Nước cờ của Wowy ở Rap Việt mùa hai

Huấn luyện viên Wowy gây bất ngờ khi thực hiện nhiều cú chọn duy nhất cho thí sinh ở Rap Việt mùa hai. Anh tuyên bố giúp tất cả tiến bộ.

Rap Việt mùa hai đã xác định 38 thí sinh giành quyền vào vòng Đối đầu. Đội Wowy và Binz quy tụ 10 thí sinh. 18 thí sinh còn lại chia đều cho đội Karik và Rhymastic. Trên lý thuyết, đội Rhymastic đang quy tụ lực lượng mạnh và đồng đều nhất.

Trong khi đó, đội Wowy chỉ có Blacka là đáng chú ý. Night T và Hoàng Anh là hai rapper tiềm năng. Phần còn lại dưới tay Wowy là những rapper ít tên tuổi, thậm chí gây thất vọng ở vòng Chinh phục, nhưng được "Lão đại" trao cơ hội làm lại.

Nước cờ của Wowy ở Rap Việt mùa hai - 1

Wowy chỉ có một "ngựa chiến" là Blacka. Ảnh: Rap Việt.

Thái cực riêng của Wowy

Rapper Hoàng Anh, xuất hiện ở tập cuối vòng Chinh phục, được Wowy bấm chọn vào những giây cuối. Rhymastic cũng đạp cần, nhưng lúc đó, huấn luyện viên (HLV) này đã hết quyền chọn thêm thí sinh. Nghĩa là Wowy một lần nữa đóng vai trò "cứu" thí sinh đúng khoảnh khắc cuối.

Nhưng Hoàng Anh là rapper tài năng, xứng đáng để đi tiếp. Còn trước đó, những cú bấm chọn duy nhất của Wowy đúng nghĩa để "giải cứu", đặc biệt là hai thí sinh Lập Nguyên và J Jade, gây tranh cãi dữ dội. Arthur, T.B.O và Phaos là những rapper tiếp theo nhận cú đạp cần duy nhất từ Wowy.

Đây không phải chuyện khó hiểu. Ở mùa một, Wowy từng tạo cơ hội cho loạt thí sinh trẻ, ít tên tuổi, tưởng chừng không thể đi tiếp. Tiêu chí của Wowy là tạo cơ hội, phát hiện những viên "ngọc thô" để làm đúng nghĩa vai trò của một HLV ở các vòng tiếp theo.

Cách chọn của Suboi ở mùa một cũng tương tự Wowy. Đến mùa hai, Rhymastic thế chỗ Suboi, nhưng là HLV đề cao yếu tố chất lượng, và mỗi thí sinh phải gây ấn tượng từ đầu. Wowy trở thành thái cực riêng ở mùa hai, bởi anh là HLV duy nhất sẵn sàng tạo cơ hội cho những rapper chưa làm tốt.

Các rapper của đội Wowy, ngoài Blacka, đang khá lép vế phần còn lại. Nhưng vòng Đối đầu là cuộc chơi riêng của đội Wowy. Đây là lúc Wowy áp lực nhất, bởi anh phải trực tiếp nhúng tay vào việc chọn bài, chọn chủ đề và huấn luyện thí sinh.

Có một thực tế đã kiểm chứng là rapper tỏa sáng ở vòng Chinh phục chưa hẳn đã mạnh. Với tính chất của vòng đầu tiên, mỗi rapper có thời gian chuẩn bị, được hỗ trợ từ ca sĩ để thể hiện tốt nhất khả năng. Nhưng tới vòng Đối đầu, mọi thứ gấp rút và là lúc phô ra khả năng thật sự của rapper. Mà ở đó, rap giỏi chưa phải tất cả.

Thành Draw và Gonzo, thí sinh đội Binz mùa trước, chỉ nhận một chọn ở vòng Chinh phục. Nhưng cả hai tiến một mạch tới chung kết. Trong khi đó, Ricky Star bùng nổ với 4 nón vàng, song càng tiến sâu càng mờ nhạt. Một loạt thí sinh khác nhận 4 chọn mất hút từ vòng Đối đầu Rap Việt mùa một.

