Sống chung với mẹ chồng, cô gái 26 tuổi trải nghiệm những quy tắc như thời phong kiến: Không được ngừng ăn khi mẹ chưa buông đũa, thoải mái lục lọi phòng ngủ các con vì... thích

Nàng dâu 26 tuổi vừa tâm sự về chuyện sống chung với mẹ chồng căng thẳng và ngột ngạt còn hơn trên phim.

Câu chuyện quan hệ mẹ chồng - nàng dâu luôn là đề tài muôn thuở của người người, nhà nhà. Và đây cũng chính là chủ đề trong tập podcast đầu tiên của series Yêu - Không Yêu - Yêu. Chúng ta được lắng nghe một câu chuyện gia đình của nàng dâu trẻ 26 tuổi mới về nhà chồng.

Mở đầu cuộc trò chuyện, cô gái 26 tuổi tâm sự đã kết hôn được 1 năm với chàng trai gốc Hà Nội. Bố của chồng mất sớm, anh trai lại chuyển vào Sài Gòn nên cả hai phải sống chung với mẹ chồng.

Thời điểm trước khi kết hôn, cô gái cảm nhận mẹ chồng là người tâm lý hài hoà. Đến chính chị dâu cũng kể nhiều chuyện về gia đình chồng khiến cô gái cảm thấy đầy hi vọng vào 1 cuộc sống hôn nhân tốt đẹp, suôn sẻ.

Sống chung với mẹ chồng, cô gái 26 tuổi trải nghiệm những quy tắc như thời phong kiến: Không được ngừng ăn khi mẹ chưa buông đũa, thoải mái lục lọi phòng ngủ các con vì... thích - 1

Thế nhưng, sóng gió đã bắt đầu ập tới sau khi cô chính thức về làm dâu. Cô gái cho biết luôn cảm thấy mẹ chồng giống một tiểu thư kỹ tính, kiểu cách thời xưa. Điển hình như trong bữa cơm gia đình, nếu mẹ chồng chưa buông đũa thì các con không được ngừng ăn. Sau khi ăn cơm xong, 2 vợ chồng phải ngồi xem phim trò chuyện với mẹ. Đến 10 rưỡi mẹ đi ngủ, cả hai răm rắp xuống chúc mẹ ngủ ngon.

Nếu ốm mệt 1, 2 ngày không xuống thăm hỏi, nàng dâu mới sẽ bị mẹ chồng tỏ thái độ giận dỗi hoặc nói bóng gió. Cũng từ khi về làm dâu, cô gái 26 tuổi phải học lại hết mọi thứ từ treo khăn mặt, giặt giũ, rửa chén bát...

Đỉnh điểm trong Tết đầu tiên về nhà chồng, cô gái đã sốc khi mẹ chồng khóc suốt từ 30 đến mùng 1, mùng 2 Tết. Nguyên do là bởi bà cảm thấy cô đơn, nhớ con trai cả đang sống ở Sài Gòn. Trong khi đang sống với vợ chồng con trai thứ thung nhưng bà vẫn than cô đơn khiến nàng dâu mới cực kỳ tủi thân.

Sống chung với mẹ chồng, cô gái 26 tuổi trải nghiệm những quy tắc như thời phong kiến: Không được ngừng ăn khi mẹ chưa buông đũa, thoải mái lục lọi phòng ngủ các con vì... thích - 2

Ngày giỗ bố chồng, dù mất công chuẩn bị từ sớm nhưng mẹ chồng vẫn thẳng tay đổ hết nồi canh cô gái mới nấu vì... mặn, không phù hợp với khẩu vị của người đã khuất. Chưa dừng lại ở đó, bà còn tự ý vào phòng 2 vợ chồng mới cưới lục lọi mọi thứ khiên cô cảm thấy không còn quyền riêng tư trong căn nhà.

Liên tục cảm thấy stress, tủi thân khi sống chung với mẹ chồng, nàng dâu mới từng nghĩ đến chuyện ly hôn. Cô luôn sợ về nhà, cố gắng né tránh nhiều nhất việc đụng chạm với mẹ chồng.

Với cô, điều tốt nhất để giữ được hoà khí gia đình thời điểm này chính là hai vợ chồng dọn ra ở riêng. Tuy nhiên, cô luôn lo lắng mẹ chồng sẽ buồn, sốc vì các con rời mình mà đi. Dù đã nói chuyện thẳng thắn với nhau nhưng những vấn đề của cả ba vẫn chưa giải quyết được.

Ảnh: Sưu tầm 

Nguồn: https://kenh14.vn/nghe-tam-su-nang-dau-26-tuoi-moi-cuoi-me-chong-song-phong-kien-ap-dat-con-cai-va-gay-uat-uc-den-muc-muon-ly-hon-20220106213034726.chn

You can share this post!