Tại sao có người luôn ở trong trạng thái rỗng túi? Tất cả bắt nguồn từ một sai lầm chi tiêu mà nhiều người xem nhẹ

Điều này sẽ được hé lộ tại Tự do tài chính - MONEYtalk số 4 với chủ đề "Tỷ phú tiền lẻ".

Năm 2006, Muhammad Yunus và ngân hàng Grameen do chính ông sáng lập đoạt giải Nobel nhờ làm phổ biến khái niệm tín dụng vi mô (cho những người dân rất nghèo vay các khoản tín dụng nhỏ) và những nỗ lực hết mình trong việc tạo ra sự phát triển kinh tế và xã hội từ những tầng lớp khó khăn nhất.

Ở thời điểm nhận giải thưởng, Yunus và ngân hàng Grameen đã cho hàng triệu người nghèo, nhất là phụ nữ ở Bangladesh vay tổng cộng hàng tỷ USD. Nhà kinh tế học đã cho thấy rằng những khoản vay rất nhỏ, thậm chí chỉ là tiền lẻ với nhiều người cũng có thể tạo ra thay đổi lớn trong cuộc sống của người nghèo, từ đó thúc đẩy sự phát triển của xã hội.

Lấy cảm hứng từ câu chuyện thoát nghèo này, Tự do tài chính - MONEYtalk số 4 sẽ xoay quanh đề tài hấp dẫn: "Tỷ phú tiền lẻ" bởi lẽ tất cả những khối tài sản kếch xù nhất đều bắt nguồn từ tiền lẻ.

Đó không phải phép màu mà là nhờ lòng kiên trì, quá trình tích góp trong thời gian dài và biết sử dụng đúng cách, đúng thời điểm. Tất nhiên điều này phụ thuộc ở cách chi tiêu và tiết kiệm tiền của mỗi người nên ngược lại, cũng không ít người tặc lưỡi "Ôi dào! Mấy đồng bạc lẻ thì làm được gì đâu" mỗi khi nhắc đến tiền lẻ. Đây chính là sai lầm chí mạng nhưng nhiều người lại xem nhẹ. 

Tại sao có người luôn ở trong trạng thái rỗng túi? Tất cả bắt nguồn từ một sai lầm chi tiêu mà nhiều người xem nhẹ - 1

Khách mời ở số 4 của Tự do tài chính - MONEYtalkông Nguyễn Bá Diệp - Đồng sáng lập kiêm Phó Chủ tịch MoMo sẽ mang đến câu chuyện về thói quen tiêu dùng của người Việt. Với triết lý "No Magic!" - không có thành công nào đến từ phép màu, "không có bữa trưa nào miễn phí", con đường kinh doanh thành công của ông Nguyễn Bá Diệp đến từ những tích góp kinh nghiệm, lao động và đầu tư bền bỉ suốt hàng chục năm qua.

Như thường lệ, dẫn dắt chương trình vẫn là host Dương Ngọc Trinh với sự duyên dáng, thông minh, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những thông tin và góc nhìn mới mẻ trong chi tiêu cũng như tiết kiệm.

https://kenh14.vn/tai-sao-co-nguoi-luon-o-trong-trang-thai-rong-tui-tat-ca-bat-nguon-tu-mot-sai-lam-chi-tieu-ma-nhieu-nguoi-xem-nhe-20220106104910006.chn

Nguồn: https://kenh14.vn/tai-sao-co-nguoi-luon-o-trong-trang-thai-rong-tui-tat-ca-bat-nguon-tu-mot-sai-lam-chi-tieu-ma-nhieu-nguoi-xem-nhe-20220106104910006.chn

You can share this post!