Đó là cơ sở để kỳ vọng Wowy tạo nên điều gì đó khác biệt ở vòng tới.

Nước cờ của Wowy ở Rap Việt mùa hai - 2

Rhymastic nắm lực lượng mạnh nhất sau vòng đầu. Ảnh: Rap Việt.

Karik, Binz và Rhymastic cầu toàn

Karik được nhiều khán giả khen ngợi vì sự chỉn tru trên "ghế nóng" Rap Việt. Cách Karik bấm chọn, đưa ra nhận xét và thuyết phục thí sinh về đội cho thấy tâm huyết và sự nghiêm túc. Karik gần như không có khái niệm "giải cứu" thí sinh ở mùa hai, mà tính toán rất kỹ để xây dựng đội hình tốt nhất.

Karik không chọn B-Wine và Pjpo, hai rapper gạo cội, vì không hợp màu sắc. Quyết định khó hiểu nhất của Karik có lẽ nằm ở việc anh chọn nữ rapper Sidie. Nhưng Karik nhấn mạnh anh nhìn ra ưu điểm từ Sidie là lớn hơn nhược điểm, và rapper này có tiềm năng tiến bộ.

Dàn thí sinh còn lại không được Karik bấm chọn đều ít tên tuổi. Rapper Khu tao sống đã lao vào trận chiến giành những thí sinh nặng ký, bao gồm Seachains, Vsoul, 2Can, Blacka, T.C, Sol7, RAF, Xám, Coldzy, D-Low, Lil Wuyn, Obito và Freaky.

Karik lấy về Seanchains (nón vàng), 2Can, Xám, Coldzy và Freaky. Đây là những thí sinh có màu sắc hứa hẹn làm nên chuyện với Karik.

Rhymastic là HLV toàn diện nhất cuộc thi. Với 23 lần bấm chọn, Rhymastic ưu tiên thí sinh có màu sắc đột phá, đặc biệt ở flow (nhịp) và cách viết câu từ. Những cuộc tranh giành nảy lửa nhất ở vòng Chinh phục đều có sự góp mặt của Rhymastic.

Chủ nhân bản rap Lạc nếu cay đắng khi 3 lần quăng nón cho Seachains, Blacka và Sol7, nhưng thất bại, nhưng đổi lại, Rhymastic với chiếc nón duy nhất đã tự định đoạt số phận của Lil Wuyn.

Điểm sáng của Rhymastic là chuyên môn, không chỉ trong rap, mà ở vai trò sản xuất âm nhạc và định hướng. Rhymastic nắm trong tay đội hình gồm nhiều thí sinh sáng giá nhất và đa dạng màu sắc nhất. Việc của Rhymastic chỉ là làm sao giúp các thí sinh mạnh phô diễn khả năng tốt nhất.

Binz giống Karik về chuyện bỏ qua phần lớn thí sinh tân binh không gây ấn tượng ở vòng Chinh phục. Pjpo có lẽ là trường hợp nằm ngoài tính toán của Binz. Khi nền nhạc vừa cất lên, Binz bấm chọn Pjpo. Nhưng thực tế, bài thi của rapper đến từ Tổ Quạ kém thuyết phục, không được các HLV còn lại bấm chọn.

Binz vô tình thành người "cứu" Pjpo, theo nhận định của nhiều khán giả. Ở mùa hai, Blacka, Sol7 và Pjpo là 3 thí sinh chưa cần cất giọng đã được bấm chọn. Nhưng Blacka và Sol7 thể hiện rất tốt bài thi. Còn Pjpo trái ngược.

Rapper BigCityBoi tạo điều kiện cho các rapper chưa ấn tượng, nhưng có màu sắc tương đồng với anh, gồm Kellie và D.Kid. Với đội hình Binz, Sol7 là "át chủ bài". Các rapper Obito và Pjpo cũng hứa hẹn gây bất ngờ từ những vòng tới.

Nguồn: https://zingnews.vn/nuoc-co-cua-wowy-o-rap-viet-mua-hai-post1279922.html

You can share this post!