Rạp phim TP.HCM vắng vẻ ngày đầu mở cửa

Sau 6 tháng đóng cửa, rạp phim tại TP.HCM mở lại từ ngày 19/11. Hiện tại, công suất của mỗi phòng chiếu chỉ duy trì ở mức 50%.

Rạp phim TP.HCM vắng vẻ ngày đầu mở cửa - 1

15h30 phút ngày 19/11, rạp Lotte (quận 7, TP.HCM) có suất chiếu phim Thiên thần hộ mệnh. Theo ghi nhận của phóng viên, không khí khu vực sảnh chờ, quầy bán vé và bắp nước lúc này im ắng vì hầu như không có khách.

Rạp phim TP.HCM vắng vẻ ngày đầu mở cửa - 2

Nhân viên của Lotte nói với Zing các công tác chuẩn bị cho việc mở rạp đã diễn ra từ cuối tháng 10. "Sau một tháng chờ đợi, cuối cùng, rạp đã được mở. Chúng tôi vui mừng, háo hức vì được đi làm. Những suất đầu tiên, khách rất ít. Nhưng hy vọng những ngày tới tình hình bán vé sẽ cải thiện", người này cho hay.

Rạp phim TP.HCM vắng vẻ ngày đầu mở cửa - 3

Suất chiếu Thiên thần hộ mệnh tại đây chỉ có hai khán giả. Cả hai cho biết họ chọn tác phẩm của Victor Vũ vì tò mò về thế giới Kumathong.

Rạp phim TP.HCM vắng vẻ ngày đầu mở cửa - 4

Cũng như Lotte, rạp Mega GS vắng bóng khách ở những suất chiếu ban ngày. Một nhân viên của cụm rạp này cho hay họ mở bán vé từ 12h nhưng các suất chiếu chỉ lác đác vài khách. Theo người này, các phim khởi chiếu đa số là phim cũ hoặc đã bị "leak" trên mạng do đó chưa đủ sức khéo khán giả đến rạp.

Rạp phim TP.HCM vắng vẻ ngày đầu mở cửa - 5

Đến 18h, tại CGV (Lý Chính Thắng, quận 3), khách đến rạp nhiều hơn. Tuy nhiên con số vẫn khiêm tốn so với những ngày bình thường, ở mức khoảng 10 người.

Rạp phim TP.HCM vắng vẻ ngày đầu mở cửa - 6

Theo quy định, khách đến rạp phải khai báo y tế, giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang và xịt khử khuẩn. Đại diện của CGV nói với Zing: "Để hạn chế tiếp xúc, chúng tôi khuyến khích khán giả đặt vé online. Ở ngày đầu khởi động, chưa có nhiều bom tấn, lượng khách đặt vé khiêm tốn. Vì vậy, số lượng suất chiếu mỗi phim cũng giảm so với trước".

Rạp phim TP.HCM vắng vẻ ngày đầu mở cửa - 7

Khán giả Ngọc Linh (quận 3) cho biết cô đi xem phim cùng hai người bạn. Nhóm của cô chọn xem phim The Conjuring 3: The Devil Made Me Do It. Ngọc Linh nói: "Sau 5 tháng ở nhà, tôi cảm thấy háo hức khi được đến rạp, thưởng thức phim mới. Tôi cũng e ngại dịch bệnh đang diễn biến khó lường. Nhưng bây giờ không còn cách nào khác là xác định sống chung với Covid-19".

Rạp phim TP.HCM vắng vẻ ngày đầu mở cửa - 8

Nhân viên rạp phim đeo khẩu trang, nón chống giọt bắn và găng tay khi tiếp xúc với khách hàng. Sau mỗi lần bán vé, họ đều tiến hành xịt khử khuẩn. Đại diện của CGV nhấn mạnh họ đã tập huấn kỹ năng phòng chống dịch cho nhân viên từ hơn một tháng qua.

Rạp phim TP.HCM vắng vẻ ngày đầu mở cửa - 9

Các cụm rạp cho biết hiện họ chỉ mở với công suất 50% điều này đồng nghĩa với việc lượng vé bán ít. Không những thế, tâm lý e ngại dịch cũng ảnh hưởng đến kết quả doanh thu rạp trong ngày đầu mở lại. Đại diện của Lotte nói với Zing: "Hiện tại, rạp vẫn mở với tâm thế thận trọng, đảm bảo an toàn với công suất phù hợp".

Nguồn: https://zingnews.vn/rap-phim-tphcm-vang-ve-ngay-dau-mo-cua-post1278581.html

You can share this post!