Tông xanh lá đang thay thế gam hồng

Gen Z đang dần thay thế gam hồng của thế hệ Millennial bằng tông xanh lá. Màu sắc này được nhiều nghệ sĩ trẻ tuổi như Billie Eilish, Kylie Jenner yêu thích.

Tông xanh lá đang thay thế gam hồng - 1

Màu hồng được nhiều thế hệ ưa chuộng. Nó xuất hiện dày đặc trên các sàn diễn, nội thất, màu móng tay và cả đồ ăn. Tuy nhiên, giống như nhiều xu hướng của thế hệ trước, gam màu này đang dần bị thay thế bởi tông xanh, theo The Guardian. Ảnh: Jeremy Moeller.

Tông xanh lá đang thay thế gam hồng - 2
Tông xanh lá đang thay thế gam hồng - 3

Gen Z thay thế tông hồng bằng gam xanh lá tươi mới. Tông xanh được dùng cho quần áo, đồ nội thất và bao bì sản phẩm. Bên cạnh đó, màu sắc này tượng trưng cho niềm đam mê của người trẻ. Một gam màu phù hợp với đa dạng giới tính. Ảnh: Page Six, Vogue.

Tông xanh lá đang thay thế gam hồng - 4
Tông xanh lá đang thay thế gam hồng - 5

Người nổi tiếng đã góp phần giúp tông xanh lá trở nên phổ biến hơn. Billie Eilish thu hút sự chú ý khi nhuộm tóc, sơn móng tay và mặc cả set đồ màu xanh lá. Trong khi đó, Kylie Jenner chuộng những thiết kế gợi cảm. Ảnh: kyliejenner.

Tông xanh lá đang thay thế gam hồng - 6
Tông xanh lá đang thay thế gam hồng - 7

Chuyên gia văn hóa đại chúng Nick Ede cho biết: "Đối với Gen Z, màu xanh lá là bắt buộc phải có. Nó rất nổi bật. Màu sắc rực rỡ này sẽ xuất hiện nhiều trên đường phố và các cửa hàng trực tuyến". Ảnh: L'officiel.

Tông xanh lá đang thay thế gam hồng - 8

Trong khi đó, tông xanh cũng trở nên phổ biến hơn ở lĩnh vực nội thất. Nữ diễn viên Dakota Johnson đã giới thiệu căn bếp màu xanh lá trên tạp chí Architectural Digest. Thương hiệu Swoon, chuyên về nội thất thiết kế, cho biết lượng khách hàng tìm kiếm sơn và ghế xofa màu xanh lá cây đang tăng vọt. Ảnh: Vogue.

Tông xanh lá đang thay thế gam hồng - 9
Tông xanh lá đang thay thế gam hồng - 10

Hiện nay, có nhiều thương hiệu làm đẹp chọn tông xanh lá để làm bao bì sản phẩm. Điển hình là Wishful skin, Humarace... Hành động này giúp nhãn hàng thu hút sự chú ý của nhóm khách hàng trẻ. Ảnh: brit_harvey, sabinasocol.

Tông xanh lá đang thay thế gam hồng - 11
Tông xanh lá đang thay thế gam hồng - 12

Gam xanh lá đang dần củng cố địa vị trong ngành thời trang. Mới đây, màu sắc này từng thống trị Tuần lễ thời trang London. Tạp chí Elle viết rằng: "Tông xanh là màu của hiện tại". Ảnh: delaneychilds, aimeesong.

Tông xanh lá đang thay thế gam hồng - 13
Tông xanh lá đang thay thế gam hồng - 14

Các sản phẩm màu xanh lá của thương hiệu Bottega Veneta được yêu thích. Trên trang web PrettyLittleThing, lượt tìm kiếm cụm từ "xanh lá cây" đạt 4.000 kết quả. Ảnh: lissyroddyy, aimeesong.

Tông xanh lá đang thay thế gam hồng - 15
Tông xanh lá đang thay thế gam hồng - 16

Trên sàn diễn, nhà thiết kế Supriya Lele cho ra mắt loạt trang phục tông xanh nổi bật. Trong khi đó, thương hiệu Rejina Pyo tích cực lăng xê các mẫu sơ mi có màu này. Váy mini, túi xách màu xanh phủ sóng trên sàn diễn của Molly Goddard. Ảnh: ninasandbech, brunamarquezine.

Nguồn: https://zingnews.vn/tong-xanh-la-dang-thay-the-gam-hong-post1288372.html

You can share this post!