Thương Tín mắc Covid-19

TP HCMNghệ sĩ Thương Tín nhận kết quả dương tính nCoV hôm 24/11 và đang tự cách ly, điều trị tại phòng trọ ở quận 12.

Thương Tín nói ông đến làm việc tại một phòng khám đa khoa hôm 24/11. Xét nghiệm nhanh tại phòng khám cho kết quả dương tính. "Tôi chưa tiêm vaccine. Nhiễm nCoV nhưng tôi không có triệu chứng ho, sốt gì cả. Phía phòng khám đa khoa đưa thuốc, dặn tôi uống đầy đủ. Họ cũng chuẩn bị đồ ăn cho tôi khi tôi tự cách ly tại phòng trọ. Họ nói khi tôi có kết quả âm tính sẽ gọi đi làm lại".

Nghệ sĩ cho biết thêm sức khỏe của ông mấy tháng qua bình thường. Tuy nhiên, sau đột quỵ hồi tháng 2, chân trái ông yếu hơn, đi hơi khập khiễng. Ngoài ra ông hay xây xẩm, chóng mặt nên phải uống thuốc bổ sung máu lên não hàng ngày.

Thương Tín mắc Covid-19 - 1

Nghệ sĩ Thương Tín. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Thương Tín nói ông sống một mình trong căn phòng trọ 20 m2 ở quận 12, còn vợ ông - chị Bùi Kim Chi - cùng con gái đã bỏ đi được hơn 10 ngày. "Mấy ngày nay tôi không liên lạc được với cô ấy. Chúng tôi không ly hôn. Cô ấy đi do hoàn cảnh khó khăn quá. Tôi là đàn ông, chủ gia đình mà bất lực, không đủ sức xoay xở, chăm lo cho vợ con. Hơn hai năm nay tôi không làm gì ra tiền nên vợ chồng xảy ra xích mích từ những chuyện nhỏ.

Tôi có nói với cô ấy: 'Anh giờ bất lực, không thể đi làm gì để lo cho gia đình. Giờ em thấy ai, ở đâu bao bọc được cuộc đời em, có điều kiện tốt hơn anh thì em cứ nói một tiếng và đi'. Cô ấy bỏ đi cũng đúng thôi. Tất cả là lỗi tại tôi", ông kể.

Thương Tín nói từ ngày vợ con bỏ đi, ông buồn, hụt hẫng và khóc nhiều. Với ông, chuyện vợ chồng xô bát xô đũa, không thể chung sống và chia tay là hiển nhiên. Nhưng điều khiến ông buồn nhất là phải xa con gái. "Tôi thương con gái nhiều quá. Con bé mới sáu tuổi, rất hay chơi đùa với ba. Tôi còn tính cho con đi học lớp diễn viên nhí của Trịnh Kim Chi. Nhớ đến con là tôi không cầm được nước mắt. Giờ sống một mình tôi cũng hụt hẫng nhưng ráng sống thôi!", ông nói.

Diễn viên Biệt động Sài Gòn nhận thấy bản thân sức vóc không còn, "sống được lúc nào hay lúc nấy". Ông chấp nhận vất vả, tự chăm sóc bản thân. Nhưng nếu không tự lo nổi, ông cân nhắc xin vào sống tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ ở quận 8, TP HCM.

Thương Tín vào vai Sáu Tâm trong 'Biệt động Sài Gòn'.

Thương Tín sinh năm 1956, từng học tại trường Quốc gia Âm nhạc - Kịch nghệ Sài Gòn. Ban đầu, ông đầu quân cho Đoàn kịch nói Cửu Long Giang rồi Đoàn Kim Cương. Tại Đoàn Kim Cương, Thương Tín đóng cặp "kỳ nữ" Kim Cương và nổi tiếng qua nhiều vở diễn gây ấn tượng mạnh với khán giả như Bông hồng cài áo, Vực thẳm chiều cao, Huyền thoại mẹ, Tanhia... Về sau, ông tham gia điện ảnh và ghi dấu ấn với vai thiếu tá Lưu Kỳ Vọng trong Ván bài lật ngửa, tướng cướp Bạch Hải Đường trong SBC, Sáu Tâm trong Biệt động Sài Gòn, Tám Thương trong Chiến trường chia nửa vầng trăng... Năm 2015, ông ra mắt hồi ký Một đời giông bão, kể lại cuộc đời nhiều thăng trầm và trải nghiệm tình ái với nhiều người đẹp trong làng giải trí.

Thiên Anh

  • Tags

Nguồn: https://ngoisao.net/thuong-tin-mac-covid-19-4394333.html

You can share this post!