Số phận những nhóm nhạc Hàn Quốc hết hợp đồng năm 2022

Chưa điều gì chắc chắn cho tương lai của TWICE, iKon hay Monsta X sau khi nhóm hết hạn hợp đồng với công ty quản lý trong năm nay.

Số phận những nhóm nhạc Hàn Quốc hết hợp đồng năm 2022 - 1

TWICE: Nhóm nhạc nữ 9 thành viên hoạt động dưới trướng JYP Entertainment từ tháng 10/2015, đã gặt hái những thành quả đáng ghi nhận. Năm ngoái, The Feels - đĩa đơn tiếng Anh đầu tiên - giúp tên tuổi TWICE tiến ra thị trường quốc tế khi đứng hạng 83 trên Billboard Hot 100. Đây là lần đầu nhóm làm được điều này. Người hâm mộ tin rằng hành trình chinh phục phương Tây của TWICE chỉ mới bắt đầu, nên có khả năng nhóm sẽ gia hạn hợp đồng.

Số phận những nhóm nhạc Hàn Quốc hết hợp đồng năm 2022 - 2

Tuy nhiên, theo SCMP, khán giả lo lắng Mina và Jeongyeon sẽ ngừng đồng hành cùng TWICE do tình trạng sức khỏe, tinh thần không ổn định trong nhiều năm qua. Riêng thành viên Jeongyeon đã tạm dừng hoạt động từ tháng 8/2021 vì chứng rối loạn lo âu và hoảng sợ. "Có thể cô ấy không gia hạn hợp đồng", nguồn tin nói.

Số phận những nhóm nhạc Hàn Quốc hết hợp đồng năm 2022 - 3

DAY6: Hai trong 4 thành viên hiện tại là Sungjin và Young K đang phục vụ trong quân đội, trong khi em út Dowoon sẽ nhập ngũ vào ngày 17/1. Thành viên còn lại, Wonpil, chưa thông báo thời gian nhập ngũ nhưng truyền thông xứ Hàn cho rằng anh có khả năng vào quân đội năm nay. Theo Yonhap News, lý do trên cộng với việc Jae đã rời nhóm vào tháng 4/2021, cơ hội nhìn thấy đông đủ thành viên DAY6 đứng chung sân khấu khá mong manh.

Số phận những nhóm nhạc Hàn Quốc hết hợp đồng năm 2022 - 4

iKon: Sau đĩa đơn hồi tháng 3/2021 và chương trình truyền hình Kingdom: Legendary War, iKon tương đối im ắng. Tương lai của nhóm vẫn chưa được chắn chắn bởi sau khi Bobby thông báo có con và sắp kết hôn, các thành viên còn lại đang suy nghĩ về quyết định gia hạn hợp đồng với YG Entertainment.

Số phận những nhóm nhạc Hàn Quốc hết hợp đồng năm 2022 - 5

April: Nhóm nhạc 6 gồm cô gái từng dính phốt bắt nạt, cô lập thành viên Lee Hyunjoo. Sau scandal ầm ĩ khiến April mất nhiều hợp đồng thương mại, dự án diễn xuất, không ít người hâm mộ tuyên bố quay lưng. "Với tất cả ồn ào đã xảy ra, thật khó để biết liệu các cô gái có tiếp tục hoạt động chung hay không", SCMP viết.

Số phận những nhóm nhạc Hàn Quốc hết hợp đồng năm 2022 - 6

Monsta X: Trực thuộc công ty Starship Entertainment, Monsta X đã chứng minh được tài năng ở thị trường trong nước và quốc tế. Trong thời gian trưởng nhóm Shownu hoàn thành nghĩa vụ quân sự, 5 thành viên còn lại vẫn hoạt động sôi nổi, phát hành album The Dreaming vào tháng 12/2021. Với đà phát triển này, khán giả không lấy làm ngạc nhiên nếu Monsta X gia hạn hợp đồng.

Số phận những nhóm nhạc Hàn Quốc hết hợp đồng năm 2022 - 7

CLC: Ra mắt từ tháng 3/2015, CLC có sự nghiệp khá gập ghềnh liên quan đến sự thay đổi thành viên nhóm, hoạt động bị gián đoạn. Sau lần hội ngộ đầy đủ vào tháng 9/2020, hai trong 7 thành viên là Elkie và Sorn đã rời nhóm. Trả lời phỏng vấn, thành viên Yujin tiết lộ rằng: "Công ty Cube Entertainment nói CLC sẽ không hoạt động nhóm nữa". Tuy nhiên, công ty vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức.

Nguồn: https://zingnews.vn/so-phan-nhung-nhom-nhac-han-quoc-het-hop-dong-nam-2022-post1289845.html

You can share this post!