Rộ tranh cãi Winter (aespa) 'cướp' line hát của NingNing dù không phải main vocal: SM push lố, phân biệt chủng tộc?

Người hâm mộ của NingNing phàn nàn khi nữ idol không có mặt trong dự án GOT The Beat dù là main vocal "hàng thật giá thật" của aespa.

Câu chuyện phân chia line hát trong mỗi nhóm nhạc luôn là chủ đề gây tranh cãi gay gắt của các fandom. Gần đây, người hâm mộ NingNing (aespa) có những ý kiến phàn nàn về thời lượng hát của nữ idol. Mặc dù là giọng hát chính của aespa, nhưng dường như NingNing không phải là thành viên được ưu ái nhất nhóm về khoản vocal.

Trong những ca khúc quảng bá của aespa, chỉ có Black Mamba là NingNing được phân chia line hát "xứng đáng với vị trí main vocal". Sau này, từ Forever, Next Level, Savage hay gần đây nhất là Dreams Come True, NingNing đều bị "gạt sang 1 bên", nhường line hát nhiều cho các thành viên khác (mà hầu hết là Winter). Thậm chí trong ca khúc Next Level, Winter được giao trọng trách đảm nhận highnote, trong khi cô chỉ là lead vocal.

Rộ tranh cãi Winter (aespa) 'cướp' line hát của NingNing dù không phải main vocal: SM push lố, phân biệt chủng tộc? - 1

Trong dự án GOT The Beat, nhóm nữ hội tụ những main vocal đỉnh cao của nhà SM, người hâm mộ của NingNing cũng không hài lòng khi công ty chọn Winter mà không phải là em út aespa. Các fan cho rằng không có lý do nào để Winter được chọn mà NingNing lại bị ngó lơ. Nếu như Karina thuộc dance line cùng Seulgi, Hyoyeon, thì lẽ ra NingNing phải là thành viên đại diện cho aespa đọ vocal cùng Taeyeon, Wendy... trong dự án GOT The Beat. 

Người hâm mộ cho rằng SM đang push Winter quá lộ liễu, đối với NingNing thì lại có thái độ phân biệt vì cô là người Trung Quốc. NingNing là main vocal "hàng thật giá thật", nhưng liên tục bị Winter lấn át, điều này là khó chấp nhận. Xét về kỹ thuật thanh nhạc, màu giọng, vocal của NingNing đều vượt trội so với Winter, nhưng lại không được công ty trao nhiều cơ hội như thành viên người Hàn Quốc.

Một số bình luận:

- NingNing có tài năng thì trong tương lai sẽ được thể hiện thôi. Còn về Winter thì bạn ấy hợp gu Hàn nên công ty push cũng hợp lý.

- Line hát như thế nào là công ty giao chứ Winter đâu có chịu trách nhiệm mà chỉ trích Winter tranh phần, cướp line?

- Winter là người Hàn nên được push nhiều hơn NingNing là chắc rồi. Winter được lên highnote nhiều nhưng NingNing mới là người hát những đoạn khó trong bài của aespa, vẫn khoe được vocal mà.

- GOT chỉ là dự án đầu tiên, NingNing không có trong unit này thì sẽ có trong unit khác thôi.

- Đúng là SM chưa show NingNing ra hết cỡ, nhưng mà nói Winter lấn lướt thì có quá không? Công ty là người phân chia mà. Với lại tại sao main vocal lại dựa vào highnote?

- Winter được chọn tham gia GOT vì cô ấy biết rap và nhảy nhỉnh hơn NingNing. Không phải main vocal là vào hết đâu.

- Đừng lo. Đã là main vocal của SM thì SM sẽ có cách push riêng của họ. 

- Nhiều khi cũng tiếc cho NingNing. Nhóm có 4 đứa mà main vocal, main rapper bị ra rìa hoài.

Nguồn: Facebook

Đăng ký ngay gói MAX với mức giá ưu đãi đặc biệt dành riêng cho fan chỉ 66k để không bỏ lỡ những tiết mục hoành tráng tại Lễ trao giải Golden Disc Awards lần thứ 36 được truyền hình trực tiếp và độc quyền trên các nền tảng của FPT Play từ 13 giờ thứ 7 ngày 08/01.
Rộ tranh cãi Winter (aespa) 'cướp' line hát của NingNing dù không phải main vocal: SM push lố, phân biệt chủng tộc? - 2

Nguồn: https://kenh14.vn/ro-tranh-cai-winter-aespa-cuop-line-hat-cua-ningning-du-khong-phai-main-vocal-sm-push-lo-phan-biet-chung-toc-20220107103219613.chn

You can share this post!