Thủy Tiên phải xin phép Nathan Lee nếu hát 'Giấc mơ tuyết trắng'

Nhạc sĩ Quốc Bảo vừa bán độc quyền ca khúc 'Giấc mơ tuyết trắng', từng là hit của Thủy Tiên, cho Nathan Lee trong ba năm.

Giữa lúc ca sĩ Thủy Tiên vướng lùm xùm liên quan đến hoạt động từ thiện tại miền Trung hồi cuối tháng 10 năm ngoái, sáng 22/9, Nathan Lee bất ngờ thông báo trên trang cá nhân đã sở hữu độc quyền ca khúc Giấc mơ tuyết trắng, từng được bà xã Công Vinh thể hiện thành công. "Ca khúc Giấc mơ tuyết trắng chính thức thuộc sở hữu độc quyền của Nathan Lee. Cả nhà chuẩn bị tinh thần thưởng thức âm nhạc đỉnh cao nhé", anh chia sẻ.

Nhiều khán giả thắc mắc lý do "quý ông kỳ lân" bỏ tiền mua lại ca khúc hit của giọng ca quê Kiên Giang. Nathan Lee nói ngắn gọn: "Tôi thích thì tôi mua thôi".

Thủy Tiên phải xin phép Nathan Lee nếu hát 'Giấc mơ tuyết trắng' - 1

Thuỷ Tiên và Nathan Lee.

Nhạc sĩ Quốc Bảo, tác giả Giấc mơ tuyết trắng, cũng xác nhận thông tin Nathan Lee mua độc quyền ca khúc này là chính xác. Thời gian độc quyền biểu diễn của Nathan Lee là ba năm, sau đó sẽ gia hạn. Trong ba năm đó, không ca sĩ nào được trình diễn ca khúc này trên sân khấu để thu lợi, không được làm MV và phát hành trên các nền tảng nhạc số, kể cả Thủy Tiên.

"Khi ca khúc này hết thời hạn độc quyền với Nathan Lee, Thủy Tiên vẫn được hát vì cô ấy là người trình diễn đầu tiên. Còn trong thời hạn Nathan Lee độc quyền, Thủy Tiên muốn biểu diễn, phải xin phép anh ấy", nhạc sĩ Quốc Bảo nói.

Quốc Bảo tiết lộ, bài Giấc mơ tuyết trắng hết hạn độc quyền với Thủy Tiên từ 2006. Do đó, việc một ca sĩ hay đơn vị khác mua lại là chuyện bình thường. Anh không cần phải thông báo điều này đến Thủy Tiên. "Nathan Lee mua nhiều bài của tôi, trong đó có Giấc mơ tuyết trắng", anh chia sẻ.

Giấc mơ tuyết trắng - nhạc phim Tuyết nhiệt đới - qua giọng hát Thủy Tiên là bản pop ballad gây sốt vào thời điểm 2005 - 2008. Bài hát từng giúp Thủy Tiên giành giải Ca sĩ trẻ triển vọng tại Làn Sóng Xanh và vào top 5 Ca khúc được yêu thích nhất tại lễ trao giải Mai Vàng 2006. Bản thân Thủy Tiên từng thừa nhận đây là ca khúc giúp cô đến gần hơn với khán giả.

Trước khi mua Giấc mơ tuyết trắng, cách đây không lâu, Nathan Lee mua độc quyền bốn ca khúc từ nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và hai ca khúc của Khắc Việt, từng là hit của Cao Thái Sơn.

Thiên Anh

  • Tags

Nguồn: https://ngoisao.net/thuy-tien-phai-xin-phep-nathan-lee-neu-hat-giac-mo-tuyet-trang-4360275.html

You can share this post!