Sao Việt nhịn ăn gián đoạn giữ dáng

Thời gian nhịn ăn gián đoạn có thể kéo dài từ 14 đến 24 tiếng tùy cấp độ, giúp cơ thể có đủ thời gian tiêu hóa và đốt cháy chất béo dư thừa.

Ngọc Hân

Sao Việt nhịn ăn gián đoạn giữ dáng - 1

Ở nhà tránh dịch, Ngọc Hân có nhiều thời gian vào bếp và chủ động việc ăn uống hơn.

Khoảng một năm trở lại đây, Hoa hậu Việt Nam 2010 áp dụng phương pháp nhịn ăn gián đoạn 16:8 nên trong ngày chỉ ăn 1-2 bữa trong 8 tiếng và 16 tiếng còn lại chỉ uống nước lọc. Cô chủ yếu tiêu thụ rau củ quả và protein cùng một lượng vừa phải tinh bột tốt để cơ thể có đủ năng lượng làm việc. Cô chú trọng bổ sung nước ép từ các loại rau củ hoặc trái cây tươi như cần tây, củ dền, cải bó xôi... để bổ sung vitamin và khoáng chất. Các loại nước ép này cũng góp phần hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa, giúp cơ thể chuyển hóa dinh dưỡng tốt hơn.

Tất cả các biến thể của nhịn ăn gián đoạn đều nhằm mục đích giúp cơ thể có đủ thời gian tiêu hóa và đốt cháy chất béo dư thừa để chuyển thành năng lượng cho cơ thể hoạt động, nhờ đó giúp giảm cân, hạn chế tích mỡ.

Hiền Thục

Sao Việt nhịn ăn gián đoạn giữ dáng - 2

Ở tuổi 40, Hiền Thục nhiều lần bị khán giả chê gầy khi cân nặng chỉ dao động trong khoảng 40-43 kg.

Nữ ca sĩ từng chỉ ăn trong một tiếng vào khoảng 15h với đầy đủ tinh bột, đạm, chất xơ để ép cân. 23 tiếng còn lại trong ngày, Hiền Thục chỉ uống nước. Bà mẹ một con còn hạn chế uống vitamin trong thời gian ép cân vì việc này khiến cô thấy thèm ăn. Cô cũng ăn chay nhiều năm, hạn chế đồ ngọt, thực phẩm chế biến nhiều dầu mỡ để giữ dáng, bảo vệ sức khỏe.

Yến Trang

Sao Việt nhịn ăn gián đoạn giữ dáng - 3

Thời gian ở nhà tránh dịch, Yến Trang vẫn tập luyện đều đặn kết hợp chế độ ăn đủ dinh dưỡng.

Trong thời gian nhịn ăn, Yến Trang vẫn uống các loại nước ép từ rau củ ít calo, ít đường và thỉnh thoảng tự thưởng cho mình bữa sáng healthy với sữa chua Hy Lạp, trái cây tươi... Thực đơn hàng ngày của cô vẫn có đủ dinh dưỡng bao gồm cả tinh bột từ cơm, bánh mì... nhằm có đủ năng lượng hoạt động, tập luyện.

Tóc Tiên

Tóc Tiên nhịn ăn gián đoạn và tập gym với sự hướng dẫn của ông xã trong thời gian nghỉ dịch.

Nữ ca sĩ thường ăn tối vào khoảng 17h và nhịn đến khoảng 7- 8h hôm sau. Đây là một dạng biến thể của chế độ 16:8 (nhịn 16 tiếng, ăn trong 8 tiếng). Trong thời gian được ăn, Tóc Tiên vẫn tiêu thụ bình thường nhưng ưu tiên tinh bột tốt như cơm gạo lứt cùng thịt, cá, trứng, sữa... Tóc Tiên làm các món bánh ngọt ăn vặt theo công thức ăn kiêng với bột yến mạch thay vì bột mì bình thường. Một trong những yếu tố giúp cô phù hợp với nhịn ăn gián đoạn là từ bé đã không có thói quen ăn vặt, ăn đêm.

Võ Hoàng Yến

Sao Việt nhịn ăn gián đoạn giữ dáng - 4

Siêu mẫu 8X đang tận hưởng cuộc sống cùng bạn trai tại Mỹ.

Bên cạnh thói quen kiểm soát calo tiêu thụ vào cơ thể mỗi bữa, Võ Hoàng Yến cũng áp dụng phương pháp nhịn ăn gián đoạn 16:8. Bữa ăn đầu tiên trong ngày của cô thường bắt đầu vào tầm trưa. Thực đơn của siêu mẫu thường có nhiều rau củ quả và protein để duy trì độ săn chắc cho cơ thể. Thỉnh thoảng, chân dài sinh năm 1988 vẫn tự thưởng cho mình những món khoái khẩu nhưng chọn size nhỏ để không ăn quá nhiều.

Duk Sun

  • Tags

Nguồn: https://ngoisao.net/sao-viet-nhin-an-gian-doan-giu-dang-4360320.html

You can share this post!