Nữ tiếp viên hàng không bỏ việc vì ám ảnh tăng cân

Duygu Karaman liên tục bị kiểm tra cân nặng trong suốt 3 năm, được yêu cầu ngừng ăn bánh mì và cơm nếu không muốn bị mất việc.

Duygu Karaman, 37 tuổi, có thâm niên làm việc gần 10 năm cho hãng hàng không Emirates (UAE) đã quyết định nghỉ việc vì không muốn bị ám ảnh bởi trọng lượng cơ thể. Một đồng nghiệp đã báo với cấp trên Duygu Karaman thừa cân, cô bị hội đồng quản lý gọi lên kiểm tra và thông báo sẽ theo dõi chỉ số khối cơ thể (BMI) của cô. Cô cũng bị đưa vào một chương trình quản lý cân nặng, bị giám sát dinh dưỡng và phải trải qua những lần kiểm tra cân nặng không báo trước trong vòng một năm.

"Họ theo dõi chỉ số BMI của tôi sau đó đưa cho tôi tờ giấy nhắc nhở không được ăn cơm và bánh mì", cựu tiếp viên hàng không tiết lộ. Cô cũng nhận được lời khuyên cần ngủ thường xuyên nhưng điều này không thể thực hiện do tính chất công việc. Chưa kể, đồ ăn trên máy bay đều rất giàu calo, gây khó khăn cho việc kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể.

Nữ tiếp viên hàng không bỏ việc vì ám ảnh tăng cân - 1

Duygu Karaman quyết định nghỉ việc vì không muốn bị ám ảnh bởi vấn đề cân nặng.

Ban đầu, Duygu giảm cân được và giữ chỉ số BMI như công ty yêu cầu. Tuy nhiên, đôi khi cô bị tăng quá 1- 2 kg so với tiêu chuẩn. Điều này khiến cô vô cùng áp lực vì mỗi lần như vậy, cô phải trải qua một năm theo dõi cân nặng từ đầu. "Tôi cảm thấy vô cùng khó chịu và mất tự tin. Tăng 1-2 kg không khiến tôi làm việc kém đi. Tôi nghỉ việc vì không muốn bị ám ảnh bởi trọng lượng cơ thể nữa", cựu tiếp viên hàng không chia sẻ.

Emirates là một trong những hãng hàng không lớn nhất thế giới và có nhiều quy định nghiêm ngặt, đặc biệt với ngoại hình của tiếp viên. Duygu Karaman cho biết, khi tuyển dụng, cô không được thông báo rằng mình cần duy trì trọng lượng cụ thể bao nhiêu, chỉ đơn giản là cần duy trì sức khoẻ và ngoại hình tốt. Một số đồng nghiệp của Duygu đã bị cắt giảm lương vì vấn đề cân nặng. Vài người đã phải phẫu thuật để giảm cân.

Nữ tiếp viên hàng không bỏ việc vì ám ảnh tăng cân - 2

Các tiêp viên của hãng hàng không Emirates phải tuân thủ nhiều quy định về trang phục, cân nặng và cách trang điểm.

Năm 2018, một cựu tiếp viên của hãng đã tiết lộ về "Chương trình kiểm soát ngoại hình" bí mật của Emirates. Người này cho biết, các tiếp viên hàng không buộc phải tuân thủ những quy định về trang phục, cân nặng và cách trang điểm. Nếu không đáp ứng được yêu cầu, họ sẽ bị trừ lương, đình chỉ hoặc sa thải.

Trên website chính thức của Emirates, thành viên phi hành đoàn của hãng cần phải thông thạo tiếng Anh, tốt nghiệp trung học phổ thông, vươn cánh tay trên 212 cm khi đứng kiễng chân, không có hình xăm và chỉ số BMI đạt chuẩn.

Vienne (Theo Mirror)

  • Tags

Nguồn: https://ngoisao.net/nu-tiep-vien-hang-khong-bo-viec-vi-am-anh-tang-can-4360347.html

You can share this post!