thanh xuất sắc: Phim Bằng chứng vô hình

Ánh sáng xuất sắc: Phim Mắt biếc

Thiết kế xuất sắc: Phim Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả

Phong Kiều

  • Tags

Nguồn: https://ngoisao.net/nsnd-le-khanh-tuong-nho-nsnd-hoang-dung-4391806.html

You can share this post!