Sự nghiệp diễn xuất 30 năm của "Người đẹp Tây Đô" Việt Trinh trước khi giải nghệ

Trước khi Việt Trinh tuyên bố giải nghệ để tập trung chăm sóc con trai, nữ diễn viên đã có hơn 30 diễn xuất và sở hữu gia tài phim ảnh đồ sộ, trong đó có vai diễn để đời trong "Người đẹp Tây Đô".

Trong một buổi livestream gần đây, Việt Trinh bất ngờ thông báo sẽ giải nghệ để dành toàn bộ thời gian tập trung chăm sóc cho gia đình và cậu con trai đang ở tuổi dậy thì: "Trinh thấy đã đến lúc mình cần nghỉ ngơi. Trinh đóng phim rất nhiều năm rồi và bây giờ con của Trinh đã 13 tuổi, đang tiền dậy thì rồi nên Trinh nghĩ con rất cần Trinh ở bên cạnh trong thời điểm này. Trinh không thể đi phim ngày đêm như xưa được." 

Sự nghiệp diễn xuất 30 năm của "Người đẹp Tây Đô" Việt Trinh trước khi giải nghệ - 1

Diễn viên Việt Trinh bất ngờ tuyên bố không đóng phim nữa để dành thời gian chăm sóc cho con trai.

Tuy không còn tham gia đóng phim nhưng Việt Trinh chia sẻ vẫn sẽ tham gia những hoạt động khác trong làng giải trí như làm nhà sản xuất phim hoặc quay các chương trình làm đẹp nếu có cơ hội phù hợp. Cô cũng duy trì tương tác với khán giả qua những buổi livestream trên trang cá nhân.

Từ những năm 1980, Việt Trinh đã bắt đầu sự nghiệp diễn xuất khi còn là sinh viên trường Sân khấu điện ảnh. Thời điểm đó, Việt Trinh là người mẫu lịch ăn khách, gần như nhà nào cũng có treo lịch in hình người đẹp. Việt Trinh nhanh chóng để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng công chúng bởi vẻ đẹp kiều diễm, đôi mắt long lanh hút hồn người đối diện. 

Sự nghiệp diễn xuất 30 năm của "Người đẹp Tây Đô" Việt Trinh trước khi giải nghệ - 2

Những năm 1980, Việt Trinh đã nổi tiếng với vẻ đẹp kiều diễm.

Năm 1991, con đường diễn xuất của Việt Trinh bắt đầu rộng mở khi cô đảm nhận vai Oanh trong bộ phim Ngọc trong đá. Sau tác phẩm này của đạo diễn Trần Cảnh Đôn, sự nghiệp của Việt Trinh bắt đầu bước vào thời kỳ rực rỡ nhất khi cô liên tục xuất hiện trong hàng loạt bộ phim điện ảnh cho đến phim truyền hình đình đám nhất thời bấy giờ: Vĩnh biệt mùa hè, Đôi mắt người thương, Công tử Bạc Liêu, Giọt lệ chưa khô, Cô gái lái taxi, Phượng Sài Gòn... 

Sự nghiệp diễn xuất 30 năm của "Người đẹp Tây Đô" Việt Trinh trước khi giải nghệ - 3
Sự nghiệp diễn xuất 30 năm của "Người đẹp Tây Đô" Việt Trinh trước khi giải nghệ - 4

Năm 1996 đánh dấu sự xuất hiện của bộ phim gắn liền với tên tuổi của Việt Trinh đến tận ngày nay là Người đẹp Tây Đô. Vai Bạch Cúc trong phim là vai diễn để đời của Việt Trinh. Sau gần 30 năm, nhắc đến Người đẹp Tây Đô thì người ta vẫn nhắc đến Việt Trinh đầu tiên và ngược lại. Vẻ đẹp vừa kiều diễm vừa phóng khoáng của Việt Trinh đã khiến hàng loạt khán giả thời bấy giờ không khỏi xao xuyến. 

Sự nghiệp diễn xuất 30 năm của "Người đẹp Tây Đô" Việt Trinh trước khi giải nghệ - 5
Sự nghiệp diễn xuất 30 năm của "Người đẹp Tây Đô" Việt Trinh trước khi giải nghệ - 6

Vai Bạch Cúc trong Người đẹp Tây Đô là vai diễn để đời của Việt Trinh.

Năm 2011, Việt Trinh trở lại màn ảnh nhỏ với hai bộ phim Những đóa hoa tình yêu và Câu chuyện cuối mùa thu nhưng không tạo được hiệu ứng tốt. Cô rẽ hướng sang vai trò đạo diễn và là người đứng sau loạt phim Trở về (Trở về 1 đến Trở về 4) và làm giám đốc sản xuất cho phim Ba điều ước vào năm 2017. 

Sự nghiệp diễn xuất 30 năm của "Người đẹp Tây Đô" Việt Trinh trước khi giải nghệ - 7

Những năm gần đây, Việt Trinh chủ yếu xuất hiện ở các gameshow, chương trình truyền hình. Ở tuổi 50, "người đẹp Tây Đô" ngày nào vẫn giữ được vẻ đẹp sắc sảo đáng ngưỡng mộ. Người hâm mộ có thể yên tâm dù không tham gia diễn xuất nữa, Việt Trinh vẫn sẽ duy trì hoạt động trong showbiz bằng việc tham gia các chương trình phù hợp hoặc làm nhà sản xuất phim như cô chia sẻ. 

Sự nghiệp diễn xuất 30 năm của "Người đẹp Tây Đô" Việt Trinh trước khi giải nghệ - 8

Ở tuổi 50, Việt Trinh vẫn giữ được vẻ đẹp đáng ngưỡng mộ.

Vy

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn: https://yeah1.com/phim-truyen-hinh/su-nghiep-dien-xuat-30-nam-cua-nguoi-dep-tay-do-viet-trinh-truoc-khi-giai-nghe-KRVdbbg108.html

You can share this post!